Bất ngờ đăng quang ngôi ‘Thần tượng âm nhạc Việt Nam’ năm 2012 nhưng sau scandal bị tố phụ tình, có con rơi, quán quân Ya Suy gần như biến mxất khỏi làng giải trí.

Từng thừa nhận cảm thấy mình ‘bơ vơ trong showbiz’ nên khi rời xa ánh đèn sân khấu, nam ca sĩ chọn một cuộc sống lặng lẽ và bình yên. Anh dành thời gian cho việc học thanh nhạc, về thăm buôn làng và thỉnh thoảng đi diễn ở những chương trình ca nhạc quy mô nhỏ.

Trở thành quán quân Vietnam Idol năm 2012, Ya Suy từnglà một cái tên được đông đảo khán giả yêu mến nhờ giọng ca khỏe khoắn và vẻ ngoài chân chất, giản dị.

Sau khi vướng tai tiếng có con rơi, anh chọn cách rời xa giới giải trí, trở về với buôn làng Tây Nguyên
Ya Suy tập trung vào việc học thanh nhạc và tốt nghiệp hệ Trung cấp của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội năm 2015.

Cuộc sống của tôi rất ổn. Còn về công việc thì tôi đang làm ở Đoàn Văn công Quân khu 5. Nhờ được vào biên chế quân đội nên tôi không có gì phải lo nghĩ về chuyện thu nhập nữa” – nam ca sĩ cho hay.

Năm 2017, Ya Suy khoe ảnh tậu được nhà mới khá khang trang sau một thời gian chăm chỉ tích góp.
Cơ ngơi tại quê nhà Lâm Đồng của quán quân Vietnam Idol tuy không quá lớn nhưng được bài trí khá trang nhã.

Tuy đã lâu không xuất hiện tại các sự kiện giải trí hay ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhưng Ya Suy vẫn theo đuổi nghệ thuật.

Anh chủ yếu nhận show tại các phòng trà, đám cưới hay tại đêm nhạc quy mô nhỏ.
Cách đây 1 năm, Ya Suy từng khoe ca khúc tự sáng tác mang tên “Gửi người anh yêu dấu”. Anh cho biết tác phẩm này không đánh dấu cho sự trở lại của bản thân mà chỉ để thăm dò, lên kế hoạch cho những dự định tiếp theo

Trên trang cá nhân, Quán quân Thần tượng âm nhạc vẫn chia sẻ hình ảnh bên gia đình và quê hương của anh, tận hưởng cuộc sống ‘ở ẩn’ sau những sóng gió đời tư.
Gần đây, người yêu nhạc bất ngờ khi Ya Suy đã bắt đầu có những ‘lột xác’ về mặt hình ảnh
…và thường xuất hiện trong những thước hình cực phong cách.

Thỉnh thoảng, Ya Suy cũng theo bạn bè đi du lịch hoặc biểu diễn ở nước ngoài.
Anh cũng có sở thích với mô tô phân khối lớn.

Có lẽ, sau khi rời xa những ồn ào của showbiz, nam ca sĩ đã tìm thấy cuộc sống bình yên, vui vẻ

Theo BTS