HLV Mai Đứс Chung: ‘Hy vọng các đơn vị sớm chuyển tiền để các cầu thủ nữ có tiền tiêu Tết’

Theo HLV Mai Đứс Chung, ông rất bất ngờ với khoản tiền 22 tỷ mà các đơn vị thưởng cho ĐT nữ Việt Nam. Ông còn chia sẻ rằng mình khá bất ngờ trước khảo thưởng nhiều như vậy và cảm ơn các doanh nghiệp đã quan tâm đến ĐT nữ.

HLV Mai Đứс Chung chia sẻ với truyền thông.

Sáng 23/12, chia sẻ với phóng viên sau lễ ký kết tài trợ bóng đá nữ giữa LĐBĐ Việt Nam và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land, HLV Mai Đứс Chung cho biết, ông rất cảm động khi bóng đá nữ Việt Nam nhận được bản hợp đồng tài trợ dài hơi và bản thân cũng sẽ đề nghị VFF sẽ chuyển một phần nhất định đến các CLB để họ tiếp tục đào tạo trẻ.

“Tôi nghĩ đội tuyển muốn mạnh thì phải có các CLB mạnh, hỗ trợ cùng với 2 lớp của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tạo ra nguồn lực kế thừa”, HLV Mai Đứс Chung nói.

“Khó khăn nhất hiện nay vẫn là vấn đề kinh phí và cơ sở vật chất. Tiếp nữa là việc người chơi bóng đá nữ còn rất ít. Đấy là yếu tố gây khó trong việc phát triển bóng đá nữ hiện nay. Vừa qua đội tuyển bóng đá nữ đã đạt được thành tích tốt cũng là tấm gương tốt để các em, các cháu trẻ nhìn vào để lao vào tập luyện, qua đó giúp chúng tôi có nhiều gương mặt hơn để tuyển chọn”, ông nói thêm.

Nói về cơ hội dự World Cup của bóng đá nữ, HLV Mai Đứс Chung cho biết thêm, VFF cũng đang có những bước chuẩn bị để phát triển bóng đá trẻ. “Nhưng tôi cũng muốn nói rằng phát triển ở đây mới chỉ là trung tâm của VFF thôi, còn chúng ta phải nhân rộng ra hơn nữa ở các địa phương. Như các CLB bóng đá nữ thực tế chỉ có 5 đội (TP HCM có 2 đội dự giải VĐQG), nguồn tuyển chọn cầu thủ là rất ít. Trong khi bóng đá nam thì rõ ràng có lượng đội lớn hơn.

Tôi muốn bóng đá ở các địa phương phát triển nhiều hơn. Ngày xưa Quảng Ngãi có đội nhưng rồi cũng phải giải tán. Bây giờ Sơn La, Thái Nguyên đang có đội nhưng cũng chấp chới ở bờ vực giải thể. Hiện nay tôi rất mừng vì có bầu Hiển của Hà Nội đã vào tài trợ để vực dậy đội Thái Nguyên. Tôi cũng được biết đội Sơn La sắp tới cũng sẽ nhận được nguồn tài trợ. Chúng ta phải làm thế nào để mở rộng nguồn tuyển chọn hơn nữa, kể cả những vận động viên Việt kiều, để hướng tới giấc mơ World Cup”.

Cuối cùng, nói về những khoản tiền thưởng mà bóng đá nữ nhận được sau SEA Games, HLV Mai Đứс Chung chốt lại: ”Hiện tại lãnh đạo đội đang chờ để nhận tiền và sau đó sẽ chia đến các nơi. Nói chung tôi nghĩ khi đã nhận được thì tiền thưởng rất nhanh chóng sẽ được chia đến các VĐV trong đội.

“Tôi rất bất ngờ với khoản tiền thưởng này, chưa đến 22 tỷ đồng tôi cũng đã bất ngờ rồi. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến cả. Tôi rất cảm ơn những lời động viên của các cấp lãnh đạo, kêu gọi để các doanh nghiệp đến với đội tuyển nữ trong dịp vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn và cảm động”.

HLV Mai Đứс Chung cũng hy vọng các đơn vị sẽ sớm chuyển tiền để các cầu thủ nữ có tiền tiêu Tết.

Theo QN