Khi đến một thành phố mới, du khách thường thăm quan những tòa nhà hoặc danh thắng nổi tiếng để tìm hiểu về lịch sử của thành phố. Nhưng với người dân địa phương, những nơi này có thể là một nỗi thất vọng không hề nhỏ. Bạn có biết 5 danh thắng du lịch nổi đình nổi đám dưới đây thu hút khách du lịch nhưng lại phải chịu thái độ thờ ơ và sự ghét bỏ của những người dân sống xung quanh ngay từ lúc chúng mới được xây.

1. Tòa nhà Empire State – Albany, New York

Ảnh Internet

Cấu trúc tòa nhà Empire State ở thủ đô New York xây dựng từ năm 1965 và 1978, đã khiến 9.000 người dân phải di chuyển. Khi nó hoàn thành, người dân New York nghĩ rằng thiết kế này trông “đáng ghét” còn tạp chí New York thậm chí còn gọi đây là “cơn ác mộng”, theo tạp chí Hudson Valley kể lại. Thái độ của người dân Albany bao gồm cả ghét lẫn thích, theo Martin Daley của All Over Albany.

2. Tượng Peter Đại Đế – Moscow, Nga

Ảnh Internet

Cần tới 600 tấn đồng, thép, sắt để xây dựng bức tượng Peter Đại Đế cao 100 mét theo ý kiến của chính trị gia Yuri Luzhkov vào những năm 1990s. Người dân địa phương nói với BBC rằng họ thấy đây là bức tượng “kinh tởm”, “ghê gớm” và “xấu xí nhất cuối thế kỉ 20”. Chi phí xây dựng ước khoảng 10 triệu đôla, vì vậy, có khả năng bức tượng sẽ ở lại đúng vị trí thêm một thời gian dài nữa.

3. Núi Rushmore – Keystone, South Dakota

Ảnh Internet

Núi Rushmore được kiến tạo từ năm 1927 đến năm 1941. Bộ tộc người bản địa Lakota Sioux coi các ngọn đồi Black là khu vực thiêng liêng và một phần của các câu chuyện thần thoại của họ, ngọn núi này còn được biết đến với cái tên “Sáu Ông Nội”. Vì vậy, họ phản đối mạnh mẽ việc cắt núi và cho rằng việc chạm khắc 4 vị tổng thống đồng ý với việc tiêu diệt người Mỹ bản địa vào ngọn núi thiêng là một sự xúc phạm. Bất chấp sự phản đối của người dân, danh thắng này vẫn là một điểm đến nổi tiếng. Gần 2,5 triệu người đã đến thăm quan núi Rushmore trong năm 2016.

4. Cánh buồm Scampia – Naples, Ý

Ảnh Internet

Cánh buồm Scampia, một chuỗi các dự án nhà ở, được xây dựng từ năm 1962 đến năm 1975, của kiến trúc sư người Ý Franz di Salvo. Nó nổi tiếng về hình dạng khó chịu và là điểm đến thường xuyên của các hoạt động bất hợp pháp kể từ đó. Giám đốc Matteo Garrone đã quay các phần của vở kịch Gomorrah tại đây, khiến kiến trúc này càng trở nên nổi tiếng. Hiện nay, ba dãy nhà đã bị phá hủy, phần còn lại đang được cải tạo.

5. Quảng Trường Thời Đại – New York, New York

Ảnh Internet

Cái tên Quảng trường Thời Đại (Time Square) có từ khi Thời Báo New York chuyển vào tòa tháp New York vào năm 1904. Sau hậu quả của cuộc Đại suy thoái, nó trở thành trung tâm chính của buôn bán thuốc gây nghiện, mại dâm và các hoạt động tội phạm. Rolling Stone đã gọi nó là “Tòa nhà ô nhục nhất nước Mỹ” vào năm 1981. Điều này được ghi lại trên website chính thức của tòa nhà.

Trong những năm 1990s, với những nỗ lực của thị trưởng Rudy Giuliani và sự đầu tư của Disney đã chuyển đổi nơi này trở thành một địa chỉ thân thiện với du khách. Người dân New York cố gắng hết sức để tránh những con đường đông nghẹt du khách đang đi bộ tại đây, nhưng Quảng Trường Thời Đại vẫn là điểm đến của các sân khấu Broadway và giao thông công cộng.

Dù có được tiếp nhận thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là những công trình mang tính biểu tượng quốc gia. Thật bất ngờ khi khá nhiều địa điểm nổi tiếng của Mỹ lại bị người dân nhìn với ánh mắt tiêu cực như thế. Những thông tin trên có làm bạn cảm thấy thú vị không? Bạn đã từng đến những nơi này và choáng ngợp với sự vĩ đại của nó chưa? Hãy để lại chia sẻ nhé.

Theo docxem