Bị rắn cắn ngoài dùng cây mã đề để chữa nhiều người còn dùng đến hạt chanh để điều trị, truyện có vô lý nhưng lại hiệu quả bất ngờ.

Sau Tết là khoảng thời gian nắng nóng lại đến, tạo điều kiện cho các loại côn trùng, đặc biệt là rắn, rết sinh sôi nảy nở, làm ổ trong nhà gây nguy hiểm cho con người.

Một số người nghĩ rắn đ.ộc chỉ xuất hiện ở các vùng nông thôn, vùng trũng hoặc ẩm ướt nhưng thực tế chúng có khả năng hiện diện khắp nơi, kể cả những chỗ khô ráo, sạch sẽ.

Vì vậy, chúng ta nên chủ động hơn trong việc ngăn chặn rắn vào nhà cũng như học hỏi bài thuốc hút đ.ộc tố từ hạt chanh để tránh các biến chứng ng.uy h.iểm, có thể gây t.ử vong.

Phân biệt vết cắn của rắn đ.ộc và rắn thường

Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 30.000 đến 40.000 người bị rắn đ.ộc cắn, trong đó t.ử vong khoảng 2.000 người.

Với tình hình này, các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần biết cách phân biệt vết cắn của rắn đ.ộc và rắn thường để kịp thời sơ cứu, tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Các bác sĩ cũng chia sẻ, nếu dấu răng là một hình vòng cung đều nhau thì đó là do rắn thường cắn, còn vết cắn có hai vết sâu hơn hẳn các vết răng khác thì đó chính là rắn đ.ộc.

Trong trường hợp không may bị rắn cắn như vậy, nếu không có mã đề thì hãy lập tức dùng hạt chanh – đây là một loại hạt dễ tìm có tác dụng rất tốt trong việc h.út đ.ộc ở các vết thương.

Bài thuốc hút đ.ộc tố hữu hiệu từ hạt chanh

Việc làm đầu tiên khi bị rắn cắn là chúng ta nên bình tĩnh rửa thật sạch vết thương bằng nước muối 9%.

Lưu ý là không nên nặn, bóp quá nhiều làm nọc đ.ộc vận chuyển nhanh về tim gây nguy hiểm cho người bị rắn cắn.

Tiếp đến là lấy 20 gram hạt chanh tươi hay khô cho người bị rắn cắn nhai trong miệng cho nát. Nuốt phần nước của hạt chanh, sau đó dùng phần bã đắp vào vết bị rắn cắn để cấp cứu giải đ.ộc.

Trong trường hợp nạn nhân bị hôn mê thì chúng ta nên lấy bột hạt chanh quậy tan với nước đổ vào miệng nạn nhân. Và lấy hạt chanh tươi giã nát rồi đắp lên vết thương bị rắn cắn.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước sơ cứu cho người bị rắn cắn tại nhà, cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị.

Cũng xin lưu ý với mọi người một điều là bài thuốc này áp dụng được cho người lớn và trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi thì liều lượng khác nhau nhé!

Theo WTT