Lấy nắm gạo để ở chỗ này, lũ chuột trong nhà sẽ bỏ đi mãi mãi vì tắc ruột mà không cần bẫy

0
31

Loài chuột phá phách trong nhà không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt cho gia đình bạn mà còn là tác nhân lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Không cần mua những loại thuốc diệt chuột độc hại tốn tiền, bạn hoàn toàn có thể tự làm bẫy chuột tại nhà, vừa đơn giản an toàn lại vừa hiệu quả.

Ảnh Internet

Bẫy chuột với gạo và xi măng

Chuẩn bị:

– 2 muỗng gạo

– 2 muỗng xi măng khô

– 2 muỗng dầu mè (vừng)

– Bát, thìa,…

Ảnh Internet

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đầu tiên, cho gạo vào chảo, sau đó rang đều tay cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng và thấy có mùi thơm là được.

– Bước 2: Sau khi gạo vàng thì đổ vào một chiếc bát hoặc hộp nhựa.

– Bước 3: Cho thêm vào đó 2 muỗng cà phê dầu mè và trộn đều lên.

– Bước 4: Tiếp theo, đổ chỗ xi măng đã chuẩn bị vào bát rồi trộn thật đều sao cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

– Bước 5: Đem hỗn hợp trên chia thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Ảnh Internet

Với cách làm trên, hương thơm của dầu mè và gạo rang sẽ hấp dẫn chuột tìm đến để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên. Lúc này, xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại khiến chuột nóng bụng, bỏ ăn đến ch.ế.t. Hoặc có thể chỉ dùng xi măng trộn với dầu mè thôi cũng dụ được lũ chuột đến ăn và ch.ế.t vì bị tắc ruột.

Ảnh Internet

Lưu ý: Tuyệt đối phải để xa tầm với trẻ em, tránh không được để chó, mèo nuôi trong nhà ăn phải kẻo nguy hiểm.

Ngoài ra, còn một số cách làm bẫy chuột đơn giản mà hiệu quả để mọi người tham khảo thêm.

Bẫy chuột bằng khoai tây nghiền

Cách làm này cũng khá hay, chỉ cần đặt một bát khoai tây nghiền nát cũng một bát nước tại nơi mà chuột hay đi qua.

Ảnh Internet

Mùi hương từ khoai tây sẽ “quyến rũ” chúng nhanh chóng. Điều đặc biệt là trong khoai tây nghiền có natri, khi chuột ăn phải sẽ cảm thấy khát nước và tìm nước uống. Lúc này khoai trong bụng sẽ nở ra, bụng chuột bị chướng, phình to mà ch.ế.t.

Bẫy chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut có thể tìm mua ở các hàng sửa xe máy hoặc xin một ít đều được. Sau khi mang về hãy đổ dầu vào cung đường chuột hay chạy qua chạy lại, dầu mazut sẽ giúp dính lông chuột. Theo quán tính, chúng sẽ dùng lưỡi để liếm lông, tìm cách trốn thoát nhưng sẽ nhanh chóng ngấm độc dầu mazut dẫn tới cái ch.ế.t.

Theo myeva