Hải Phòng: 𝔟ắ𝔱 lô thuốc lá 555 𝔤𝔦ả lớn nhất từ trước đến nay

Tối 11/9, Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối với Ban chỉ đạo 389 về Phòng chống ????????ô???? ????ậ????, gian lận thương mại và hàng giả TP Hải Phòng phát hiện lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 ????????ậ???? ????ậ???? từ Campuchia “khủng” nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện 2 lô hàng gồm 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Shianoukville (Campuchia) về Cảng Đình Vũ (Hải Phòng) từ cuối năm 2019. Đơn vị đứng tên nhận lô hàng trên là một doanh nghiệp ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Sau một thời gian dài không có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng, lực lượng hải quan đã tổ chức kiểm tra 2 lô hàng trên. Kết quả kiểm tra và giám định hàng hóa, trong 2 container trên có 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 (trị giá trên 30 tỷ đồng). Khi lực lượng chức năng liên hệ, đơn vị đứng tên nhận lô hàng từ chối nhận số hàng hóa trên.


Được biết, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các đối tượng ????????ô???? ????ậ???? cũng có thủ đoạn rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của Nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan để thực hiện các hành vi ????????ô???? ????ậ????. Đặc biệt, khi thấy “biến” các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng cũng bắt giữ nhiều vụ ????????ô???? ????ậ???? các mặt hàng cấm như vẩy tê tê, ngà voi, động vật hoang dã, đồ gia dụng trái quy định vào nội địa.

Hiện, lực lượng chức năng tịch biên và tiêu hủy lô hàng theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *