Al-Maktoum (Dubai) sẽ là sân vận động tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Nhật Bản. Ngoài thiết bị VAR, sân còn được trang bị công nghệ sưởi mặt cỏ.

Sân Al Maktoum xây năm 1981 và vừa được nâng cấp lại phục vụ Asian Cup 2019, có sức chứa chỉ 15.000 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của CLB Al-Nasr Dubai FC.

Hơi nhỉnh hơn một chút về quy mô và có cấu trúc khá giống sân Pleiku, nhưng Al Maktoum ăn đứt mọi sân bóng Việt Nam về sự hoàn hảo trong cấu trúc và các công trình phụ trợ hiện đại.

Toàn cảnh sân Al Maktoum nơi sẽ diễn ra trận tứ kết đầu tiên Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, với mặt cỏ được sưởi ấm suốt đêm để bảo đảm tươi tốt nhất

Chỉ cần vài bước là từ cổng vào đến sát mặt cỏ, các khán đài sân Al Maktoum được thiết kế rất rộng rãi và thoải mái. Các phòng chức năng và chuyên môn lớn được BTC giải quyết rất đơn giản: xây những tòa nhà di động đặt ở ngoài sân bóng.

Nhưng chất lượng từng chi tiết trong sân có thể nói là hoàn hảo. Rất đơn giản, gọn gàng nhưng khoa học. Mặt cỏ sân Al Maktoum tất nhiên là rất đẹp dù vào mùa này thời tiết về đêm ở Dubai rất lạnh. Trời thậm chí còn có sương xuống khá dài rất h.ại cho mặt cỏ.

Để đối phó với điều này, BTC sân đã lắp đặt hệ thống sưởi ấm mặt cỏ di động cực kỳ hiện đại. Các thiết bị cỡ lớn được lắp đặt đầy khoa học, để chia ra chiếu đèn xuống mặt cỏ được bật cả đêm để sưởi ấm, tránh cho cỏ bị c.h.ết rét.

Rõ ràng nhìn vào những thiết bị rất hiện đại và hiệu quả này, những CĐV của các CLB phía Bắc Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, T.Quảng Ninh… sẽ rất thèm, khi nhìn vào mặt sân trơ cỏ rất ng.uy h.iểm mỗi khi độ đông về.

Thiết bị sưởi ấm mặt cỏ hoạt động trong đêm 23.1 để bảo đảm đem đến sân khấu hoàn hảo nhất cho trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thậm chí, BTC sân còn chơi rất sang khi bật sáng trưng mọi ngọn đèn trong và ngoài sân. Nói như nhà báo Adnene Gharbi của tập đoàn Dubai Media cho biết từ khi được đưa vào hoạt động, thì “ngày nào sân cũng bật sáng trưng như vậy!”.

Khi vào sân quan sát đêm 23.1, các bán bộ vệ sinh vẫn đang tất bật lau chùi các khán đài để đảm bảo đến sáng 24.1 sẽ sạch sẽ, tinh tươm để đón các bạn bè khắp nơi đến, đặc biệt là rất đông CĐV Việt Nam và Nhật Bản sẽ cổ vũ cho 2 đội.

Các biển hiệu, cờ, bảng hướng dẫn của Nhật Bản và Việt Nam đã được dán, lắp đặt xong xuôi. Đặc biệt ở giữa sân khu vực gần khán đài chính, màn hình đặc biệt để trọng tài tham khảo VAR đã xuất hiện hoàn hảo.

Màn hình nơi trọng tài chính sẽ xem lại băng quay chậm các pha bóng gây tranh cãi khi áp dụng công nghệ VAR trên sân Al Makytoum

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đi vào lịch sử khi lần đầu tiên áp dụng công nghệ tân tiến đem lại kỳ vọng sẽ tránh được cảnh các CLB bị thi.ệt thòi từ những quyết định gây tr.anh cã.i của trọng tài.

Ngày 22.1, AFC đã tập huấn rất kỹ cho Việt Nam về VAR – đặc quyền chỉ có các đội vào đến tứ kết mới được hưởng.

Chiều qua, lần thứ 2 liên tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo không tập làm quen mặt sân trước trận đấu tại Asian Cup 2019. Cũng giống trước trận Jordan, đội tuyển Việt Nam không tập trên sân Al Maktoum mà tập ở sân phụ mới xây bên cạnh.

Điều này được HLV Park Hang-seo chấp nhận tương đối dễ chịu vì từng chơi trước Jordan. Các cầu thủ Nhật Bản mới đến Dubai đã có vài phút đi bộ làm quen cảm giác sân. Chắc chắn đến 20 giờ Việt Nam, sân Al Maktoum sẽ đem đến sân khấu tốt nhất để 2 đội bóng cùng tranh tài.

Hình ảnh sân Al Maktoum trước giờ G 

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo tinnhanh60