Bữa ăn có đơn giản thế nào anh cũng ăn ngon lành và chưa bao giờ bỏ cơm vợ nấu để đi với bạn bè vì nể nang. Vậy nên dù bận đến mấy, cô cũng tranh thủ nấu bữa cơm nhà nóng hổi đón anh mỗi chiều tan làm.

Ảnh minh họa

Bữa cơm gia đình trong bầu không khí ấm áp, thân mật không chỉ có tác dụng tái sản xuất sức lao động sau một ngày làm việc vất vả, mà còn giúp con người giải tỏa stress, tăng thêm hiểu biết, thương yêu và gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

“Cuộc sống còn khó khăn nhưng tâm tràn hạnh phúc, cơm canh cua âu cà đạm bạc nhưng em nấu là ngon nhất”, đi làm vất vả cả ngày anh chỉ mong mong hết giờ về ăn cơm vợ nấu dù cho anh bạn làm cùng cứ rủ đi ăn ngoài để thay đổi không khí và khẩu vị.

Ảnh minh họa

Có gì ngon hơn một bữa cơm gia đình khi cả nhà ngồi bên nhau chia sẻ từng miếng thịt, cọng rau, con cá mà người vợ của mình dày công chuẩn bị.

Ảnh minh họa

Cảnh đầm ấm bữa cơm gia đình cứ dần thưa vắng khi cuộc sống đủ đầy với công việc bận rộn. Thay vào đó là những bữa “cơm bụi” ngoài hàng gọi ăn ngay, nhưng cơm hàng đâu ăn được mãi và ngon như cơm vợ nấu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều bố con anh cần là bữa cơm nấu thực sự chứ không phải là những đồ ăn sẵn được chuẩn bị, dù có ngon là cao lương mỹ vị thì anh và con vẫn thích cơm vợ nấu.

Mẹ là số 1, cơm mẹ nấu là ngon nhất!
Điều quan trọng nhất trong một gia đình là sự xum vầy đầm ấm, những món ăn dù cao lương mĩ vị đến đâu cũng không thể sánh bằng nồi canh cua nóng hổi đậm tình yêu thương.

Mỗi ngày, chúng ta tất bật, bận rộn với bao công việc, học hành, con cái… Càng hiện đại, chúng ta càng cần duy trì bữa cơm gia đình, không chỉ là để ăn no, đó là thời khắc sum vầy, ấm áp, là lúc các thành viên có thể chia sẻ, trải lòng, là nơi để được lắng nghe và thấu hiểu. Bữa cơm gia đình không chỉ là bữa ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết mà còn là nơi để cảm nhận và sẻ chia, những quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi người, là câu chuyện của chồng được chia vui, được chúc mừng, là vấn đề nan giải dạy con được tìm ra giải pháp, là nỗi khó nhọc của vợ được cảm thông, tri ân, những thông tin về mỗi thành viên được truyền cho nhau qua bữa ăn làm mọi người cảm nhận được sự gắn bó và cảm giác ấm áp, hạnh phúc… Đó đích thực là món ăn tinh thần vô giá cho mỗi người, nó giúp hàn gắn và chữa lành, nó giúp thấu hiểu, gắn kết và siết chặt tình thâm. Sự gắn kết và tình yêu thương dành cho nhau được vun bồi từng ngày bằng cách ấy!

Bữa cơm gia đình tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng lại chính là nơi gắn kết các thành viên, là nơi giữ “lửa” hạnh phúc. Đừng vì sự bận rộn của cuộc sống hiện đại mà lỡ đánh mất khoảnh khắc quý giá của gia đình. Vậy nên hãy cố gắng duy trì bữa cơm cho tổ ấm bé nhỏ của mình nhé!

Ảnh minh họa

Theo 4ziu