Cuộc chiến trên Youtube giữa Pewdiepie và T-Series hóa ra lại mang tới nhiều lợi ích cho anh chàng Youtuber nổi tiếng người Thụy Điển hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, theo thống kê mới nhất, lượng subscribers của Felix ‘PewDiePie’ Kjellberg đã vượt cột mốc 83.000.000, và nếu coi kênh Youtube của Pewdiepie như một quốc gia trên mạng thì số lượng thần dân của nó thậm chí còn xếp thứ 17 trên thế giới.

Chẳng cần nhìn đâu xa, chỉ tính riêng ở Thụy Điển, quê nhà của Pewdiepie. Dân số của quốc gia này chỉ là 10.000.000 người, chưa bằng 1/8 so với số lượng “bros” mà Pewdiepie đang có. Chưa kể, dù đang sinh sống ở Anh, thế nhưng số subs của Pewdiepie cũng hơn dân số của quốc gia này tới 20.000.000 lượt nữa. Và trên thực tế, lượng subs của Pewdiepie chỉ thua kém 16 quốc gia khác trên thế giới mà thôi, trong đó có Việt Nam đấy.

Chỉ có 16 quốc gia có dân số đông hơn lượng subs của Pewdiepie (Nguồn UN)

Với những bước tiến trong thời gian gần đây, nhất là khi hiệu ứng của cuộc chiến với T-Series đang vô cùng mạnh mẽ, Pewdiepie đã lần lượt vượt mặt các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ (82.961.805), Iran (82.820.766) và Đức (82.438.639) để trở thành “quốc gia” đứng thứ 17 về dân số trên toàn cầu. Và cứ với đà tăng như hiện tại, chẳng mấy chốc mà Youtuber này sẽ sớm vượt mặt những nước như cộng hòa dân chủ Congo hay thậm chí cả Việt Nam nữa.

Hiệu ứng từ cuộc chiến với T-Series mang lại lượng subs khổng lồ cho Pewdiepie

Tuy nhiên, khả năng mà Pewdiepie bị T-Series vượt mặt vẫn đang hiển hiện từng ngày, khi mà kênh Youtube này rất được sự hậu thuẫn của đất nước quê nhà, Ấn Độ – nơi có tới hơn 1,3 tỷ người. Con số 86.00.000 của Pewdiepie vẫn chưa thấm là bao so với cột mốc này.

Theo gamek