Sự thật về bức ảnh Nancy (MOMOLAND) xuất hiện trong phim người lớn?

0
539

CĐM Việt Nam dậy sóng với những hình ảnh Nancy xuất hiện trong phim cấp 3, vậy sự thật là gì? Không ít người mới nhìn qua loạt hình ảnh nhạy cảm này đã không khỏi hết hồn vì Nancy vẫn còn đang trong tuổi vị thành niên.

Mới đây, cộng đồng fan Kpop không khỏi bất ngờ trước hình ảnh thành viên nhóm nhạc MOMOLAND xuất hiện trong một đoạn phim cấp 3. Trong video cũng như nhiều hình ảnh nhạy cảm được lan truyền rộng rãi trên MXH là hình ảnh một cô gái với gương mặt giống hệt Nancy.

Hình ảnh nhạy cảm của Nancy được CDM lan truyền chóng mặt.

Không ít người xem video cũng đều không thể tin vào mắt mình rằng Nancy lại chấp nhận “bán rẻ” hình ảnh của bản thân đến như vậy. Đến cả người hâm mộ cũng hoang mang khi khuôn mặt của cô gái trong ảnh giống nữ idol sinh năm 2000 như đúc. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu ngọn ngành, cộng đồng fan của MOMOLAND không khỏi tức giận khi biết được sự thật phía sau. Họ cũng đã lên tiếng giải thích về nguồn gốc của clip cùng như lí do cho sự hiện diện “bất đắc dĩ” này của Nancy.

Được biết, những hình ảnh này được cắt ra từ video sử dụng công nghệ Deepfake. Đây là một thủ thuật rất tinh vi, có thể quét video và ảnh chân dung của một người, sau đó, dữ liệu sẽ hợp nhất với video riêng biệt nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thay thế chi tiết trên gương mặt như mắt, mũi, miệng… Nói cách khác, Deepfake là chương trình cho phép người dùng có thể hoán đổi gương mặt của ai đó trong video bằng khuôn mặt của người khác với độ chân thực gần như tuyệt đối.

Kẻ không đẹp dùng chương trình Deepfake để ghép mặt Nancy vào nhân vật phim người lớn.
Đây mới thực sự là nhân vật trong phim cấp 3.

Vì vậy có thể khẳng định rằng, Nancy không hề xuất hiện trong phim người lớn như nhiều người lầm tưởng. Thực tế, kẻ x.ấ.u đã sử dụng Deepfake để ghép mặt Nancy vào đoạn phim cấp 3, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh trong sạch của nữ thần tượng sinh năm 2000.

Vì bất kì ai cũng có thể sử dụng, thế nên Deepfake lại nhanh chóng trở thành mối hiểm hoạ khi rơi vào tay những kẻ bất chính. Thậm chí ngay khi mới xuất hiện, nhiều kẻ x.ấ.u đã lợi dụng chương trình này để ghép mặt người nổi tiếng vào video phim kh.iê.u d.â.m. Do độ chân thực của nó là gần như tuyệt đối, nhiều người không thể nhận ra đâu là thật, đâu là giả, khiến hình ảnh của các nữ idol bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, điều đáng lo hơn khi Nancy không phải người đầu tiên mà đã có khá nhiều nữ idol khác cũng trở thành n.ạn nh.ân. Trên các trang web phim kh.iê.u d.â.m, những kẻ x.ấ.u đã vô tư lấy mặt và tên của các nữ idol Kpop nổi tiếng để thu về lượt xem và lợi nhuận vô cùng khủng, trong đó những idol như Suzy, IU, Momo (TWICE), Irene (RED VELVET), SNSD, Seolhyun (AOA)…

Mặc dù nhận thức về những hiểm hoạ của Deepfake, thế nhưng không ít người vẫn lờ đi và tiếp tục sử dụng nó với mục đích x.ấ.u. Với sự phát triển mạnh mẽ cũng như những ảnh hưởng tiêu cực mà công nghệ này mang lại, việc idol nữ bị ghép mặt vào nhân vật trong phim người lớn cũng đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều fan Kpop.

Theo quiznhe