“Tự sướng” quá độ ở tuổi dậy thì có ảnh hưởng nhất định lên tâm s.i.n.h l.ý t.ì.n.h d.ụ.c của người trẻ, kéo theo những hệ lụy đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu – S.i.n.h d.ụ.c, Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội) chia sẻ về việc t.h.ủ d.â.m ở tuổi dậy thì cùng Zing.vn:

T.h.ủ d.â.m là hành động kích thích bộ phận s.i…nh d.ục, tạo ra khoá.i cả.m mà không cần giao hợp. Động lực của t..ủ d.â.m chính là thỏa mãn nhu cầu sinh lý tì.nh d.ụ.c.

Tài liệu thống kê cho thấy có tới 97% nam đã từng th.ủ dâ.m và tới 90% ở nữ trước 21 tuổi. Khi tuổi dậy thì các em có sự phát triển mạnh mẽ, “bùng nổ” th.ủ. d.âm ở nam là chủ yếu, có thể gây ảnh hưởng lên tinh thần và học tập của trẻ.

Nhiều người cho rằng th.ủ d.âm là một hành động xấu, đáng lê.n .á.n. Tuy nhiên, cách làm này sẽ ảnh hưởng lên tâm lý, tinh thần, đặc biệt với lứa tuổi thanh thiếu niên.

T.h.ủ d.â.m cường độ cao ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, sinh sản. Ảnh: Twitter

5-18 ngày, nam giới nên xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh, khởi động quá trình tăng sinh t.i.n.h t.r.ùng, nếu không sẽ làm giảm chất lượng tin.h trù.ng. Hơn thế, th.ủ dâ.m là một cách để xả stress trong cuộc sống, thỏa mãn si.nh l.ý. an toàn. Tuy nhiên, nếu người trẻ lạm dụng cách này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản. .

Th.ủ dâ.m nhiều trong thời gian dài với tần suất cao có thể ảnh hưởng tới vấn đề rối loạn về cảm xúc, rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được. Đây có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có con sau này.

Nhiều phụ huynh đưa con đến tư vấn đề th.ủ dâ.m của bé khi chỉ mới 15 tuổi, làm sa sút tinh thần và học tập. Nhưng đa số cha mẹ lại không biết tiếp cận, chia sẻ vấn đề liên quan đến tâm sinh lý cùng con, gây tình trạng yêu sớm, quan hệ tìn.h d.ục trước 18 tuổi, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của các trẻ nữ quá cao.

Cha mẹ, thầy cô và xã hội cần thay đổi theo hướng tích cực, thường xuyên chia sẻ, tìm hiểu tâm lý con trẻ, kiến thức về tình dục. Bạn cũng nên giúp con hiểu được cách tự bảo vệ bản thân, tránh bị x.âm. h.ại và luôn nhắc trẻ thông báo với bạn ngay lập tức khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Theo newsvitality