Còn đâu sự nghiêm nghị trong những giờ rèn luyện, các thầy ngoài đời không những rất gần gũi mà còn tâm lý và thường nghĩ ra những hoạt động thú vị cho học sinh.

Chắc hẳn trong cuộc đời sinh viên của mỗi người sẽ không có ai là chưa từng phải trải qua kỳ học quân sự, một trong những nỗi sợ và cũng là kỷ niệm khó quên nhất đối với nhiều bạn sinh viên. Trước khi đi, cô cậu nào cũng lo lắng đủ thứ từ việc phải sống theo kỷ luật gắt gao, thiếu thốn cơ sở vật chất, sinh hoạt không thoải mái… Nhưng kỳ lạ là sau khi đi về, hầu hết ai cũng chia sẻ đây là quãng thời gian đáng nhớ, nhiều kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên.

Và khi nhắc đến những kỷ niệm trong mỗi mùa quân sự thì không thể nào không kể đến kỷ niệm với các thầy giáo quân sự – những người phát ra quân lệnh khiến cả đoàn phải thực hiện răm rắp. Và mỗi lần bạn phạm lỗi, thầy sẽ đưa ra hình thức kỷ luật không khoan nhượng. Nhưng đó cũng là những người rất vui vẻ, gần gũi với sinh viên trong những buổi sinh hoạt đời sống mỗi tối.

Hai thầy tranh nhau đọc confession một cách cực kỳ dễ thương. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây trên fanpage Trường người ta, một đoạn clip các thầy quân sự tại Trường quân sự quân khu 5 ở Đà Nẵng đọc lời thú nhận của sinh viên đã được chia sẻ và nhận rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong một buổi sinh hoạt tối của các học viên và giáo viên kỳ học quân sự khóa 2018, các thầy đã đưa ra một nội dung confession để học viên sẽ thổ lộ hết tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình về thầy, bạn bè, tất cả mọi thứ trong kỳ học vào một mảnh giấy. Sau đó, các thầy sẽ tổng kết lại và đọc trước toàn thể mọi người.

Không bỏ qua cơ hội này, các học viên đã thổ lộ hết từ chuyện thích thầm bạn này, thương thầm bạn kia, thậm chí là muốn từ chối ai đó cũng gửi confession nhờ thầy “chuyển lời”. Với chất giọng Quảng Nam “đặc sệt”, cách đọc hài hước của thầy cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học viên phía dưới, không khí buổi confession trở nên cực vui vẻ và đầy tiếng cười.

Trên lớp các thầy nghiêm nghị như vậy mà ở ngoài đời lại hài hước, dễ thương thế này. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ ít phút sau khi clip này được chia sẻ, đã có rất nhiều cư dân mạng nhấn like và thả t.im vì các thầy quá dễ thương. Nhiều người được gợi nhớ lại những kỷ niệm vui vẻ trong thời gian đi học quân sự, còn một số người lại tỏ ra tiếc nuối vì không được đi học quân sự như các trường khác.

Bạn M.T bình luận: “Mình cũng từng học tại Quân khu 5 với thầy Bảy. Thầy dễ thương và hài hước lắm. Học sinh nào từng học đây cũng đều nhớ thầy hết”.

Tài khoản Q.A thích thú viết: “Mấy bạn ngồi dưới cười cười thế chứ chưa chắc nghe rõ thầy nói gì cũng nên. Cơ mà công nhận học quân sự vui thật, khổ thì có khổ chứ sau này nghĩ lại thấy ý nghĩa lắm”.

Dân mạng P.L thì than thở: “Vui quá xá. Hồi trước nghe mấy anh chị đi học quân sự về kể cũng hóng hớt đợi ngày được đi. Thế mà lên đại học trúng cái trường không đi quân sự, muốn khóc một dòng sông luôn”.

Hiện tại, clip về 2 thầy giáo quân sự đáng yêu này vẫn đang nhận được sự chú ý và yêu thích rất lớn từ cộng đồng mạng.

Theo we25