Jack chắc chắn trắng tay khi rời khỏi ICM: Không được hát toàn bộ bài mình sáng tác, mất tiền tỉ, mất kênh Youtube

Jack đang bị yếu thế và có nguy cơ bị mất toàn bộ các sản phẩm âm nhạc, mất tất cả số tiền mình kiếm được suốt thời gian qua là điều dễ dàng xả ra.

Thời gian gần đây, ồn ào rạn nứt giữa Jack và K-ICM chưa hề có hồi kết khi liên tiếp là những pha bóc phốt từ cư dân mạng cho đến lời tố công ty của Jack . Hiện tại, Khánh K-ICM và mẹ nuôi mình đã chọn cách khóa Facebook cá nhân, còn Jack thì vẫn đang điều trị tại bệnh viện, được mẹ ruột chăm sóc.

Jack và K-ICM.

“Sức khoẻ hiện tại của Jack cũng tạm ổn, bác sĩ bảo con tôi sắp tới phải tiết chế lại từ công việc đến tinh thần” – mẹ ruột Jack chia sẻ.

Trước những ồn ào, diễn biến phức tạp trong sự việc của con trai và K-ICM, mẹ ruột Jack bày tỏ rõ quyết tâm sẽ đòi lại tự do và công bằng cho con trai mình. Tuy nhiên, nếu tiếp tục đấu tranh tìm ra sự thật, những điều dưới đây mà Jack sẽ phải đối mặt:

Thứ nhất, Jack sẽ mất toàn bộ số tiền kiếm được từ trước đến giờ khi đầu quân cho công ty quản lý

Bởi lẽ, khi gia nhập ICM Jack chỉ là một ca sĩ mới bước vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thương thảo hợp đồng. Do đó, các chứng từ thanh toán đều không rõ và minh bạch. Từ trước đến nay Jack mới được phía quản lý thanh toán hơn 200 triệu đồng, trong khi 1 show diễn của Jack đã có cat-xe từ 50 đến khoảng 250 triệu.

Jack có nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền mình đem về cho công ty.

Thứ hai, Jack có thể mất đi quyền quản lý các tài sản thương hiệu cá nhân: Page, kênh Youtube, các group FC

Ở các group FC, Jack từ vị trí quản trị viên bị đẩy xuống làm thành viên bình thường. Thế nhưng lo sợ fan phẫn nộ đòi out group thì Jack lại được ICM mời lên làm kiểm duyệt viên.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Jack không được sở hữu group FC nữa, hiện tại các thành viên quản trị group này đều là người của phía K-ICM.

Page của Jack (sắp đạt ngưỡng 1 triệu like – có tích xanh) cũng được mẹ nuôi Tạ Hà nắm quyền quản trị, và đương nhiên có thể đẩy Jack ra khỏi Page nếu Jack làm sai quy định mà Tạ Hà đề ra.

Kênh Youtube của Jack cũng đang thuộc sở hữu của công ty ICM. Jack không thể đòi lại nếu không kiện công ty quản lý để đòi bằng pháp luật.

Jack có thể mất đi quyền quản lý các tài sản thương hiệu cá nhân: Page, kênh Youtube, các group FC.

Thứ ba, Jack mất quyền hát toàn bộ ca khúc của bản thân

Toàn bộ các ca khúc của Jack sáng tác và thể hiện đều đã được đăng kí bản quyền dưới tên công ty Incoummos (công ty ICM). Trong trường hợp không đạt được thoả thuận tiếp theo như mong muốn, rất có thể phía bà Tạ Hà sẽ đóng băng tạm thời sự nghiệp của Jack bằng cách không cho phép sử dụng tất cả các ca khúc cũ để hát, sử dụng trên sân khấu.

Bên cạnh đó, các ca khúc Jack sáng tác trước khi gia nhập ICM cũng đang bị công ty này nắm giữ bản quyền. Điều này, khiến nhiều công chúng cực kỳ phẫn nộ. Việc suy tính kĩ càng thế này chứng tỏ công ty muốn tìm cách giữ chân Jack đến cùng.

Nếu muốn được tự do hát những ca khúc của chính mình sáng tác và thể hiện, Jack chỉ có thể chọn cách bỏ 1 số tiền lớn ra mua lại quyền sử dụng của công ty ICM, hoặc kiện tụng và phải đưa được lý do chính đáng, mình đang bị phía công ty lừa đảo thì mới có hi vọng đòi lại tất cả các ca khúc của Jack.

Jack mất quyền hát toàn bộ ca khúc của bản thân.

Ngoài ra, chúng ta đều nhận thấy việc K-ICM là người chỉ đóng vai trò đệm đàn, hoà âm phối khi cho Jack mà tất cả những sản phẩm ra mắt đều được hiển thị tên feat cùng, thậm chí còn là nghệ sĩ chính (tên K-ICM đứng trước, tên Jack đứng sau). Điều này càng cho thấy công ty có kế hoạch rõ ràng về việc dùng Jack để push K-ICM lên làm nghệ sĩ chính.

Jack sẽ chỉ đóng vai trò nhân viên của công ty, sản phẩm âm nhạc của Jack là làm theo sự chỉ đạo của công ty, nếu Jack ngưng hợp tác, thì K-ICM là người có quyền sở hữu và đi diễn độc quyền toàn bộ các ca khúc này.

K-ICM đã tham gia biểu diễn mà không có Jack trong sự kiện Giáng sinh ở một trung tâm thương mại tại TP.HCM.

Kết luận lại tất cả đều thấy Jack đang bị yếu thế và có nguy cơ bị mất toàn bộ các sản phẩm âm nhạc, mất quyền hát những bài mình sáng tác, mất tất cả số tiền mình kiếm được suốt thời gian qua là điều dễ dàng xả ra. Jack đang hoàn toàn bất lợi và gặp quá nhiều rủi ro khi phải đấu tranh với công ty ICM.

Tạ Hà – mẹ nuôi của K-ICM.