Lộ nỗi bất hạnh lớn nhất của đời người từ phiên tòa l.y h.ôn bạc tỷ của vợ chồng vua cà phê

0
11

Trong phiên tòa l.y h.ôn của vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ, cả hai đã nhiều lần lớn tiếng đến mức ông Vũ phải thốt lên “Tiền nhiều mà làm gì để phải đứng ở đây?”

Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra vào ngày 20/2, vụ l.y h.ôn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi độ nổi tiếng của vợ chồng được mệnh danh “vua cà phê” sở hữu khối tài sản kếch xù, cũng như mối tình từng có lúc đẹp như tiểu thuyết được người trong cuộc kể lại. Sau thời gian dài mâu thuẫn và tranh chấp, cái kết cho vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo chuẩn bị được hé lộ vào thời gian sắp tới.

Ông Vũ và luật sư.

Sau hôm nay, đáng chú ý và lan truyền rộng rãi trên truyền thông có lẽ là câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Tiền nhiều để làm gì, để hôm nay phải ngồi ở đây thế này?”. Câu ấy đã được “vua cà phê” thốt lên trong lúc tranh chấp gay gắt vì bà Thảo yêu cầu chồng phải có trách nhiệm với con cái bằng cách chu cấp 20% cổ phần công ty cho tổng cộng 4 người con.

Trước những lời đanh thép của bà Thảo khi buộc tội ông Vũ thiếu trách nhiệm với các con trong thời gian 5 năm ở ẩn, ông Vũ phải đã cho rằng: “Nhà này đâu thiếu tiền. Tôi sợ mỗi lời nói nói ra rất đau lòng. Toà tuyên xử thế nào không quan trọng, lương tri của mình là điều quan trọng. Mấy cháu làm sao thiếu tiền được.”

Ông còn cho rằng, số tài sản có được sau hơn 20 năm kinh doanh rốt cuộc cũng sẽ thuộc về các con bởi bản thân mình và bà nội 70 tuổi của các cháu “không ai cần tiền”.

Bà Thảo tại phiên tòa xét xử l.y h.ôn ngày 20/2.

Màn tranh chấp gay gắt về tiền và nghĩa vụ với các con của vợ chồng “vua cà phê” đã khiến nhiều người tranh cãi. “Tiền nhiều để làm gì?”, đó là câu hỏi xoáy sâu vào mỗi người và khiến họ phải nhói lòng. Nếu tạm quên đi số tiền chu cấp 20% tổng tài sản của ông Vũ đang nắm thì chỉ còn trơ lại một sự thật nghiệt ngã: Họ cùng lập nghiệp từ bàn tay trắng và đến lúc hiển vinh lại đưa nhau ra tòa tranh chấp!

Chuyện của gia đình “vua cà phê” đang thu hút dư luận cũng chỉ là bề nổi, bởi mỗi ngày trôi qua có biết bao người ngụp lặn giữa dòng xoáy tiền bạc dù chẳng thể phủ nhận sức mạnh và tầm quan trọng của đồng tiền trong đời sống.

Giàu sang, dư dả bạc tiền, ai cũng cầu mong như thế nhưng có lẽ đó chỉ cần và vẫn chưa đủ bởi để sống hạnh phúc còn cần nhiều yếu tố. Đôi lúc quá đắm chìm vào hư vinh sẽ vô tình đẩy con người vào bất hạnh, vào vòng xoáy tranh chấp vì không cam tâm buông bỏ những điều cho rằng thuộc về bản thân họ. Nghèo đói thì bất an, suốt ngày đau đáu “ăn bữa nay đã lo bữa mai”, còn kẻ giàu sang thì ra sức vun đắp và khư khư bảo vệ số tài sản đạt được đôi khi đến đáng thương!

Rõ ràng ai cũng biết kiếp người hữu hạn, và tiền bạc vốn cũng là những tờ giấy vô nghĩa khi nằm xuống bởi không thể mang theo xuống đất mẹ. Thế điều gì mới là vĩnh cửu, là thứ bất biến dù con người có nằm xuống? Suy cho cùng, quá trình sống cũng là để để đến ngày bạn trút hơi thở cuối sẽ có người khóc tiếc thương, có người nhắc nhớ về những điều thiện lành lưu dấu lại, chứ chẳng phải những con số vô tri trong ngân hàng.

Ai cũng đuổi theo một giá trị gì đó trong đời và ra sức níu giữ, bảo vệ. Nếu chọn bạc tiền thì sớm muộn cũng mãi lún sâu vào những kiện tụng, tranh chấp đầy tính lý trí và rạch ròi đến mức buồn lòng…

Theo WTT