Sau khi Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT công bố kết quả chấm thẩm định, dân mạng đã &’ bùng nổ’ phong trào phong trào xin lỗi Linh Ka. Đỉnh điểm mới đây là thủ khoa trường cảɴʜ sát thi được tổng 3 môn 1 điểm. Lí do là bởi vì năm 2017 CĐM bất ngờ.

Hình ảnh Linh Ka được cư dân mạng chế và lan truyền trên mạng xã hội.

Lí do là bởi vì năm 2017, cư dân mạng đã phát ’ S. ố c’ khi Linh Ka bất ngờ phát ngôn gây S. ố c về chuyện điểm số. Trong một lần livestream sau khi biết điểm, Linh Ka tự tin khẳng định: “Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và đại học mà”. Ngay sau đó, cô nàng này đã phải hứng chịu rất nhiều những ” cơn вã0 gạch đá”.

Nhưng sang đến năm nay, sau khi Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT công bố sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, và một loạt các thí sinh bị buộc thôi học vì được sửa điểm, cư dân mạng mới tin việc mua điểm là có thật, từ đó nổ ra phong trào xin lỗi Linh Ka.

Bài hát Sai vùng, sai vài điêm xin lỗi Linh Ka ( chế Sai người, sai thời điểm) được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội

Không chỉ có những bài hát chế, mà rất nhiều chủ tài khoản mạng xã hội Facebook đã đồng loạt đăng vào trang cá nhân của mình những dòng trạng thái như:” Cả Việt Nam nợ Linh Ka một lời xin lỗi” hay ” anh ( chị) xin lỗi em, Linh Ka nhé!”

Những dòng trạng thái của cư dân mạng sau khi có kết luận về sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Hà Giang.
Dân mạng bùng nổ trào lưu xin lỗi Link Ka
Dân mạng bùng nổ trào lưu xin lỗi Link Ka
Dân mạng bùng nổ trào lưu xin lỗi Link Ka

Trước đó, Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã công bộ kết quả việc chấm thẩm định lại điểm thi tại Hà Giang cho thấy có tất cả 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định. Và cư dân mạng cho rằng đó là do việc ’chạy’ điểm. Mới đây thủ khoa đại học Sư Phạm và trường cảɴʜ sát cũng bị bóc mẽ thi tổng điểm chỉ được 1-3 điểm còn lại đều là nâng điểm.

Theo tintuc24h