Lên thành phố vay 1 cây vàng thì bị vợ chồng em đuổi khéo, anh trai hất đổ cả bàn nhưng ra đến cửa thì bật khóc vì chiếc túi đen treo trên xe

0
90

“Anh vay vàng sau anh sẽ trả vợ chồng chú bằng vàng”.”Ôi, vợ chồng em có vàng đâu ạ. Mà giờ chúng em cũng có chút việc bận phải đi rồi…”.

Là 2 anh em sinh đôi nhưng Toàn em trai Long may mắn hơn anh nhiều. Long chỉ học hết lớp 9 thì nghỉ, năm 22 tuổi thì lấy vợ. Vợ là bạn học ở quê, cuộc sống 2 vợ chồng nói chung là khó khăn túng thiếu.

Toàn được anh nhường cho đi học, và cũng nhờ sự thông minh của mình nên cậu học xong đại học, xin được việc làm thành phố. 25 tuổi Toàn lấy vợ, vợ lại là con nhà có điều kiện thế nên cuộc sống của Toàn phải nói là quá sung túc.

Dù khó khăn nhưng không bao giờ Long cho phép vợ nhờ vả vay mượn gì của em cả:

– Mình kiếm ít tiền thì tiêu ít. Muốn đủ thì bao nhiêu cho đủ. Không được cậy là anh mà hỏi nhờ vả vay mượn rồi em dâu nó khinh mình ra.

– Chỉ là lần đó con ốm đi viện mà mình thiếu tiền nên em mới định hỏi…

– Thiếu thì để tôi lo vay mượn ở quê…

– Nhưng mà quê thì cha mẹ họ hàng cũng nghèo lấy đâu ra. May lần đó con không sao, em chỉ sợ con phải mổ thì…

– Không phải nói nhiều, dù có vấn đề gì cũng không được hỏi vay mượn tiền vợ chồng chú ấy.

– Vâng.

Bị chồng nạt nên vợ Long cũng không dám hỏi vay mượn gì. Mỗi lần vợ chồng em trai về chơi mua quần áo cho các cháu thì nhận thôi.

Nhưng lần đó thì buộc Long cũng phải suy nghĩ về việc vay mượn tiền. Chẳng là bên họ hàng nhà vợ có người nhận chạy việc cho vợ anh vào chỗ làm ổn định trong nhà nước, giá thì rất rẻ. Chỉ khoảng 1 cây vàng.

Nếu tin này lan ra bên ngoài thì chắc chắn chỉ mươi phút là có kẻ hốt ngay nhưng đây là chỗ người quen nên họ chắc chắn nhận chạy cho vợ Long. Nhưng người ta 1 cây vàng chẳng đáng là bao với vợ chồng Long thì lại là số tiền quá lớn. Trong nhà chỉ còn duy nhất 2 triệu lấy đâu ra. Thời hạn cũng chỉ còn 5 ngày, không vay mượn nhanh thì hết cơ hội.

Ở quê chắc chắn không vay được rồi, vợ Long cũng không dám bảo chồng lên thành phố vay em trai vì anh đã đe từ trước như thế. Đến khi chỉ còn 3 ngày nữa hết hạn thì Long gọi vợ vào bảo:

– Em ở nhà anh lên thành phố đến nhà Toàn.

– Sao tự dưng lại lên nhà chú ấy chơi hả anh?? Mà đi xe máy chi cho mệt, đi ô tô cho khỏe.

– Đi xe máy lên còn chủ động về luôn buổi tối. Đi vay tiền chứ có phải đi chơi đâu.

Vợ Long ngớ người nhưng trong lòng thấy vui vì chồng quyết tâm chạy việc cho mình.

Lên tới nơi lúc 12 giờ trưa, Long ngượng ngùng lắm nhưng rồi anh cũng trình bày việc luôn và có ý nói 5 giờ chiều sẽ đi xe máy về.

Ảnh minh họa

– Anh vay vàng sau anh sẽ trả vợ chồng chú bằng vàng. Như thế cho nó dễ.

– Ôi, vợ chồng em có vàng đâu ạ. Mà giờ chúng em cũng có chút việc bận rồi, bác cứ ngồi chơi 1 lúc cho đỡ mệt.

Không ngờ Toàn vừa dứt lời thì Long đùng đùng đứng phắt dậy hất đổ cả cái bàn uống nước.

– Chú đuổi khéo tôi đấy à. Tôi đã làm phiền vợ chồng chú, tôi về. Long hầm hầm bỏ ra ngoài lấy xe về, nhưng vừa ra tới xe thì giật mình khi thấy có cái túi đen treo trên xe. Không phải đồ của mình nên Long điên tiết giật phăng cái túi ném xuống đất. Nhưng rồi bất ngờ thứ đó rơi ra khiến anh gi.ật bắn mình.

Trời ơi sao lại có nhiều tiền đến như vậy?? Long vội vàng cầm vào gọi em trai:

– Tiền ở đâu nhiều thế này lại treo ở xe tôi??

– Tiền vợ chồng em biếu anh chị đấy. Biết bác xưa nay vất vả nhưng kiên quyết không làm phiền tới bọn em nên vợ em cảm phục lắm. Tự tay cô ấy gói tiền biếu bác đấy. Anh chạy việc cho chị đi, còn lại bao nhiêu thì gửi tiết kiệm cho các cháu.

– Tôi…

– Anh không phải ngại đâu. Cái này là ý của vợ em mà. Lúc nãy không phải em đuổi khéo anh đâu mà ý muốn anh về luôn cho sớm chứ 5 giờ tối về đêm nguy hiểm lắm. Biết giữ anh cũng không ở lại.

Long lúc này nước mắt rưng rưng. Ông chặt lấy em trai và em dâu. Đúng là chỉ có anh em ruột mới có thể sẵn sàng giúp đỡ nhau vô điều kiện thế này.

Theo BTS