Tết này có ai làm chuyến chùa Hà cầu duyên để “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” không?

Nhắc đến chùa Hà, hẳn ai ai cũng đều nhớ về 2 chữ “Cầu duyên”. Chẳng có truyền thuyết cổ xưa nào kể về tình yêu đôi lứa tại chùa Hà, nhưng dân gian cứ thế truyền tai nhau – về một ngôi chùa tình duyên linh thiêng bậc nhất Hà Thành.

Chùa Hà là nơi nổi tiếng linh ứng những lời sở nguyện cầu duyên của dân chúng bốn phương. Chùa Hà nằm tại con phố nhỏ cùng tên “Chùa Hà” dọc đường Cầu Giấy, Hà Nội. Mảnh đất này xưa kia thuộc làng Dịch Vọng (hay người xưa còn gọi là làng Vòng), Hà Nội.

Ảnh: Internet

Mồng một, ngày rằm hay dịp tết Nguyên Đán, người cầu bình an, tài lộc tới chùa Hà. Cũng có những kẻ “chăn đơn gối chiếc”, rủ nhau đến chùa Hà cũng chỉ vì hi vọng tìm cho mình được mảnh ghép cuộc đời.

Ảnh: Internet

Bởi thế mà ngoài hương vàng áo giấy, người ta còn chẳng thể nào thiếu được vài bông hồng với tờ sớ cầu duyên. Thủ tục xong xuôi, cũng chẳng quên mua cho mình một túi muối đỏ, với hi vọng một năm no ấm, đủ đầy.

Ảnh: Internet

Có rất nhiều câu chuyện cầu tình duyên toại nguyện tại chùa Hà được các đôi nam nữ kể lại trong hạnh phúc. Người thì vừa đi lễ về chỉ sau 1 tháng đã có người yêu. Người lại kể đi chùa Hà cầu duyên chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý. Có người dù đã chia tay nhưng còn vương vấn, sau khi làm lễ cầu duyên tại chùa Hà thì một thời gian ngắn sau đôi lứa quay về bên nhau mà kết tóc se tơ nên duyên vợ chồng.

Ảnh: Internet

Chẳng biết được đi chùa Hà rồi, thì cái duyên, cái tình có vì thế mà đến với ta thôi. Nhưng đi chùa, cứ phải thành tâm, thực lòng mới được! Tết này có ai làm chuyến chùa Hà cầu duyên không?

Theo We25