Thấy cô vợ nghèo khổ, lôi thôi đến dự tiệc công ty, chồng xấu hổ đuổi về

0
10

Đàn ông luôn sai ở chỗ, khi nghèo khó không có gì mới trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Đến khi có một chút địa vị, một chút tài sản, một chút hơn người là sẵn sàng từ bỏ người phụ nữ đã cùng cộng khổ suốt những năm tháng ấy.

Hiểu lòng đàn bà lúc nghèo khó, một người đàn bà sẵn sàng ở lại cho dù thừa hiểu cuộc sống ấy sau này sẽ phải khó khăn, vất vả đến nhường nào vẫn không rời bỏ bạn đi đó chính là người phụ nữ mà cả đời này đàn ông cần phải học cách trân trọng.

Thế nhưng đàn ông bỗng quên rằng trước kia có một người phụ nữ từng nguyện vì họ mà hi sinh cả thanh xuân của mình. Câu chuyện của anh chị cũng vậy, cả đời anh mãi không thể nào tha thứ được cho bản thân để rồi hối hận thì chỉ có quá muộn màng.

Thứ khiến đàn ông thay lòng chính là địa vị, vật chất mà họ có được. Trước kia họ nghèo khó chẳng có một ai bên cạnh chỉ có người vợ luôn ở bên, động viên, cùng nhau vượt qua. Đến khi có địa vị thì xung quanh người đàn ông lại có quá nhiều người phụ nữ sẵn sàng đứng trong bóng tối mà không đòi hỏi một địa vị, một danh phận.

Thử hỏi có mấy người đàn ông vượt qua được cái cám dỗ ấy. Chưa kể khi đàn ông thành đạt, ăn mặc bảnh bao thì vợ họ đang ở nhà, dọn dẹp nhà cửa, làm việc nhà, bận bịu với hàng tá công việc ở nhà mà quên mất đi việc chăm sóc bản thân mình.

Phụ nữ thường luôn vậy, hy sinh cả đời để rồi đổi lại chỉ thấy đau thương. Cô từng yêu Huân gần 7 năm trời mới về chung một nhà. Từ cái ngày cả hai học chung đại học, vì nhà nghèo cô quyết định bỏ học đi bán đồng nát cho người yêu an tâm đi học vì sức học của anh khá hơn.

Ngày đó Huân từng hứa hẹn với cô rằng:

-Em làm thế anh thấy có lỗi quá, hay cả hai cứ đi học rồi cùng nhau cố gắng. – cô cười đáp:

-Đằng nào sau này về chung một nhà em cũng chỉ muốn ở nhà làm hậu cần cho anh thôi.

-Vậy thì được rồi, mình cùng cố gắng.

Lời hứa hẹn năm xưa nay đã thành. Đám cưới giản dị diễn ra, hai đứa cùng nhau xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Hân ở nhà vẫn với đống đồng nát, chồng thì lúc này đã là phó Giám đốc hẳn hoi.

(Ảnh minh họa)

Nếu cuộc sống đơn thuần như vậy thì đã không có chuyện gì xảy ra. Cho đến cái ngày công ty mở tiệc. Mọi người đều hùa vào nói:

-Anh Huân phải dắt vợ theo nhé, làm bằng đấy lâu anh em chưa được diện kiến chị nhà lần nào.

Anh đành gượng cười vì không muốn vợ mình đến dự tiệc công ty. Bởi anh cũng có chức có quyền giờ có cô vợ đồng nát lại nghèo rớt mồng tơi như thế khiến anh xấu hổ lắm. Bất ngờ hôm đó không hiểu sao vợ anh lại nhận được thiệp mời và đến tiệc công ty anh. Vợ anh ăn vận đơn giản lắm. Vừa đến chưa được chào đón gì anh thấy vợ liền kéo ra ngoài nói:

-Em về đi, em đến đây làm anh xấu hổ lắm. – ánh mắt chị hiện rõ sự thất vọng đáp lại một câu ngắn ngủn:

-Được thôi.

Vừa dứt vợ anh rút điện thoại ra gọi: “Quay xe lại đón tôi nhé” – anh chồng cười khẩy tưởng vợ mình xem nhiều phim quá bị hoang tưởng cũng nên. Nào ngờ 2 phút sau có xe 4 tỷ đỗ trước mặt mình thật, anh ngơ ngác kéo vợ lại hỏi:

-Đây là gì, sao lại là xe em??

-Anh không biết chính tôi là người đã đổ vốn cho anh, không biết chính tôi là cổ đông lớn nhất ở cái công ty anh à?? – anh sực nhớ ra đúng mình chưa được gặp sếp tổng bao giờ, vẫn chưa hết bất ngờ vợ anh nói tiếp:

-Vì tôi sợ anh sẽ buồn, sẽ cảm thấy ngại nên mới không nói cho anh, sợ anh tự ái vì có vợ chức vụ cao hơn. Tôi đã đoán được rằng không sớm thì muộn chuyện này cũng xảy ra, chỉ không ngờ nó sớm đến vậy. Hứa hẹn à, nực cười, hứa không làm được thì đừng mở miệng ra để hứa, một gã đàn ông như anh không đáng làm chồng.

Dứt lời vợ bước lên chiếc xe 4 tỷ đi mất còn anh thẫn thờ trước sự việc diễn ra. Anh phải làm sao đây khi chính anh đã tự khiến vợ thất vọng. Còn chị, chị chẳng đủ can đảm tha thứ cho tổn thương mà anh gây ra cho mình. Bao nhiêu năm vì nhau mà cố gắng, kết quả lại thế này thì chị hy sinh thanh xuân của mình ở bên một kẻ tồi tệ thật đáng buồn.

Theo BTS