Thì ra đây là lý do các mẹ “rủ nhau” cấn bầu vào mùa xuân, lý do nào cũng chính đáng

0
24

Thời điểm thụ thai của mẹ rất quan trọng. Nếu mẹ thụ thai vào mùa xuân khi tiết trời ấm áp, con ra đời không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh vượt trội.

Không những thế mẹ cũng thoải mái, đỡ bận rộn, có thêm thời gian chăm con chăm mình. Dưới đây là những lý do vì sao các mẹ nên chọn thụ thai vào mùa xuân.

1/ Tinh trùng khỏe nhất vào mùa xuân

Theo các nhà nghiên cứu, tinh trùng của bố sẽ khỏe nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Đây là thời điểm tinh trùng khỏe nhất trong năm, có thể đạt đỉnh cao cả về số lượng và chất lượng. Lúc này tỷ lệ thụ thai cũng cao hơn. Thụ thai vào thời điểm tinh trùng khỏe mạnh, mẹ sẽ có thai kỳ suôn sẻ, ít biến chứng, con ra đời cũng thông minh và phát triển thể chất vượt trội.

2/ Thai nhi được hấp thụ vitamin D trọn vẹn

Nếu mang thai vào mùa xuân, mẹ có thể tắm nắng vào mùa hè khi thai nhi được 3-4 tháng. Khi cơ thể mẹ hấp thu đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, thai nhi sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin D cho quá trình lớn lên, phát triển hệ xươnġ và rănġ cũng như giúp trẻ phát triển ngôn ngữ từ sớm.

3/ Em bé chào đời vào lúc thời tiết mát mẻ dễ chịu

Nếu mẹ thụ thai vào mùa xuân thì em bé sẽ chào đời vào đầu mùa đông, lúc trời chưa quá lạnh nhưng đã thôi nóng nực, oi bức. Lúc này cả mẹ và em bé đều cảm thấy dễ chịu. Mẹ sẽ không đổ mồ hôi nhiều, sẽ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là lúc bế ẵm con và cho con bú.

4/ Mẹ không phải rơi vào tình trạng quá tải khi đi sinh

Nhiều mẹ chọn thời điểm thụ thai để sinh con vào mùa thu vì cho rằng sinh vào mùa thu sẽ tốt cho trẻ. Chính vì lẽ đó, vào thời điểm này các bệnh viện thường quá tải. Nếu mẹ thụ thai vào mùa xuân, sinh em bé vào đầu mùa đông, mẹ có thể tránh được thời điểm nhiều trẻ sơ sinh chào đời và các bệnh viện ᴘнụ sảɴ quá tải. Sinh vào thời điểm này mẹ sẽ khó chọn được phòng như ý muốn cũng như ít được chăm sóc tốt hơn do các bác sĩ, y tá quá bận rộn.

5/ Mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn nếu sinh con thứ

Thụ thai vào mùa xuân, mẹ sẽ sinh vào thời điểm đầu đông, tránh được thời điểm quá tải vào mùa thu cũng như tránh được kỳ nghỉ hè. Với những mẹ sinh con đầu lòng, điều này quá đỗi bình thường, tuy nhiên với những mẹ sinh con thứ, điều này rất có lợi. Mẹ sẽ không phải vừa chăm bé lớn vừa chăm bé nhỏ, vừa đỡ vất vả lại có thêm thời gian cho bản thân để ngủ, thư giãn và nghỉ ngơi lấy lại sức sau cuộc sinh.

Theo WTT