Chỉ vì những lời đối xử lạnh nhạt với nhau thường ngày mà bà nội lại nhẫn tâm xuống tay hại đứa cháu ruột của mình.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 6 bị qua đời trên mặt nước sau 2 ngày mất tích thì vào chiều qua ngày 6/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, để phục vụ quá trình điều tra, đơn vị đã tạm giữ bà nội nạn nhân là Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành). Đây cũng là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh trước lúc nữ sinh này mất tích.

Bé gái được tìm thấy mất tích sau 2 ngày ở đập nước (Ảnh: GDVN)

Tại cơ quan công an, bước đầu bà H. khai nhận nguyên nhân dẫn đến việc bà đẩy cháu T. xuống đập khiến cháu này tử vong là do bà tức giận vì cháu cãi lại bà khi bà nói bố. Theo bà H., cách đây không lâu bố cháu T. có hỗn với bố (chồng bà T.) khiến bà rất ấm ức.

Chiều 3/11, bà H. đang đi mua bia thì gặp cháu T. đi xe đạp điện từ sinh nhật bạn trở về. Cháu T. sau đó chở bà H. tới nhà người quen song không gặp. Trên đường trở về, bà H. có đem chuyện bố T. từng nhiều lần hỗn láo với mình ra nói thì hai bà cháu xảy ra cãi vã. Tức giận vì bố cháu bé hỗn láo, bé T. cũng cãi mình nên bà nảy sinh ý định giết cháu T..

Bà H. sau đó rủ cháu T. tới đập Bàu Ganh ở địa bàn xã để tắm, bà H. cởi đồ xuống nước trước và nhờ cháu xuống để kỳ lưng. Lúc cháu T. không để ý, bà H. đẩy cháu xuống nước khiến cháu tử vong sau đó.

Bé gái được phát hiện đi cùng với bà sau trước khi tử vong (Ảnh: Camera an ninh)

Sau khi xô cháu T. ngã xuống đập nước, bà H. đi về nhà. Tối cùng ngày, bà bắt xe ra Hà Nội như chưa có chuyện gì xảy ra. Được biết, đây là lời khai ban đầu của bà H., hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Về phía gia đình, sau khi không thấy T. trở về đã trình báo công an. Cảnh sát sau đó phát hiện bà H. là người cuối cùng gặp cháu T.. Khi bị triệu tập, người phụ nữ này đã nhận tội.

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay: “Cháu T. là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con, bố mẹ em đều đi làm xa đồng thời có gửi gắm bé T. ở nhà với ông bà nội từ lúc 4 tháng tuổi”.

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh: 2sao)

Các cháu ở nhà ông bà nội chăm sóc và cho ăn học. Tuy nhiên kinh tế thì vẫn do bố mẹ cháu gửi về đều đặn. Còn về phía bà Hường chưa có tiền án, tiền sự gì trước đó. “Bà Hường có thời gian đi theo Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ, nhưng sau khi được tuyên truyền và Hội này bị dẹp thì bà Hường không tham gia nữa”, ông Luyến chia sẻ thêm.

Quá trình bị tạm giữ, bà Hường đề xuất được gặp con trai, để nói rõ lý do sát hại T. vì bố con nạn nhân hỗn láo.

Tổng hợp: NLD, Netnews.