Vụ 3 người trong cùng một gia đình được tìm thấy trong xe ô tô rớt xuống kênh đang gây xôn xao dư luận. Bên cạnh sự thương xót chia sẻ với thân nhân gia đình người bị nạn, không ít dân mạng lên án những kẻ bằng hữu, bạn bè lấy chén rượu làm trò vui, ép rượu để rồi gây ra những hậu quả đau lòng.

Hiện trường vụ trục vớt

Vụ việc chiếc ô tô Mercedes rơi xuống rạch Bà Ngọt, xã Đạo Thanh, TP Mỹ Tho khiến 3 người không qua khỏi xảy ra khiến dư luận vô cùng hoang mang, đau xót. Danh tính 3 người trong xe được xác định là: anh Phan Phú Dân An (SN 1994), Phan Phú Dân Khánh (SN 1999, em trai anh An) và chị Trần Ngọc Hoa Trâm (SN 1995, vợ anh An, đang mang bầu 7 tháng) cùng ở TP Mỹ Tho.

Anh Phan Phú Dân An (SN 1994)
Chị Trần Ngọc Hoa Trâm (SN 1995, vợ anh An, đang mang bầu)
Phan Phú Dân Khánh (SN 1999, em trai anh An)

Trước đó, trên trang cá nhân của tài khoản D.Q.N.T – mẹ của 3 người này đang đăng tải thông tin tìm kiếm 3 người con cùng chiếc xe ô tô hiệu Mercedes. Người mẹ này hoang mang tìm con, để lại cả số điện thoại để mong người dân có thông tin về các con thì báo lại cho mình. Tuy nhiên, chuyện đau lòng cuối cùng cũng xảy ra, khiến tất cả những người dân xung quanh khu vực bất ngờ.

Người mẹ đã đăng tải dòng chia sẻ nhờ dân mạng tìm кіếм tin tức của các con trước đó

“Cả nhà ơi! Ai thấy các con của tôi: 2 con trai, con dâu đang mang bầu 7,5 tháng và chiếc xe Mercedes biển số: 63a-111.. làm ơn gọi dùm 09899….. Xin chân thành cảm tạ”. Kèm theo dòng chia sẻ trên là hình ảnh của hai người con trai và con dâu cũng như hình chụp lại chiếc xe Mercedes mà cả 3 đã sử dụng để di chuyển trước đó.

Sau khi tìm thấy chiếc xe cùng 3 người con và đứa cháu nội dưới lòng kênh, vụ việc được sáng tỏ. Bên cạnh sự thương xót chia sẻ với thân nhân gia đình người bị nạn, không ít dân mạng lên án những kẻ bằng hữu, bạn bè lấy chén rượu làm trò vui, ép rượu để rồi gây ra những hậu quả đau lòng.

“Cuộc đời không ai nói trước được điều gì? Sau vài chén men say đó biết đâu có những người vĩnh viễn không trở về nhà … như 2 anh em ruột ở đây, còn chở vợ bầu 7 tháng đi cùng”, một dân mạng chia sẻ

“Ngày mai người Mẹ già còn lại biết sống sao? Cái đám bằng hữu anh em bạn bè có bao giờ nói: Mày uống ít thôi, về đi, đủ rồi, có ai dám đứng ra giữ chắc mạng sống cho bạn? Có ai sẽ đứng cùng bạn trong những chặng đường có biến hay không? Hay chỉ có những người vợ chờ chồng tuyệt vọng đi về với cái giọng gắt gỏng và mùi men nồng nặc”, dân mạng khác đau xót bình luận.

“Chỉ có những người vợ, người mẹ nhiều lời ấy ở bên họ khi xảy ra biến cố. Sẽ chỉ còn những người mà các anh liên tục mắng “cô nói ít thôi, gọi ít thôi” ở lại khi xảy ra những chuyện tang thương??? Hãy nhận ra trước khi quá muộn. Chẳng có anh em bằng hữu nào bên cạnh các anh đâu”, người khác bày tỏ.

Lực lượng công an khám nghiệm chiếc xe. Ảnh: Hoàng Nam.

“Chỉ có những người các anh từng làm tổn thương vì cái thứ gọi là Huynh Đệ mà thôi. Đừng đổ cho “số trời” khi chính chúng ta đang quyết định mạng sống của mình cũng như của người khác sau tay lái hoặc sau những cuộc liên hoan say sưa tối ngày. Chia buồn cùng cô và gia đình! Đừng để bản thân bị phụ thuộc vào rượu! Hãy uống rượu có văn hoá!”.

Hiện tại, vụ việc đau lòng này vẫn đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng, mỗi người chắc chắn đều rút ra được bài học trả bằng sinh mạng sau tay lái sau hàng loạt vụ việc liên quan đến bia rượu.

Tổng hợp