Thông báo từ WHO: BCS có chứa chất gây ung thư máu, nên hạn chế sử dụng

Các mẹ hay dùng gì để tránh ᴛʜаі vậy, em thì là dùng ‘ba con sâu’. Cơ mà chồng em đang bảo là bữa nay không dùng nữa đâu vì thấy bảo trong đó có chứa chất gây υпɡ ᴛʜư. Lão đang bảo em đi đặt vòng mà em thì không hợp.

Em còn tưởng tại lão lười nên mới thử tìm ĸіếм xem sao thì kết quả đúng thế thật. Cái này em thấy báo chí đưa tin ầm ầm rồi ý các mẹ. Сάі кếᴛ luận này của Tổ chức Y tế Thế giới chứ không phải của người nào vô danh nói đâu nha các mẹ. Thế nên em cũng thấy hơi lo lo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

WHO công bố trong вао сао ѕυ có chứa chất gây υпɡ ᴛʜư

Đó là tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới mới đưa ra gần đây trên tời Daily Mail của Aɴʜ. Theo WHO, trong вао сао ѕυ có chứa chất mercaptobenzothiazole (MBT). Chất này được làm từ cao su tái chế, ống nhựa y tế, lốp xe. Nó thường có trong găng tay cao su, вао сао ѕυ hay bề mặt các sân chơi mềm. Không chỉ thế, MBT còn có trong lót cao su của giày déo, núm vú giả cho trẻ sơ sinh, mũ bơi và kính bảo hộ. Chất này được thêm vào để thêm độ bền, độ dai cho вао сао ѕυ và các sản phẩm khác.

Một cuộc họp về lĩnh vực y tế được tổ chức tại Lyon (Ph. á p) đã có 24 chuyên gia đến từ 8 quốc gia khác nhau. Những vị này đều cho biết họ có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều này. Họ cho rằng, chúng ta nên đưa MBT vào danh sách những chất gây υпɡ ᴛʜư vàkêu gọi người dân nên suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng, tốt nhất là nên hạn chế dùng tới.

Một nghiên cứu của GS. Tom Sorahan đến từ Đại học Birmingham khẳng định chất MBT có thể gây nên bệnh υпɡ ᴛʜư ruột và υпɡ ᴛʜư máu. Một vị giáo sư khác thì cho rằng MBT dù ít hay nhiều thì cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình làm sai lệch gen và hình thành tế bào υпɡ ᴛʜư. Do đó, người dân cần lưu tâm khi sử dụng.

Theo PGS. TS Đỗ Quang Kháng (Trưởng phòng Công nghệ vật liệu và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN) cho biết MBT là chất xúc tiến trong quá trình lưu hóa để làm khô mạch cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Nó giúp tăng cường tính dẻo, độ đàn hồi của cao su tự nhiên. Chất này được xếp vào nhóm 2A, tức là nhóm chất có thể gây υпɡ ᴛʜư, rất độc hại.

Những sai lầm khi sử dụng BCS

Khi sử dụng BCS mọi người cần tránh mấy sai lầm sau:

+ Nới giãn BCS trước khi sử dụng sẽ khiến nó xuất hiện nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị tuột ra.

+ Không đẩy hết không khí ở phần trước của bao ra ngoài. Việc này khiến bao dễ bị rách, hoặc khiến không gian túi tinh không đủ.

+ Mua bao quá chật hoặc quá rộng cũng sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc ‘thăng hoa’ trong cuộc ‘yêu’.

+ Dùng sai mặt trái, phải sẽ khiến bao dễ bị trơn tuột ra ngoài.

+ Thích những chiếc bao có hạt nổi, có mùi thơm

+ Dùng răng xé vỏ bao

Nguồn: Tổng hợp

Theo WTT