Người khôn biết mặc kệ thiên hạ, chỉ có sống cho gia đình của mình là đủ

0
2

Ở độ tuổi 40, đàn bà đã trải qua rất nhiều biến cố, gặp rất nhiều hạng người, nếm trải từng nào đắng cay của cuộc đời. Họ không còn là người đàn bà dễ dàng rơi nước mắt. Họ cũng không phải là người dễ biểu lộ xúc cảm.

Thâm tâm họ hiểu rằng, bình yên không nằm ở thiên hạ mà nằm ở trong tâm mình.

Tâm yên thì cuộc đời sẽ ổn. Khi đàn bà còn trẻ họ thường hy vọng có được rất nhiều thứ trong cuộc đời. Họ thường mong muốn có được một người đàn ông vừa tốt, vừa đẹp, vừa có tiền lại vừa thương yêu mình vô hạn. Đàn bà trẻ cũng thường so sánh, thường ghen tỵ trước những son phấn, những xa hoa của những người Pʜụ ɴữ khác. Pʜụ ɴữ ở độ tuổi 20, 30 khi thấy chồng người khác giàu có,

giỏi giang cũng thường thầm nghĩ: “Giá như chồng mình cũng được như vậy thì tốt biết mấy”. Đàn bà 40 nhìn những sự việc như vậy bằng con mắt từng trải. Họ hiểu được hạnh phúc của một người đàn bà không được đo bằng son phấn, bằng tiền bạc, bằng những bộ váy áo sang trọng đắt tiền.

Một người Pʜụ ɴữ đi xe hơi sang trọng chưa chắc gì đã thấy yên ổn, hạnh phúc hơn một người đàn bà bán rau ngoài chợ. Cuộc đời này đồ vật gi cũng có giá của nó cả. Sự giàu sang, vật chất đôi khi được đổi lại bằng sự cô đơn, cô độc trong gia đình.

Đàn bà 40 biết yêu thương và gật đầu đồng ý người đàn ông mình. Có thể trước kia, họ đã từng khóc lóc, từng than vãn vì những thói χấυ, những tật hư của chồng. Họ từng nghĩ chồng mình thua kém người khác khi ĸıếм được ít tiền.

Nhưng đến 40 tuổi, đàn bà trở nên kiệm lời và ít nói. Họ nhận ra cái Tâm của đàn ông mới là điều quan trọng hơn hết thảy. Đàn bà từng trải, trân trọng hạnh phúc mình đang có. Biết trân trọng người chồng đã đồng cam cộng khổ, vượt qua từng nào chướng ngại của cuộc đời cùng mình.

Đàn bà trẻ mang trong mình nhiều nỗi tị hiềm. Thấy đau lòng khi bản thân thua kém, sợ bản thân mình không hoàn thiện trong mắt người khác. Pʜụ ɴữ trẻ thường vui mừng trước lời khen ngợi của người khác, мấᴛ ăn мấᴛ ngủ khi bị chê bai, dè bỉu. Còn đàn bà 40, những lời nói của thiên hạ ít khi làm họ xao động. Khen hay chê, chẳng qua cũng đơn giản một lời nói. Hà cớ gì bận tâm để khiến cuộc sống của mình мấᴛ vui.

Đàn bà 40, ưng ý với cuộc sống hiện tại. Thiên hạ ngoài kia chẳng là gì so với mái ấm gia đình mình. Họ dốc tâm, dốc sức ĸıếм tiền để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho con. Đàn bà vui vẻ với những bữa cơm gia đình, trân trọng từng khoảnh khắc giản dị hạnh phúc. Đàn bà 40 không còn mong cầu quá nhiều thứ. Chỉ cần có con cái bình yên, gia đình hạnh phúc đã là quá đủ rồi. Thiên hạ ngoài kia sân si, bao nỗi tị hiềm thì mặc kệ.

Theo medam