Sự thật chẳng ai ngờ đằng sau bộ ảnh kỷ yếu lộng lẫy đang bị CĐM ‘ném đá’ kịch liệt

Những ngày hè tháng 5 đã đến gần, đây cũng là dịp các bạn học sinh, sinh viên nô nức chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân. 

Với các bạn trẻ bây giờ, chụp kỷ yếu không chỉ đơn thuần là đứng chung cùng nhau vài bức ảnh mà tất cả đều phải có chủ đề kỹ càng, đạo cụ, trang phục theo concept… Càng ngày càng có nhiều bộ ảnh kỷ yếu đ.ộc đáo, sáng tạo ra đời.

Một bộ ảnh kỷ yếu lộng lẫy đang được nhiều người chia sẻ và tranh cãi.

Mới đây, một bộ ảnh kỷ yếu mặc đồ cô dâu chú rể được đăng tải trên MXH khiến nhiều người bất ngờ. Dù mới chỉ xuất hiện vài giờ nhưng bộ ảnh được CDM rất quan tâm. Một phía thì cho rằng bộ ảnh đ.ộc lạ, không đụng hàng, lại có những người lắc đầu ngao ngán phản đối, cho rằng không nên chụp ảnh kỷ yếu như vậy và để lại những bình luận không hay.

Bộ ảnh kỷ yếu concept đám cưới thu hút sự quan tâm của CĐM
Bên cạnh những ý kiến cho rằng bộ ảnh đ.ộc đáo, cũng có nhiều phản hồi không hay về bộ ảnh

Liên hệ với tác giả của những bức ảnh – anh Châu Thiên Ân cho biết đây là bộ ảnh được thực hiện bởi các bạn sinh viên trường Đại học Quy Nhơn. Tuy nhiên đây không phải là ảnh kỷ yếu mà là ảnh chụp mẫu quảng cáo cho một tiệm váy cưới.

‘Mình có quen với bạn lớp trưởng lớp Kỹ thuật xây dựng – Đại học Quy Nhơn. Mình thấy các lớp năm nào cũng chụp ảnh kỷ yếu trước khi ra trường nên đã trao đổi với bạn lớp trưởng, muốn chụp miễn phí một bộ ảnh kỷ yếu độc lạ, đổi lại các bạn ấy sẽ làm mẫu ảnh cho tiệm váy cưới của mình.

Lớp bạn ấy rất thích và sẵn sàng nhưng do lớp toàn là nam nên mình nhờ bạn đó tìm một lớp toàn là nữ để chụp chung. Lớp nữ cũng rất háo hức và vui vẻ’ – anh Ân chia sẻ.

Theo lời dẫn dắt của các fanpage, nhiều thành thành viên m.ạng lên án kịch liệt việc chụp ảnh kỷ yếu không khác gì ảnh cưới tập thể.

Toàn bộ chi phí của bộ ảnh do cửa tiệm ảnh cưới của anh Ân tài trợ, từ trang phục đến các phụ kiện khác. Các bạn sinh viên làm mẫu chụp ảnh đồ cưới, đổi lại anh Ân sẽ miễn phí toàn bộ tiền chụp kỷ yếu cho cả hai lớp.

Anh Châu Thiên Ân.

Khi bộ ảnh được đăng tải lên Fanpage của cửa tiệm, rất nhiều người đã vào comment ủng hộ, cho rằng đây là cách hay, một bên vừa được chụp kỷ yếu miễn phí còn một bên không cần tốn nhiều chi phí thuê mẫu quảng cáo.

Tuy nhiên, có một số người không tìm hiểu rõ sự tình đã đem bộ ảnh đăng tải ở những diễn đàn, hội nhóm trên Facebook, khiến cả cửa tiệm và các bạn sinh viên trong bộ ảnh bị chỉ trích nặng nề, ném đá không thương tiếc. Nhiều người còn tìm đến fanpage của tiệm váy cưới và để lại những bình luận tục tĩu.

Những bức ảnh này không phải là ảnh kỷ yếu mà là ảnh chụp mẫu quảng cáo

Ảnh kỷ yếu chính thức của các bạn sinh viên trường Đại học Quy Nhơn là một bộ ảnh khác, mang phong cách rất thanh xuân, trong sáng, do các bạn tự thuê trang phục áo dài, vest, áo cử nhân… Bên cửa tiệm váy cưới đã chụp ảnh miễn phí cho bộ kỷ yếu này.

Bộ ảnh kỷ yếu chính thức của các bạn sinh viên Đại học Quy Nhơn

Hàng ngày, trên các diễn đàn, hội nhóm vẫn đăng tải rất nhiều câu chuyện, nhưng chưa chắc đó hoàn toàn là sự thật 100%. Đằng sau mỗi bức ảnh còn ẩn chứa nhiều điều mà chúng ta không hề hay biết.

Hãy là những người sử dụng MXH thông minh, phân loại các luồng thông tin, xem xét cẩn thận từ nhiều phía để đưa ra cái nhìn toàn diện nhất, tránh tình trạng đăng tải sai nội dung, sai ý nghĩa ban đầu của câu chuyện.

Theo yeah1