Làm xong combo chỉnh sửa gọt cằm, cắt mí, cô gái trẻ hôn mê suốt 5 tháng chưa tỉnh lại

0
4

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày nay một cao, đây cũng được xem là nhu cầu chính đáng của các chị em. Tuy nhiên không phải ai bỏ tiền ra đi “nâng cấp” cho đẹp hơn thì về cũng được toại nguyện như ý.

Biến chứng sau làm đẹp đã chẳng còn là điều gì quá lạ với nhiều người hiện nay, những hình ảnh nhan nhãn xuất hiện, những lời cảnh tỉnh của báo đài cũng đăng tải mỗi ngày nhưng làm đẹp thì vẫn cứ làm thôi, nhiều người vẫn chẳng chịu rút ra bài học cảnh tỉnh cho bản thân.

Đáng thương nhất trong vụ việc mới đây là câu chuyện cô gái Thái có tên Nong vừa trải qua ca chỉnh nhan bao gồm combo cắt mí và gọt cằm, thế nhưng sau chỉnh sửa nhan sắc, thay vì mừng vui với kết quả mà mình đạt được, cô lại hôn mê sâu trên giường bệnh không có dấu hiệu tỉnh lại. Các bác sĩ cho biết tình trạng chưa có chuyển biến gì mới, viện phí phải chi trả cho ca bệnh này lên tới 2 triệu bath ( tương đương với hơn 2 tỷ đồng).

Câu chuyện được anh trai cô gái đăng tải trên mạng xã hội thu hút được đông đảo người quan tâm.

Điều đáng bàn đến là, cô sở thẩm mỹ thực hiện dịch vụ phẫu thuật cho cô gái này không có tín hiệu chịu trách nhiệm với việc làm của mình, cơ sở này vẫn cứ mở cửa và hoạt động bình thường. Khi phóng viên tìm tới hỏi và phỏng vấn thì các bộ phận cũng như nhân viên chỉ biết đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Thẩm mỹ khiến cho nhiều người đẹp lên, mặt tích cực đó ai cũng công nhận. Thế nhưng thẩm mỹ đem lại mặt tiêu cực nhiều hơn ví như rất nhiều người tử vong sau phẫu thuật, gặp biến chứng sau chỉnh sửa khiến mặt mũi méo mó biến dạng, người thì xấu đau xấu đớn không thể tiếp tục sống nên quyết định tự vẫn….

Từ trường hợp cô gái này, làm chúng ta liên tưởng đến trường hợp tháng 4/2017, một người phụ nữ ở tỉnh An Huy (TQ) đã tìm đến cái chết bởi phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng, sau khi tìm đến bác sĩ chỉnh hình vẫn không cải thiện được vấn đề nên đã nhảy lầu tự tử.

Tháng 12/2014, một người phụ nữ 65 tuổi ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) đã nhảy lầu tự tử ngay trong ngày sinh nhật của mình. Được biết trước đó, vì muốn trở nên trẻ trung hơn nên người phụ nữ này đã đi phẫu thuật bọng mắt, không ngờ phẫu thuật xong mí mắt bị lật, mắt lại bên to bên nhỏ trông rất khó coi. Điều này khiến bà ngày ngày đắm chìm trong sự mặc cảm, cuối cùng lựa chọn tự tử.

Tại Việt Nam, biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ mang lại hằng hà sa số.

Theo thông tin từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, trong vòng nửa năm qua, riêng tại TP.HCM đã có ba ca tai biến liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có hai người tử vong sau phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ, một người hôn mê sâu sau phẫu thuật gọt cằm.

Trước đó, tại TP.HCM có một nữ khách hàng 22 tuổi bị đột quỵ, mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy nhằm nâng mũi.

Các chuyên gia cho biết phẫu thuật thẩm mỹ là dịch vụ có nguy cơ, cần được tư vấn rõ ràng và thực hiện tại bệnh viện có đủ phương tiện để cấp cứu nếu không may xảy ra tai biến.

Để tránh những hậu quả, biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật thẩm mỹ, điều cơ bản là cần đội ngũ chuyên gia có chuyên môn tay nghề cao.

Bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin về phẫu thuật viên mà mình sẽ đến tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ; yêu cầu bác sĩ cung cấp cho mình các thông tin như: các phương pháp phẫu thuật, ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp, các thủ tục cần thiết trước phẫu thuật, thời gian nằm viện, phục hồi…

Việc này giúp bạn nắm vững các thông tin cần thiết trước khi phẫu thuật, cũng như đánh giá đúng các rủi ro dù là nhỏ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần yêu cầu bác sĩ cung cấp thông tin để biết cách chăm sóc trước và sau phẫu thuật, tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ để giảm biến chứng và giúp ca phẫu thuật thành công.

“Cần lưu ý rằng, ca phẫu thuật phải được thực hiện ở các cơ sở y tế được cấp phép, có đầy đủ các trang thiết bị, áp dụng công nghệ hiện đại và nhân lực đảm bảo an toàn cho cuộc phẫu thuật”, bác sĩ Điền nhấn mạnh.

Theo WTT