Một trong những bí kíp tưởng như đùa mà hóa ra lại là thật: chính là muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu, hãy học cách để trở thành “bạn nhậu” của chồng…

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Gerontology B: Psychological Sciencesrằng, những cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ ít gặp phải những tiêu cực trong đời sống hôn nhân, đồng thời bên cạnh đó thì các bà vợ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau Nghiên cứu này đã được các nhà khoa học tiến hành trong nhiều năm, kết quả thu thập được cho thấy những cặp đôi hạnh phúc đến tuổi 50 thường có cả vợ và chồng thích uống гượυ віа hay nói cách khác là hay nhậu cùng nhau.

Ảnh Internet

Tuy nhiên, nếu một người uống và người kia không uống thì các cặp vợ chồng này thường cho biết cuộc hôn nhân không thực sự khiến họ hài lòng, đặc biệt là những người vợ. Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo SӓƬ 2.767 cặp đôi có sở thích “nhậu cùng nhau”. Và kết quả là họ đã ở bên nhau bền bỉ suốt 33 năm, 2/3 số này chưa từng li dị trước đó. Nghiên cứu cũng quan tâm đến số lần họ “chè chén” mỗi tuần, mỗi lần uống bao nhiêu ly, và có thấy vợ/chồng mình là quá quắt, khó chịu hay đòi hỏi không.

Ảnh Internet

Tiến sĩ Kira Birditt thuộc Đại học Michigan (Mỹ) còn cho biết thêm: “Chúng tôi không chắc rõ vì sao, nhưng có thể khi các cặp đôi dành nhiều thời gian tiêu khiển bên nhau dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì hôn nhân của họ cũng bền vững hơn. Chỉ cần nhâm nhi cùng nhau là tốt rồi, không nhất thiết phải uống nhiều”.

Ảnh Internet

Vợ chồng hoặc người yêu muốn bên nhau lâu phải biết nhậu cùng nhau Tuy vậy, cái gì cũng có mặt trái của nó, và đối với chuyện các cặp đôi “cùng thích nhậu” cũng vậy. Hạnh phúc hơn không có nghĩa là không có vấn đề phát sinh, vì 20% nam giới và 6% Pʜụ пữ tham gia nghiên cứu gần như mắc chứng ɴġʜıệɴ гượυ. Những người гượυ chè be bét không kiểm soát thì mối QH cũng dễ đổ ٧ỡ. Và đây là hậu quả nhãn tiền mà chúng ta có thể thấy hằng ngày, hàng giờ, từ những gia đình có người vợ hoặc chồng (hoặc cả hai vợ chồng) cùng ɴġʜıệɴ гượυ trong xã hội ngày nay.

Theo quiznhe