Thuê phòng khách sạn, cặp đôi phát hiện camera ẩn trong ổ điện

Nam du khách Trung Quốc yêu cầu khách sạn đảm bảo video trong camera quay lén không bị lưu truyền trên mạng.

Một người đàn ông họ Huang cùng bạn gái du lịch đến thành phố Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) và nghỉ trong khách sạn Yutai vào 15/6. Sau khi nhận phòng khoảng 1-2 giờ, Huang phát hiện một camera nhỏ ẩn trong ổ điện 5 chấu cạnh TV.

Nam du khách phản ánh với khách sạn, nhưng không ai có mặt giải quyết nên lập tức gọi cảnh sát. Qua kiểm tra, họ phát hiện 4 phòng khác trong khách sạn cũng có camera quay lén.

Ngày 17/6, đại diện khách sạn nói với Huang rằng: “Đây là loại camera quay lén, có nhiều trên mạng. Tôi có thể dám chắc rằng 80% khách sạn ở Trịnh Châu đều gắn camera này”. Câu trả lời trên khiến Huang phẫn nộ. “Tôi lo lắng nhất cho bạn gái mình. Nếu video bị tung lên mạng, cô ấy sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn và lâu dài”, anh cho biết.

Camera được giấu kín trong ổ điện.

Đại diện khách sạn cũng lên tiếng khẳng định họ không hề hay biết gì về những chiếc camera ẩn kia. Chúng được kẻ xấu giấu quá kỹ càng đến nỗi nhân viên vệ sinh cũng không thể phát hiện. Quản lý khách sạn cũng cúi đầu xin lỗi về sự bất tiện này.

Khách sạn sau đó cho Huang và bạn gái đổi phòng miễn phí, tặng kèm một voucher khuyến mãi. Tuy nhiên, anh yêu cầu khách sạn đảm bảo video trong camera quay lén không bị lưu truyền trên mạng. Nếu không anh sẽ buộc địa chỉ lưu trú này chịu trách nhiệm pháp lý.

Phòng công an thành phố Trịnh Châu đang tiếp tục điều tra thủ phạm. Theo cảnh sát, khách sạn này sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu như những đoạn clip quay lén kia bị tung lên mạng. Vậy nhưng, cơ quan điều tra cho biết rất khó để có thể xác định ai đã cài đặt những chiếc camera kia và số lượng người bị quay lén.

Theo VTV24