Đoạn clip được quay từ phía sau chiếc xe đạp đã cũ mèm của một ông bố trên đoạn đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy – Hà Nội) thực sự đã lấy cạn nước mắt người xem.

Bởi ở đó họ cảm nhận được tình cha con, sự nỗ lực, vất vả của người cha và hơn thế nữa đó là sự ngây thơ hồn nhiên của hai đứa trẻ trong chiếc thùng xốp. Dù cảnh đười ngoài kia có đầy gi.ông b.ão thì chúng dưới vòng tay ấp áp của cha, vẫn giữ vẹn nguyên nét ngây thơ hồn nhiên đó.

Ảnh Internet

Được biết, người bố đơn thân này đang một mình nuôi hai đứa con nhỏ bằng nghề lao động chân tay. Khi đi làm, không có ai trông hai bé nên anh phải để con vào thùng xốp rồi mang theo đến chỗ làm. Ngày ngày trôi qua như vậy, sáng đưa con đi chiều tối đèo con về.

Hai đứa trẻ ngồi trong chiếc thùng xốp phía sau yên xe đạp của bố cứ vô tư nô đùa mặc kệ mọi ánh mắt nhìn. Gió to, nên thùng xốp không giữ được thăng bằng, cứ siêu vẹo hết bên này sang bên kia…

Cứ thế, hai đứa trẻ vô tư nô đùa trong chiếc thùng xốp.

Đoạn clip được chia sẻ trên m.ạng xã hội và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ. Chủ bài đăng cũng bày tỏ mong muốn mọi người hãy giúp đỡ tình cảnh của ba cha con.

– “Hình ảnh này, sao mà bình yên vậy nhỉ? Cha chở con trên chiếc xe đạp cũ, hai đứa bé cứ vô tư nô đùa thế thôi, mặc kệ mọi ánh mắt nhìn”.

– “Tình cha thiêng liêng, con lớn lên rồi con mới thấu hiểu”.

– “Hai đứa trẻ trong chiếc thùng xốp… cứ vô tư nô đùa vậy thôi”.

– “Nhìn chiếc thùng xốp kia, nó cứ vẹo bên nọ sang bên kia”.

– “Thật sự không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh này, sao mà chạnh lòng đến thế”.

– “Ngoài kia còn biết bao mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ”.

– “Tình cha ấm áp như vầng Thái dương”.

Hai đứa trẻ trên cả đoạn đường về vẫn mải mê chơi đồ hàng với cái “siêu thị mini” của riêng chúng . Hình ảnh ấy thật bình yên nhưng sao ai lướt qua cũng thấy cay cay sống mũi? Bởi tâm hồn ngây thơ của những đứa trẻ, bởi tình cha thiêng liêng!

Theo ĐKN