Nam Phương Hoàng hậu của Việt Nam cùng nhiều mỹ nhân khác của thế giới vào thời cổ đại cùng nằm trong danh sách này.

Mới đây, một trang mạng đã tiến hành khảo sát và đưa ra một danh sách bao gồm 15 mĩ nhân thời cổ đại có nhan sắc tuyệt trần. Nam Phương Hoàng hậu của vua Bảo Đại cũng nằm trong số những bóng hồng có vẻ đẹp và tài năng gây mê đắm lòng người.

1. Nữ hoàng Đế quốc Áo – Hung Elisabeth

Elisabeth của Áo (24/12/1837 – 10/09/1898) là vợ của Hoàng đế Franz Joseph I, đồng thời cũng là Nữ hoàng của Đế quốc Áo – Hung. Bà là người trị vì lâu nhất trong lịch sử của nước Áo với 44 năm trên ngai vàng.

Không những nổi tiếng là người thông minh, bà còn là biểu tượng của sắc đẹp và thời trang của châu Âu lúc bấy giờ. Với vóc dáng người cao cùng gương mặt có vẻ đẹp u buồn, Elisabeth đã chinh phục toàn bộ châu Âu và được ca ngợi là “Hoàng hậu xinh đẹp nhất thế giới”.

2. Emiko Yagumo, nữ diễn viên thời kỳ Taisho (Đại Chính)

Emiko Yagumo là một nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật bản ở thời kỳ đó. Mang nét đẹp đặc trưng của người con gái xứ sở hoa anh đào, Emikođược coi là chuẩn mực cái đẹp cho những người phụ nữ Nhật lúc bấy giờ.

3. Mẫn Phi của Triều Tiên

Được sắc phong Vương phi khi chỉ mới 16 tuổi, Vương phi Mẫn nổi tiếng là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh nhanh nhạy và vô cùng quyết đoán. Đặc biệt, vị Vương phi này cũng luôn quan tâm đến chính trị, kinh tế, quan hệ quốc tế…

4. Công chúa Mathilde của Bavaria, Đức

Công chúa Mathilde được nhớ đến là một trong những công chúa xinh đẹo và được cưng chiều nhất của vương triều nước Đức lúc bấy giờ. Tuy nhiên, nàng đã mất khi chỉ mới 28 tuổi vì bệnh lao.

5. Công chúa Alexandra của Đan Mạch​

Công chúa Alexandracủa Đan Mạch​ là vợ vua nước Anh Edward VII và là mẹ của vua George V.Alexandra. Bà là một trong những nữ hoàng nổi tiếng nhất ở Anh và được ca ngợi về nhan sắc tuyệt đẹp cũng như sự nhân hậu đức độ của mình.

6. Nữ đại Công tước Elizabeth Mikhailovna của Nga

Nàng là con thứ hai của Đại Công tước Mikhail Pavlovich của Nga và công chúa Charlotte của Württemberg. Nhan sắc của nàng là một trong những điều khiến người đời nhớ nhiều nhất.

7. Nữ hoàng Victoria Eugenie Battenberg của Tây Ban Nha

8. Mary xứ Teck, hoàng hậu của vua George V của Anh​

Mary xứ Teck (26/5/1867 – 24/3/1953) là vương hậu của Vương quốc Anh và các Lãnh thổ hải ngoại của Anh và đồng thời cũng là Hoàng hậu Ấn Độ. Các danh hiệu trên có được là vì bà là vợ của George V, Quốc vương Anh, Hoàng đế Ấn Độ. Dù là một quận chúa xứ Teck, Vương quốc Württemberg nhưng bà lại sinh ra và lớn lên tại Anh.

9. Hoàng hậu Maria Feodorovna của Nga

Bà là công chúa Đan Mạch, hoàng hậu nước Nga và cũng là mẫu hậu của Sa hoàng Nicolas II và là em gái của hoàng hậu Alexandra của Anh.

10. Ba nàng công chúa của Quốc vương Christian IX Đan Mạch

Ba nàng công chúa của Quốc vương Christian IX Đan Mạch đều là những nhan sắc nổi bật thời bấy giờ. Họ lần lượt là công chúa Thyra của Đan Mạch, hoàng hậu Alexnadra và hoàng hậu Maria Feodorovna.

11. Từ Hi thái hậu thời nhà Thanh​

Từ Hi Thái hậu là phi tần của Hoàng đế Hàm Phong. Bà được biết đến là người phụ nữ quyền lực nhất vào giai đoạn cuối thời nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Theo hồi ức của những người từng làm việc trong Thanh cung, nhan sắc của bà có thể xếp vào hàng “sắc nước hương trời”.

12. Hoàng hậu Uyển Dung của Trung Quốc

Hoàng hậu Uyển Dung – hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc là vợ của vua Phổ Nghi – vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Hoa. Bà cũng được biết đến là người sở hữu vẻ đẹp thanh tân kiềm diễm. Không những thế, Uyển Dung là sự kết hợp vẹn toàn giữa vẻ đẹp đoan trang của phương Đông và sự hiện đại của phương Tây.

13. Nam Phương Hoàng Hậu, vợ của vua Bảo Đại

Nam Phương Hoàng hậu là hoàng hậu duy nhất của Hoàng đế Bảo Đại thuộc triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng là hoàng hậu cuối cùng của chế độ Quân chủ Việt Nam. Không chỉ thông minh, sắc sảo, bà còn là người nổi tiếng xinh đẹp, từng 3 năm liền đạt giải hoa hậu Đông Dương. Vua Bảo Đại hoàn toàn say mê cô thiếu nữ Nguyễn Hữu Thị Lan (tên thật của bà) có nét đẹp dịu dàng của miền Nam lại pha chút Tây.

Theo tinnhanh