Tranh giành đàn ông của người khác, là tranh “rác” chứ không phải “vàng”

0
155

Hạnh phúc của mình thì nên tìm lấy, đừng giành của người khác rồi coi đó là hạnh phúc xứng đáng của mình. Và cũng đừng bao giờ tranh giành đàn ông rồi coi là chiến tích, thứ bạn giành được, là “rác” chứ không phải là “vàng”!

Đàn bà thông minh thì đừng bao giờ làm kẻ ngáng đường

Kẻ ngáng đường chẳng ai xót thương mà lại muôn vàn lần đáng trách. Một hạnh phúc, một mái ấm không nên tồn tại ở đâu đó một vị trí mang tên “người thứ ba”. Và dù rằng mối quan hệ kia, người đàn ông đang muốn tìm cho mình một sự giải thoát, giải thoát khỏi người anh ta từng thương yêu, chiều chuộng.

Đàn ông, hoặc là những kẻ si tình, chung thủy và cố chấp còn hơn nửa phần còn lại chỉ là những kẻ ưa thích sự đổi thay. Sẽ chẳng có chuyện một người đàn ông không yêu vẻ đẹp, cũng chẳng có chuyện đàn bà ngã vào lòng và anh ấy tự động đẩy họ ra xa. Thế nên nếu bản thân xinh đẹp, việc trở thành kẻ thứ ba là chuyện rất thường tình, hoặc là vô tình, hoặc do cố ý.

Nhưng xinh đẹp thôi thì chưa đủ, đàn bà cần cái chính là ở sự thông minh. Và người thông minh thì chẳng bao giờ lựa chọn mình trở thành kẻ ngáng đường. Sự thông minh của họ nằm ở chỗ: “Họ hoàn toàn có khả năng cướp lấy người đàn ông từ tay người khác. Nhưng họ lại không bao giờ làm.” Họ không muốn là kẻ ngoài lề, đóng vai phụ trong một câu chuyện bất kỳ. Họ muốn trở thành vai chính trong cuộc đời của chính họ.

Đàn bà thông minh ấy mà, họ thừa hiểu mình xứng đáng hơn với một người đàn ông như thế. Cũng hoàn toàn có thể tìm được một người đẹp đẽ và giỏi giang hơn. Họ sẽ chẳng bao giờ ngu ngốc đến nỗi giành một người đàn ông đã “có một mối quan hệ nào đó với một người phụ nữ khác.” Vì đơn giản, thứ mà đàn bà tranh giành được, cũng chẳng phải tốt đẹp gì.

Tranh giành một người đàn ông thì chính là kẻ dùng đồ thừa

Ngoài kia đầy rẫy những người đàn bà bước chân vào một chuyện tình với nước mắt kẻ thứ ba. Nếu không thể có người đàn ông ấy, đàn bà cho rằng đúng người, sai thời điểm. Nhưng khi giành được người đàn ông ấy về phía mình, đàn bà cũng chẳng khác gì một kẻ dùng đồ thừa của một người đàn bà khác. Người phụ nữ ấy dùng chán rồi thì nhường lại, cho đi. Như vậy thì chẳng phải kẻ thứ ba, dù kết thúc câu chuyện ra sao vẫn là người đáng thương và đáng buồn nhiều nhất.

Tranh giành một người đàn ông, không có nghĩa là sẽ hạnh phúc gì đâu. Tình yêu không trọn vẹn, sự chắp vá cảm xúc, sự tươi mới thay thế và gã đàn ông phụ tình. Đàn bà làm như vậy, chính là hạ bản thân xuống một cấp độ vô cùng thấp kém. Người ta nhìn vào sẽ cười đàn bà: “Sao lại có tầm nhìn nông cạn và hẹn hẹp đến thế kia?” Vì thế đàn bà ơi, đừng dại là kẻ đi “dùng lại đồ”, nếu muốn, hãy tự tìm cho mình một món đồ mới.

Đàn bà muốn hạnh phúc, hãy tự tìm lấy, đừng tranh giành

“Muốn biết người đàn bà thế nào, hãy cứ nhìn vào người đàn ông ở cạnh cô ta.” Vậy đàn bà tranh giành được một người đàn ông phản bội, cũng chẳng khác gì một người đàn bà tồi. Đàn bà dại khờ mới đi tranh giành để sở hữu một người đàn ông như thế. Có anh ta rồi, đàn bà có chắc mãi mãi có thể giữ chân? Đàn bà có chắc anh ta sẽ không thay lòng đổi dạ vì một người đàn bà khác. Đàn bà không thể chắc chắn. Vậy thì đàn bà đừng làm.

Muốn hạnh phúc ấy mà, đàn bà hãy tự mình tìm lấy, đừng quẩn quanh, đừng tranh giành. Cũng tuyệt đối đừng bao giờ nói rằng mình không thể tìm được một người đàn ông tốt hơn thế. Thật nực cười, thế giới có hàng tỷ người, người tốt hơn người đàn ông kia không thiếu, và đàn bà việc gì phải cần bám víu vào mối quan hệ rồi tổn thương người phụ nữ không gây nên tội lỗi kia?

Hãy nhớ rằng, hạnh phúc của mình thì nên tìm lấy, đừng giành của người khác rồi coi đó là hạnh phúc xứng đáng của mình. Và cũng đừng bao giờ tranh giành đàn ông rồi coi là chiến tích, thứ bạn giành được, là “rác” chứ không phải là “vàng”!

Theo Yêu Gia Đình