Sính lễ đắt nhất trên đời này không phải là tiền, vàng bạc hay kim cương người đàn ông cho phụ nữ. Sính lễ tốt nhất đàn ông nên cho vợ mình đó chính là cả đời yêu cô ấy.

Yêu đương mấy năm trời, điều hạnh phúc nhất đó chính là được đền đáp bằng một đám cưới đẹp như mơ khi hai người được về sống chung một nhà. Tục lễ ngày cưới thì con gái phải có của hồi môn, con trai phải có sính lễ đến để rước dâu.

Với những người phụ nữ, họ mong muốn người đàn ông của mình mang sính lễ gì tới??

Rất nhiều người phụ nữ họ rất quan trọng chuyện nhà trai mang sính lễ, vì số sính lễ nhà trai mang đến là thể hiện ‘giá trị’ của người phụ. Hầu hết chẳng có người phụ nữ nào hài lòng thì số sính lễ người đàn ông mang tới nhà mình mà ít ỏi cả. Lúc nào phụ nữ cũng yêu cầu chỉnh chu.

– Bố mẹ em nuôi em bao năm trời, nay em về làm vợ, làm dâu hầu hạ nhà anh. Chính vì vậy anh phải mang sính lễ thật nhiều vào. Phải chục cây vàng, mấy trăm triệu cho em đấy. Như vậy em mới không bị mất mặt trước mặt mọi người được. Anh không có thì cũng phải may mượn mà sắm sính lễ thật sang trọng vào.

Và thế là các cô gái căn cứ vào chuyện sính lễ nhà trai mang tới để so sánh với nhau. Cô nào được nhà trai mang nhiều tiền, vàng bạc đeo nặng cả cổ thì hả hê lắm, nghĩ rằng mình là người đàn bà sang còn cô nào nhà trai chỉ mang được có mấy mâm lễ đến thì kiểu gì cũng bị soi mói này nọ. Bị nói là: “Bố mẹ bán rẻ con gái”

Vậy nhưng phụ nữ à!! Các chị cưới chồng thì nếu đã so sánh thì phải so sánh cách chồng yêu thương mình như nào, chứ chẳng có ai đi đo sính lễ ngày cưới cả. Nên nhớ tiền bạc là vật ngoài thân, có tiền quan trọng nhưng đừng phụ thuộc quá vào đồng tiền.

Cưới xin là chuyên trọng đại cả đời, nếu như có đòi sinh lễ ấy thì các chị chẳng việc gì phải đòi tiền bạc của đàn ông cả. Tại sao các chị không đòi hỏi sính lễ khác??

Nên nhớ rằng:

( ảnh minh họa )

– Sính lễ tốt nhất của đàn ông cho đàn bà ấy, đó chính là anh ta dùng cả cuộc đời của mình để chiều chuộng và yêu thương người vợ của mình.

Đó mới chính là sính lễ quan trọng nhất của đàn bà đấy. Ai nói rằng ngày cưới cô nào được nhà chồng tặng vàng đeo gãy cả cổ thì chứng tỏ cô ấy sẽ sống sung sướng, còn những cô gái lấy chồng mà sính lễ chỉ đáng có 2 triệu thì cuộc sống khổ cực. Không bao giờ có chuyện đó đâu. Tiền bạc không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với hạnh phúc đâu nhé.

Đáng ra đã là phụ nữ mang cái kiếp đàn bà chịu nhiều thiệt thòi rồi thì các chị đòi hỏi phải đòi hỏi những cái chính đáng chứ. Mang tiền ra đòi hỏi thì có khác gì cái việc người đàn ông cũng không coi trọng bạn, anh ta nghĩ rằng bạn cần tiền thì anh ta cho tiền mà thôi. Để rồi sau này anh ta tặng cho bạn cả căn biệt thực nhưng bên trong căn nhà lại lạnh lẽo như băng tuyết thì sao gọi là cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Thế mới nói…rất hiếm người phụ nữ nào biết tự mình đòi sính lễ của đàn ông chính là tình yêu thương trọn khiếp của anh ta!!

Thực tế có rất nhiều người phụ nữ họ không quan trọng chuyện sính lễ nhà trai trị giá bao nhiêu. Cái họ quan tâm là tình yêu của người chồng của mình mà thôi. Và kết quả rõ ngay, người đàn bà đòi chồng phải có thật nhiều tiền, nhiều tiền thì kết quả cô ấy được chồng cho nhiều tiền. Nhưng người chồng lại đi gái gú quanh năm…

Còn những cô gái bản lĩnh tuyên bố:

– Em không cần tiền của anh…cái em muốn là tình yêu của anh không thay lòng đổi dạ với em. Kể cả khi anh khó khăn hay lúc anh giàu có.

Những người phụ nữ đó mới chính là thông minh khi họ biết trói buộc đàn ông bằng tình yêu. Hãy nhớ rằng có tình yêu là có tiền bạc, chứ không hẳn có tiền bạc lúc nào có tình yêu chân thành đâu. Những người đàn ông cũng hãy nhớ kỹ là đừng nghĩ mang đồng tiền ra là coi như cách thể hiện tình yêu của mình. Các anh phải yêu thương vợ mình thì đó mới chính là cách giữ lửa hôn nhân nhất. Nên nhớ một ngày vô tâm với vợ thì sẽ có ngày có người đàn ông khác thay anh chăm sóc vợ đấy.

Vậy nên, phụ nữ hãy thật tỉnh táo nhé. Thứ sính lễ đắt nhất trên đời này không phải là tiền, vàng bạc hay kim cương đâu.Mà đó chính là tình yêu thương, cưng chiều của đàn ông đấy. Nhất định phải đòi được người chồng của mình điều đó nhé!!

Theo BTS