TP HCM, người phụ nữ cố che cho gã đi cùng tè bậy ở thang máy, thản nhiên để camera bắt trọn

Dạo này nhiều người ra đường cứ như bỏ quên não, ý thức ở nhà hay sao í, ngang nhiên làm những hành động cực kỳ kém văn minh ở nơi công cộng. Nói điều này bởi mới đây em vừa xem một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông tè trong thang máy ở Sài Gòn mà giận run người, đáng phẫn nộ hơn là hành động của người phụ nữ đi cùng.

Theo những gì đoạn clip đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ghi lại, người đàn ông mặc quần short đi cùng một phụ nữ diện váy đen sang trọng trong thang máy của chung cư ở quận 12. Sau một hồi chỉ trỏ ngó nghiêng, người đàn ông bất ngờ vạch quần đứng quay mặt vào góc thang máy và bắt đầu tè bậy. Đáng nói, người phụ nữ đi cùng nghi là vợ hoặc bạn gái lại không hề can ngăn mà còn tiếp tay đồng lõa với hành vi vô ý thức của người đàn ông. Thấy cửa thang máy mở ra, chị này liền nhanh tay bấm nút đóng lại để người đàn ông kia “giải quyết” xong.

Người phụ nữ đi cùng cố che lại khi có thanh niên bước vào. (Ảnh: tintucvietnam)

Tuy nhiên đẹp mặt thay, gã vô ý thức đang đứng giải quyết thì có nam thanh niên áo đỏ đeo kính bước vào thang máy. Người phụ nữ đi cùng vội vàng che chắn để gã kia tiếp tục hành vi tè bậy, trong khi để ý kĩ sẽ thấy gã kéo áo che mặt. Rõ nực cười, đã cả gan vạch quần tè bậy thì còn mắc cỡ hay xấu hổ gì mà che che kéo kéo!

(Ảnh: tintucvietnam)

Về phần nam thanh niên, quá sốc vì mọi chuyện đang diễn ra nên anh vội vàng bước ra sau vài giây đứng hình. Có lẽ khi rơi vào tình huống vô tình phải chứng kiến cảnh trớ trêu, tởm lợm của những kẻ vô ý thức, chúng ta cũng khó xử chẳng biết làm gì.

Không biết nên vui hay buồn khi mà thời buổi hiện đại, nhất cử nhất động ở những nơi công cộng đều có camera an ninh ghi lại. Dĩ nhiên toàn bộ hành động kinh khủng của gã kia bị quay lại trọn vẹn và rõ ràng đến mức phát sợ. Hiện tại cộng đồng mạng đang chia sẻ rộng rãi đoạn clip và cùng truy tìm danh tính 2 người vô ý thức dù đang sống ở nơi hiện đại.

Nói thật là đọc xong tin này em điên tiết lắm vì ngay cả trẻ con nếu được dạy dỗ và bắt đầu có ý thức cũng không còn cảnh “đi bậy” ra đường hay nơi công cộng. Ấy vậy mà 2 người này đã lớn tuổi, ra dáng cũng sang trọng nhưng lại hành động cực kỳ mất vệ sinh, vô ý thức ở tòa chung cư. Giả sử có trót mắc “nhu cầu” thì đợi thêm vài giây vài phút xuống đến sảnh thế quái nào lại không có nhà vệ sinh để giải quyết?

Camera an ninh ghi trọn khoảnh khắc người đàn ông hành xử kém văn hóa ở thang máy công cộng. (Ảnh: tintucvietnam)

Tung tóe ra khắp sàn không chỉ “đẹp mặt” mình, “đẹp mặt” người bạn sống ở chung cư mà còn khiến lao công phải đi giải quyết vũng nước bốc mùi kia. Nói chứ, nhân cách, danh dự của những người hành xử kém văn minh cũng “bốc mùi” kinh khủng lắm! Em cũng sống ở chung cư, chiều chiều lại thấy những nhà nuôi thú cưng dắt xuống đi dạo rồi phóng uế ra đấy nhưng dù sao bọn chúng cũng không có ý thức như con người nên đáng thông cảm. Sống giữa nơi văn minh, thời đại 4.0 đầy hiện đại thế này, cứ tưởng chỉ còn những thú cưng “giải quyết” bừa bãi ở nơi công cộng thôi chớ.

Hành động tè bậy của gã đàn ông bị phê phán là đúng, còn việc người phụ nữ đi cùng che chắn, đồng lõa lại càng phải lên án hơn nữa. Biết chuyện nhưng không can ngăn, khuyên giải đã thế lại còn bấm nút để thang máy nhanh đóng cửa lại. Nói thật, nhìn chị này ăn mặc sang trọng nhưng hành xử đi ngược hoàn toàn. Các cụ nhà mình nói cũng cấm có sai, nồi nào úp vung đó, nếu là người văn minh lịch sự hẳn đã không cặp kè đi cùng gã đàn ông có hành vi vạch quần kéo áo để “tè trôi” thang máy.

2 phụ nữ từng tè bậy trong thang máy gây phẫn nộ ở Hà Nội. (Ảnh: người đưa tin)

Thật sự chẳng hiểu nổi những người này nghĩ gì trong đầu mà hành xử như thế. Đây không phải lần đầu xảy ra câu chuyện ê chề thế này, trước đây, vào tháng 6/2019 cũng có 2 phụ nữ ngang nhiên bước vào thang máy ở chung cư tại Hà Nội và vén váy “xả nước”. Ôi thôi, chẳng biết những người này giàu có thừa mứa đến cỡ nào nhưng riêng việc vạch quần vén váy tè bậy trong thang máy là còn thua cả đứa con nít. Rồi cũng chẳng biết những người này sẽ dạy bảo con cái thế nào khi mà chính họ lại sống sai trái, trở thành kẻ đi ngược với văn minh của loài người đến vậy!

Theo WTT