Thời đi học, không ít học bị “á.m ả.nh” bởi một môn học nào đấy. Và cảm giác khi đạt được mục tiêu đề ra cho môn học thật sự rất tuyệt vời, thậm chí là kỷ niệm khó quên trong đời.

Nếu thử tìm kiếm kết quả cho câu hỏi “Bạn ghét nhất môn học nào ở trường?” thì môn Toán luôn xuất hiện trong danh sách các môn học bị ghét hàng đầu. Nó được mệnh danh là một trong những môn học “ám ảnh” thời học sinh. Trong khi đó, rất ít học trò có thể ngang nhiên đạt lấy danh hiệu học sinh giỏi một cách toàn diện ở tất cả các môn, đa số học sinh chỉ mong muốn qua môn với số điểm trung bình là đã quá mãn nguyện rồi.

Liên quan đến nỗi sợ môn Toán, mới đây, dân cư mạng được phen cười nghiêng ngả trước câu chuyện của một nữ sinh lần đầu được điểm trung bình môn Toán. Vì quá xúc động nên cô nàng đã đóng khung để kỉ niệm “thành tích đáng tự hào này”.

Chủ nhân của “thành tích” này là cô bạn có nick name Đinh Phương Thanh, đang theo học trường THPT Nguyễn Huệ (tỉnh Ninh Bình). “Mình đã xúc động thực sự và đã mang bài thi Toán đi đóng khung khi tra tờ đáp án được 5,2 điểm. Muốn khóc luôn vì đây là lần đầu trên điểm trung bình môn Toán.”, cô nàng chia sẻ trong tâm trạng dường như vẫn chưa “hạ cánh”.

Ngay sau khi bài viết khoe điểm được đăng tải, chỉ trong vòng vài tiếng, nó đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với câu chuyện của cô bạn. “Mình hiểu cảm giác này. Hồi trước đi thi tốt nghiệp THPT với kỳ thi ĐH, thi được 5 điểm Toán thiếu điều cả nhà mở tiệc đãi cả dòng họ luôn đấy!”, tài khoản Tưởng Anh Thư bình luận. “Chúc mừng, tôi ước được như cậu…”, tài khoản Le Trung Hieu hài hước.


(Ảnh minh họa: Vietnammoi.vn)

Một số “thần đồng Toán học” khác thì lại được phen khoe điểm trá hình: “Kì này tớ thi được có 8.8 à, sợ bị ông thầy dạy thêm mắng quá… Không phải tớ phách lối gì đâu, vì tớ thi khối A, nên thầy tớ đặt chỉ tiêu mấy môn này rất cao. Bù lại, môn Văn chỉ có được 3.75, cô cho hẳn 3.8 hay tiếng Anh cũng được có 4 thôi à”.

Nhiều bạn khác thì nói vui rằng, bị điểm kém nhiều rồi nên cũng thành quen và đôi khi nó như không còn là áp lực nữa. Thay vì xấu hổ hay lo lắng, điểm kém cũng giúp bạn trở nên mạnh mẽ và biến nó thành động lực để có thể đạt kết quả cao hơn trong những lần sau.

Theo Kenh14.vn