Là người hùng ở AFF, Văn Lâm vẫn không có cửa ở Asian Cup vì thầy Park đã bồi dưỡng Tiến Dũng rồi?

0
30

Giống AFF Cup, HLV Park Hang-seo tiếp tục mang đến Asian Cup bộ 3 thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng.

Giải vô địch ĐNÁ vừa rồi, Đặng Văn Lâm đã thi đấu tốt và cũng kết hợp nhuần nhuyễn với các hậu vệ của tuyển Việt Nam. Không nghi ngờ gì, nếu để hướng tới những kết quả tốt nhất cho mỗi trận đấu ở Asian Cup, thầy Park nên tiếp tục sử dụng Đặng Văn Lâm. Đấy là chưa kể khi đối đầu các địch thủ cao lớn như Iran, Iraq hay Yemen, lợi thế chiều cao của Lâm “tây” là rất quan trọng. Trong khi Tuấn Mạnh, Tiến Dũng chỉ cao 1m81 thì Văn Lâm cao tới 1m88.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tuy nhiên, cơ hội không phải không có cho Bùi Tiến Dũng ở Asian Cup. Nó phụ thuộc vào việc HLV Park Hang-seo tiếp cận giải đấu này với tâm thế nào?

Tại Asian Cup, Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội thay Đặng Văn Lâm? Tại AFF Cup 2018 vừa rồi, dù xác định sẽ không dùng Tiến Dũng, thầy Park vẫn tâm lý để cậu học trò trẻ tham dự 1 buổi họp báo trước trận Bán kết với Philippines.

Thủ môn Đặng Văn Lâm

Thông qua việc triệu tập đội hình với nhiều nhân tố trẻ thậm chí mới gọi lên 5 người thuộc lứa U21, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ sẽ ưu tiên cho các tài năng mới. Động thái này của thầy Park là sự chuẩn bị cho VL U23 châu Á và SEA Games sẽ diễn ra trong năm 2019.

Năm nay 21 tuổi, Bùi Tiến Dũng phù hợp cho cả 2 giải đấu trẻ nói trên. Kể từ Asiad 2018, Tiến Dũng không thường xuyên được ra sân nên việc được trải nghiệm ở sân chơi Asian Cup là quan trọng. Vấn đề là, dù có muốn ưu ái Tiến Dũng để hướng tới các giải trẻ, thầy Park cũng sẽ ít nhiều cần chú ý tới tính hiệu quả.

Thầy Park vẫn tâm lý để cậu học trò trẻ tham dự 1 buổi họp báo trước trận Bán kết với Philippines.

Bùi Tiến Dũng cần thể hiện được mình, nếu được trao cơ hội vào sân thay thế đàn anh Đặng Văn Lâm. Và biết đâu đấy, đó lại là bước ngoặt trong cuộc đua giành vị trí số 1 trong khung gỗ của ĐTQG?

Theo blogtin