Khi có con, cháu, ai cũng muốn tự tay làm một món quà cho chúng. Ngay cả ông bà nội ngoại cũng luôn sẵn sàng tự tay làm món quà đặc biệt ý nghĩa dành cho cháu yêu của mình, điển hình như câu chuyện dưới đây.

Chị Thư (27 tuổi, Tp.HCM) hiện đang là một bà mẹ trẻ. Chị tự nhận mình khá khéo trong các khoản may vá, trang trí nên sau khi đi siêu âm biết mình bầu con gái lại tình cờ thấy hình ảnh những chiếc giường “công chúa” trên mạng thì chị bắt đầu ấp ủ mong muốn tự đóng giường nhỏ tặng con.

Sau đó, chị đã tham khảo rất nhiều cách làm trên mạng nhưng sự thật là quá khó để thực hiện, nằm ngoài khả năng của chị. Lúc này chị Thư có hơi nản và trong một lần về quê, chị đã kể lại nỗi niềm này của mình với bố đẻ. Thật không ngờ, ông nói ông sẽ đóng chiếc giường này để tặng cháu ngoại bé bỏng.

Nói là làm, ông bảo chị Thư gửi hình mẫu, kích cỡ chiếc giường. Ông ngoại chọn loại gỗ tốt và đẹp nhất và chỉ nhìn hình rồi làm theo, thật bất ngờ, “tác phẩm nghệ thuật” này được hoàn thành trong đúng hai ngày.

Dù không phải thợ mộc nhưng nhờ sự khéo tay vốn có, ông ngoại vẫn đóng khung giường cho cháu gái đẹp vô cùng.

Khung giường đã có ông ngoại làm cho, chị Thư cùng chồng bắt tay vào cắt dán để trang trí cho chiếc giường thêm lung linh. Đồng thời chị còn tận dụng nệm cũ không dùng nữa đắp vải thô lên và may thành ga, gối cho con.

Chị Thư dùng hoa giấy và đèn nhiều màu để làm giường “công chúa” cho con gái
Tuy không khéo tay nhưng chị vẫn mày mò trên mạng, tự cắt những bông hoa giấy để trang trí giường

Người mẹ trẻ cho biết ngoài dây hoa, giấy nhúm, đèn tròn… thì chị chỉ tận dụng những thứ có sẵn trong nhà để trang trí. Tổng chi phí cho chiếc giường hết khoảng 500.000 đồng.

Hình ảnh chiếc giường “công chúa” mà ông ngoại và bố mẹ làm tặng cho bé

Tâm sự thêm, chị Thư kể: “Việc làm khung thì cũng đơn giản nhưng hôm ông chở đồ lên thì đúng ngày bão, mưa to. Bình thường, ông chạy từ dưới nhà lên đây mất có 2 tiếng mà hôm ấy, ông đi mất 4 tiếng lận.”

Dù mưa bão nhưng ông ngoại vẫn chở khung giường đến nhà con gái an toàn

“Chiếc giường là món quà vô giá, bé rất mê và mỗi khi nằm xuống, con đều cười thích thú vì trông thấy ánh đèn lấp lánh”, chị Thư kể

Chiếc giường lấp lánh của bé ShuShi
Bé ShuShi thích thú trong chiếc giường “công chúa” do ông ngoại đóng, mẹ trang trí.
Chị Thư tự tay may ga giường, vỏ gối hình đám mây cho con gái yêu

“Chắc mình sẽ còn làm nhiều thứ hay ho hơn nữa cho con gái vì bé là tất cả của cuộc đời mình. Ngày nhỏ mình cũng đã từng ước có phòng ngủ đẹp lung linh như công chúa như vậy. Vì thế, bây giờ khi có con, mình đã thực hiện ước mơ còn dang dở của mình dành tặng con”, chị Thư nói.

Chị Thư cùng chồng và con gái

Góc ảnh chị Thư tự tay làm trong phòng ngủ

Chị Thư cho biết mình cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lí, thương yêu con cháu, sẵn sàng làm mọi thứ chỉ để con cháu vui. Người mẹ trẻ này cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào.

Theo Webtretho