Khai báo với cảnh sát, nữ sinh người Malaysia cho biết cô đã mua sắm thả phanh vì nghĩ số tiền được ngân hàng Westpac chuyển khoản nhầm thực ra là do… bố mẹ chủ ý chuyển cho mình.

Vào một ngày trong năm 2012, nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee 18 tuổi bất ngờ nhận được khoản tiền 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ VNĐ) trong tài khoản ngân hàng.

Khi mới nhìn thấy số tiền lớn, Lee rất sửng sốt nhưng ngay sau đó cô bình tĩnh lại và quyết định giấu kín chuyện này để bắt đầu sống cuộc sống của một cô nàng đại gia tại trời Tây.

Lee rút từng cục tiền mặt ra khỏi tài khoản để mua hàng loạt món nữ trang, túi xách và quần áo hàng hiệu đắt đỏ.
Chỉ trong chớp mắt, căn phòng cô ở chất đầy những món đồ dùng hàng hiệu cao cấp.
Có lần, Lee ghé vào trung tâm thương lại trong giây lát, số tiền cô chi ra đã lên đến 220 nghìn USD.
Ảnh Internet

Mãi đến tháng 4 năm 2015, ngân hàng Westpac ở Úc mới phát hiện ra sai sót. Họ đã gọi điện thoại ngay cho Lee và mong cô hoàn trả số tiền.

Ảnh Internet

Nhưng vì Lee thả phanh mua sắm những chiếc túi xách, giày hàng hiệu, những món đồ nữ trang đắt đỏ, nên trong vòng chưa đầy 3 năm, cô đã tiêu tới 3,3 triệu USD.

Ảnh Internet

Cuối cùng, Lee đã bị b.ắt giữ tại sân bay Sydney khi đang cố rời xứ sở chuột túi để trở về Malaysia.

Ảnh Internet

Tại tòa án địa phương, Lee bị cáo buộc không trung thực trong tài chính và có sự lừa dối, cố ý đối phó dùng tiền phạm pháp. Tuy nhiên, đáp lại những cáo buộc gian lận, không trung thực, Lee cho biết vì tưởng rằng đó là số tiền do bố mẹ chủ ý chuyển cho mình nên cô đã mua sắm thả phanh mà chẳng hề mảy may suy nghĩ.

Ảnh Internet

Luật sư của cô cũng nói rằng, số tiền này không phải tiền tham ô mà là ngân hàng chuyển nhầm cho Lee. Nữ sinh không sai mà người sai chính là ngân hàng. Cuối cùng, nữ sinh người Malaysia đã được tuyên vô tội.

Theo ĐKN