Lời kể của bé gái bị bố ruột xâm hại đến mang thai: ‘Mẹ mất, cháu ngủ thì bố mò vào, cháu không chống cự được’

0
65

Hiện tại cơ quan công an tỉnh Phú Thọ đang tạm giữ người bố là Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú xã Dị Nậu) để điều tra về việc bố xâm hại bé gái dẫn đến mang thai.

Thấy em nghỉ học vì ốm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã tổ chức tới thăm hỏi. Lúc này, nhà trường mới biết em H. đang mang thai nhiều tháng tuổi. Sự việc ngay lập tức được thông báo tới các cơ quan chức năng. Nghe báo chí đăng tải thông tin sốc, người dân địa phương đã đến thăm hỏi, động viên H. sớm vượt qua được nỗi đau này.

Đón nhận chuyện đau lòng đến với mình ở tuổi còn quá nhỏ nên hiện tại H. vẫn chưa thể quen được với việc làm mẹ. Ngay sau khi biết được việc trên đã khiến rất nhiều người phẫn uất suốt những ngày qua bởi việc làm “thú tính” của người cha đã hủy hoại một tương lai của đứa con gái của mình. Bé H. hiện đang theo học lớp 8 và vào tháng 3/2019 đã phải nghỉ học để sinh con. Ngoài ra, H. lại mắc phải căn bệnh mù dở, tâm sinh lý không bình thường.

Nhìn bữa cơm đạm bạc của 2 chị em H mà nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Mang thai trong khi cả gia đình của mình đang phải chịu tang mẹ của H mất cách đây chưa lâu. Mới chỉ có 14 tuổi, ở cái độ tuổi mà con người ta mới đang tìm hiểu mọi thứ, vẫn đang hồn nhiên thơ ngây vui chơi cùng bạn bè mà H giờ đây đã là mẹ của một cậu con trai mới hơn 1 tháng tuổi. Sự vụng về, khờ khạo của H. vẫn thể hiện trên khuôn mặt, nụ cười cũng như việc cho con ăn, cho con bú hay thay bỉm, quần áo cho bé trai.

 

Do có con nhỏ nên cô bé bắt buộc phải bỏ học giữa chừng. Trong những giây phút chúng tôi có mặt ở đó và nhắc đến việc học hành thì H cũng không khỏi bùi ngùi: “Cháu thích đi học bởi ở trường có các thầy cô, bạn bè. Các thầy cô, bạn bè luôn thương yêu cũng như quan tâm đến cháu và gia đình cháu lắm”

Cùng với câu chuyện đó thì cô bé 14 tuổi có nói một câu khiến cho chúng tôi cũng không khỏi ngạc nhiên: “Sau này con cháu lớn, cháu đi học cùng con luôn”. Ngay sau khi biết được tin thì đã có rất nhiều người đến hỏi han và động viên cô bé, ngay đến những phóng viên cũng không dám hỏi han vì sợ khơi lại cho cô bé nỗi đau bị xâm hại lúc trước. chỉ nói một câu duy nhất rằng: “Cháu đang ngủ trưa thì bố vào, lúc đó cháu không thể chống cự lại được”. H. cũng nói rằng chuyện như này xảy ra lâu rồi và bản thân cũng không nhớ chính xác là ngày nào nữa.

Mới 14 tuổi mà đã bị bố xâm hại như vậy, nhưng H vẫn không cảm thấy oán trách gì người bố của mình cả: “Cháu không ghét bố đâu”.

Các bà đẻ khác thì thường được chăm sóc kỹ càng hơn từ bữa cơm cho đến giấc ngủ, nhưng lúc chúng tôi có mặt tại đó thì chỉ có một nồi canh lỏng bỏng đầy nước, cùng với đó là vài miếng thịt được đun sẵn của ai đó mua cho và 1 quả trứng khiến bất cứ ai cũng thương xót. Bà nội của H. nói rằng: “Nó có sữa nhưng không đủ, đặc biệt sữa cháu hôi nên thằng bé cứ bú mớm được chút xíu là khóc. Cuối cùng phải đành lấy sữa hộp pha ra cho con uống”.

Đến cả việc pha sữa bột cho con thì H cũng không hề thành thạo một chút nào hết, thậm chí việc uống sữa phải trông cậy vào cô em gái kém mình 2 tuổi.

Cùng với đó là những tâm sự của bà nội bé H cũng cho biết thêm: từ khi cháu bé chào đời đã có nhiều cá nhân đến thăm, đồng thời muốn xin cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc. Thậm chí là đưa cả mẹ con cháu H. đi, nhưng gia đình chưa đồng ý. Ông Hán Vinh Khánh – Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cũng cho biết: “Hiện công an đang giao cho chính quyền địa phương quản lý, chờ điều tra xong vụ việc nên xã chưa đồng ý cho mẹ con H. đi đâu, kể cả vào Trung tâm Bảo trợ xã hội. Hiện chính quyền xã cũng đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H”.

Theo Mnew