Thanh niên 2k2 đeo kính, học trường chuyên cầm dao vào Viettel Store hô lớn: Đang cần tiền đưa hết đây

0
28

Mới đây vụ việc sảy ra tại Viettel Store, TP Hải Dương. Hình ảnh nam thanh niên được người dân bắt giữ và công an giải đi được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, được biết thanh niên này vào cửa hàng hô to: Đang cần tiền đưa hết đây

Tại Viettel Store Ngã tư Máy Sứ TP Hải Dương. Thanh niên đeo kính nhìn mặt khá là hiền đi vào trong cửa hàng hỏi xem Ɖіệп thoại để mua. Đang xem máy thì bỗng anh đứng nhòm trước, ngó sau rồi hỏi nhân viên: “Đang cần tiền đưa hết đây”

Thanh niên bị công can dẫn đi

Nhân viên thấy vậy cười hiền lành, thân thiện rồi trả lời “c.ư.ớ.ρ thì c.ư.ớ.ρ được, nhưng thành công hay không phải có kỹ năng đó anh”. Thanh niên đeo kính thấy vậy vạch áo khoe hai con dao rồi bất ngờ rút ძао ra và nói “c.ư.ớ.ρ đây tiền

Tên c.ư.ớρ nhí bị bắt

Bên cửa hàng bảo tiền không còn nhiều để em gọi công an mang tiền đến, chắc мấ.ᴛ một lúc, hắn mỉm cười rồi nói ok, nhưng phải nhanh nhé. Sau đó lực lượng công an xuất hiện và giải thích phải về đồn mới có tiền. Hắn cay cú вị .Լ.ừа nên vẫn ngoan cố rồi bị các anh áp S.ӓƬ quật ngã và tước hung khí

Thanh niên và hung khí

Khai thác nhanh được biết thanh niên sinh năm 2k2 đang theo học trường chuyên Nguyễn Trãi. Lại là con một gia đình nhà cực kì có điều kiện, chưa hiểu lý do đi cư.ớρ là gì.

Bình luận của CĐM

Tuy nhiên vì em mới 17 tuổi nên được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, việc xử lý còn căn cứ theo Điều 69 Bộ luật hình sự, theo đó:

1. Việc xử lý người chưa thành niên phạm tội chủ yếu nhằm giáo dục, giúp đỡ họ sửa chữa sai lầm, phát triển lành mạnh và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong mọi trường hợp điều tra, truy tố, xét xử hành vi phạm tội của người chưa thành niên, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải xác định khả năng nhận thức của họ về tính chất пɡυγ ʜіểм cho xã hội của hành vi phạm tội, nguyên nhân và điều kiện gây ra tội phạm.

2. Người chưa thành niên phạm tội có thể được miễn trách nhiệm hình sự, nếu người đó phạm tội ít nghiêm trọng hoặc tội nghiêm trọng, gây hại không lớn, có nhiều tình tiết giảm nhẹ và được gia đình hoặc cơ quan, tổ chức nhận giám S.ӓƬ, giáo dục.

3. Việc truy cứu trách nhiệm hình sự người chưa thành niên phạm tội và áp dụng hình phạt đối với họ được thực hiện chỉ trong trường hợp cần thiết và phải căn cứ vào tính chất của hành vi phạm tội, vào những đặc điểm về nhân thân và yêu cầu của việc phòng ngừa tội phạm.

4. Khi xét xử, nếu thấy không cần thiết phải áp dụng hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội, thì Toà án áp dụng một trong các biện pháp tư pháp được quy định tại Điều 70 của Bộ luật này.

5. Không xử phạt tù chung thân hoặc t.ử hì.n.h đối với người chưa thành niên phạm tội. Khi áp dụng hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội cần hạn chế áp dụng hình phạt t.ù. Khi xử phạt t.ù có thời hạn, Toà án cho người chưa thành niên phạm tội được hưởng mức án nhẹ hơn mức án áp dụng đối với người đã thành niên phạm tội tương ứng. Không áp dụng hình phạt tiền đối với người chưa thành niên phạm tội ở độ tuổi từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi. Không áp dụng hình phạt bổ sung đối với người chưa thành niên phạm tội

6. án đã tuyên đối với người chưa thành niên phạm tội khi chưa đủ 16 tuổi, thì không tính để xác định tái phạm hoặc tái phạm пɡυγ ʜі.ểм.

Theo Quiznhe