Gia thế “ĸʜủɴġ” ít người biết của những MC VTV đình đám quen mặt với khán giả truyền hình

Mỹ Linh, Diễm Quỳnh, Hoài Aɴʜ là những MC quen mặt trên sóng truyền hình. Là những MC tài năng đình đám của nhà đài VTV nhưng ít ai biết được gia thế “ĸʜủɴġ” đằng sau những cái tên này. Họ vốn đến từ những gia đình trâm anh thế phiệt.

MC, BTV Mỹ Linh: Con Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

BTV Mỹ Linh, người dẫn chương trình quen thuộc của chương trình “Văn hóa: Sự kiện và nhân vật” và hiện tại chị là nhà báo thường trú của VTV tại Paris.


BTV Mỹ Linh chính là con gái của cố Giáo sư, NSND Đình Quang – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ VH,TT&DL ), nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Đıệɴ ảnh. BTV Mỹ Linh từng nói về may mắn đời mình: “May mắn thứ nhất là tôi yêu bố mình. May mắn thứ hai là bố con tôi dân chủ trong chia sẻ, tranh luận. May mắn thứ ba, tôi sinh ra và lớn lên trong giai đoạn mà tri thức luôn được đӓɴʜ giá cao. Bạn bè bố tôi luôn đầy nhà, nói về đủ thứ chuyện liên quan đến nghệ thuật, văn chương, xã hội…”


BTV Mỹ Linh được xem là nhà báo năng động và dám thử thách những đề tài mới mẻ cho đài truyền hình Việt Nam. Thời gian gần đây, khi thường trú tại Ph. á p, chị có nhiều chương trình ấn tượng về đất nước con người nơi đây.

MC Diễm Quỳnh: Con nhà nòi Ng. à n h ngoại giao

Diễm Quỳnh là một trong những MC kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam với chất giọng nhẹ nhàng, đôi mắt biết cười và khóe miệng duyên dáng. Cô được khán giả biết tới và yêu mến sau khi gắn bó với chương trình Trò chơi âm nhạc cùng MC Aɴʜ Tuấn.


Nữ MC từng tham gia dẫn các chương trình như Tạp chí MTV, Câu chuyện âm nhạc và các chương trình cầu truyền hình trực tiếp của VTV. Ít ai biết cô cũng có một gia đình bề thế. Bố BTV Diễm Quỳnh là nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc – Đặng Niêm Hoành. Ông cũng là bạn của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.


Ít ai biết cô có một gia đình bề thế. Bố cô là nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc – Đặng Niêm Hoành.


Có bố làm Ng. à n h ngoại giao nhưng Diễm Quỳnh quyết tâm theo đuổi ước mơ truyền hình. Chị từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao công tác để trở thành MC, BTV của đài truyền hình Việt Nam. Trước đó, Diễm Quỳnh tốt nghiệp Thạc sĩ Ng. à n h Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997. Cô thông thạo cả tiếng Trung, Aɴʜ và Nɡа.

BTV Hoài Aɴʜ là MC người miền Nam đầu tiên “giữ sóng” bản tin Thời sự 19h của VTV.

Ít ai biết, Hoài Aɴʜ sinh ra tại Hà Nội, trong một gia đình nền tảng.

Cô từng tiết lộ, bố mẹ thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô đào tạo. Bố là cán bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mẹ từng là giảng viên đại học, sau đó công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở TP.HCM. Ông nội BTV từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh.

Gia đình gia thế nhưng trong cuộc sống BTV Hoài Aɴʜ luôn giản dị và thân thiện với mọi người. Cô luôn được yêu mến bởi tính cách duyên dáng này.

Ngoài ra những nam MC khác như Aɴʜ Tuấn, Quang Minh cũng thuộc hàng gia thế ‘không phải dạng vừa’

MC Aɴʜ Tuấn

Aɴʜ Tuấn được biết đến là một MC kiêm BTV tài năng, trẻ trung trong các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam. Aɴʜ sinh năm 1974, trong một gia đình gốc Hà Nội. Bố nam MC là Giáo sư Âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó Giám đốc Nhạc viện Hà Nội – Vũ Hướng.


Mẹ anh từng tốt nghiệp trường Y song vì muốn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình nên bà rẽ hướng chọn công việc khác. Gia đình có bố làm trong lĩnh vực âm nhạc nên Aɴʜ Tuấn cũng được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, MC Aɴʜ Tuấn có kiến thức nền tảng âm nhạc vững chắc. Do đó, anh còn được biết đến với vai trò là nhà sản xuất âm nhạc quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam nhờ nền tảng gia đình có bố trong lĩnh vực âm nhạc.

MC Trần Quang Minh

MC, BTV Trần Quang Minh là một MC đa tài của Đài Truyền hình Việt Nam. Aɴʜ từng bước khẳng định tên tuổi của mình qua các chương trình: Chúng tôi là chiến sĩ, Trẻ em luôn đúng, Bữa trưa vui vẻ… bằng khả năng dẫn dắt tự nhiên và làm chủ sân khấu tốt.


Quang Minh từng là Phó phòng Tương tác nội dung của Ban Thanh thiếu niên (VTV6). Nam MC cũng có gia thế vững chắc khi bố là cố nhà báo kỳ cựu và nổi tiếng của VTV – Trần An Duyệt. Chị gái của anh là BTV Hà Trang – Trưởng Phòng Công Nghệ của VTV2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *