Dù không nằm trong top 3 Quả Bóng Vàng Việt Nam tuy nhiên Công Phượng cũng được an ủi với giải Cầu thủ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Lọt vào Top 5 ở danh hiệu Quả bóng vàng nam nhưng Nguyễn Công Phượng đã không thể đứng trong Top 3 để nhận các phần thưởng cao nhất. Cũng dễ hiểu cho kết quả ấy khi năm 2018, tiền đạo này không thể sánh bằng với nhiều gương mặt khác.

Phải thừa nhận rằng, Công Phượng đã có 1 năm thành công so với chính mình của những năm trước. Ở V.League 2018, chân sút của HAGL đã có 12 bàn thắng. Ở VCK U23 châu Á và Asiad Cup 2018, Nguyễn Công Phượng là cầu thủ chủ lực của các đội trẻ của Việt Nam với tổng cộng 3 pha lập công. Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ để tiền đạo này có thể trở thành chủ nhân của 1 trong 3 danh giá nhất của bóng đá Việt Nam.

Tiền đạo Công Phượng giành giải “Cầu thủ được yêu thích nhất”

Giải đ.ấ.u quan trọng nhất để “chấm điểm” cho các danh hiệu thuộc quả bóng vàng nam 2018 là AFF Suzuki Cup 2018. Công Phượng có 3 bàn thắng nhưng so với Quang Hải, Anh Đức và cả Văn Đức thì tiền đạo của HAGL không tỏa sáng bằng.

Tuy vậy, Nguyễn Công Phượng cũng được an ủi khi nhận giải thưởng Cầu thủ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Theo đó, tiền đạo này đã vượt mặt Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa) và Lương Xuân Trường (HA.GL) để trở thành cầu thủ “đẹp nhất” trong lòng người hâm mộ.

Mặc dù có giải nhưng chân sút Nguyễn Công Phượng đã không có mặt ở Gala trao giải vào tối 22/12. Theo thông tin từ Ban tổ chức, do bận tập trung tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng chung kết ASIAN Cup 2019 nên Phượng đã không có mặt tại buổi lễ.

Theo BTS