Chuyển về nhà mới phát hiện có thùng sắt trong nhà gia đình mở ra và phát hiện một bí mật khủng khiếp phía sau.

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới và phát hiện thùng sắt bí ẩn trong nhà, bạn sẽ mở nó ra hay vứt nó đi?

Trong những năm 90, từng có một vụ án về một chiếc thùng sắt làm chấn động toàn nước Mỹ. Một gia đình ở New York chuyển đến ngôi nhà mới đã tìm thấy một cái thùng sắt rỉ sét nặng 158 kg dưới tầng hầm. Vì chiếc thùng sắt không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của cả gia đình nên họ chẳng chú ý đến, thùng sắt bị bỏ mặc như thế. 9 năm sau, gia đình này quyết định mở thùng sắt ra, không ngờ họ tìm ra một bí mật đáng sợ.

Gia đình này chuyển đến ngôi nhà mới vào năm 1990, khi đó họ đã phát hiện ra chiếc thùng sắt nhưng không chú ý đến, mãi cho đến 9 năm sau vì tò mò nên họ quyết định mở chiếc thùng sắt ra và phát hiện xác của một người phụ nữ mang thai bên trong thùng sắt.

Được biết khi chủ nhân ngôi nhà mở chiếc thùng sắt ra, phát hiện cơ thể người phụ nữ này bị che phủ bởi các hạt nhựa, người ta cũng tìm thấy hai chiếc nhẫn, một chiếc mặt dây chuyền ghi dòng chữ “To Patrice Love Uncle Phil” (Tạm dịch: Dành cho Patrice, chú Phil yêu quý) và cuốn sổ danh bạ đã mục nát.

Gia đình này vô cùng sợ hãi và báo án với cảnh sát. Sau khi khám nghiệm tử thi, bác sĩ pháp y phát hiện ra người phụ nữ trong thùng sắt gần 30 tuổi, là người Tây Ban Nha, đã chết 30 năm. Qua kết quả thẩm định của chuyên gia, người ta kết luận rằng người phụ nữ đã bị một vật nặng đập vào đầu.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy thông tin ở trang đầu cuốn sổ danh bạ có mã số thẻ xanh (giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ) của một người phụ nữ tên là Reyna Angélica Marroquín, 28 tuổi, đến từ El Salvador, là người giúp việc cho gia đình giám đốc công ty sản xuất hoa nhựa ở Manhattan.

Cô Reyna Angélica Marroquín

Theo nhãn dán và dòng chữ trên thùng sắt, cảnh sát phát hiện thùng sắt này được chuyển đến Công ty nhựa Melrose, một công ty sản xuất hoa nhựa do Howard B. Elkins quản lý. Trước đây ông Elkins từng sống ở ngôi nhà này nhưng đến năm 1972 đã cùng gia đình chuyển tới bang Florida.

Tuy nhiên, vì đối tượng không đồng ý tiết lộ manh mối nên cảnh sát chỉ có thể lấy DNA của đối tượng rồi để ông ta rời đi.

Howard B. Elkins

Sau khi kiểm tra DNA, cảnh sát phát hiện, thai nhi trong bụng nạn nhân có DNA trùng khớp với đối tượng và xác định đó chính là con của hắn. Cứ nghĩ vụ án đã có một bước đột phá lớn nhưng không ngờ, khi cảnh sát triệu tập Elkins một lần nữa, mới biết tin hắn đã tự sát, và vụ án lại rơi vào bế tắc.

Sau đó cũng từ cuốn sổ liên lạc mà cảnh sát tìm thấy tên của một người phụ nữ khác là, Katy Andrade, ngay sau khi nghe về sự việc Katy đã xác nhận người phụ nữ trong thùng sắt chính là bạn thân của bà, tên là Reyna Marroquin.

Khi nghe tin bạn gái thân thiết qua đời, bà Katy đã khóc rất nhiều, bà cho biết, cô Marroquin đến New York làm việc và sinh sống một mình, sau đó gặp rồi yêu với Elkins, cô thậm chí còn mang thai con của hắn. Rồi 1 ngày nọ, cô nói chuyện với Katy, cô rất sợ hãi sau khi nói chuyện với vợ Elkins về chuyện ngoại tình.

Bà Katy cũng cho biết thêm, Marroquin đã gọi điện cho bà, cầu cứu sự giúp đỡ vì sợ rằng bản thân sẽ gặp nguy hiểm, nhưng khi bà khó khăn lắm mới đến được nhà của Marroquin thì cô đã biến mất.

Bà Katy phải đi một chặng đường dài để đến Mỹ, nhưng cuối cùng chẳng thu được kết quả gì chỉ đành về lại Tây Ban Nha. Kể từ đó, bà mất hoàn toàn liên lạc với Marroquin, trong suốt 30 năm qua, bà luôn nghĩ rằng Marroquin đang sống ở một nơi nào đó, không ngờ nhận được tin xấu này…

Cảnh sát suy luận rằng hung thủ chính là Elkins, sau khi ra tay sát hại Marroquin, hắn giấu xác trong thùng sắt, chờ cơ hội đem vứt xác xuống biển nhưng không ngờ thùng sắt quá nặng nên đành bỏ cuộc. Trải qua hơn 30 năm, những tưởng tội ác của mình đã được che giấu nhưng không ngờ vẫn bị phát hiện, biết rằng không thể thoát tội nên hắn đã tự kết liễu đời mình.

Cứ nghĩ nó là một chiếc thùng sắt bình thường, không ngờ lại che giấu tội ác lớn đến vậy. Cuối cùng công lý đã đến với Marroquin, cô đã không phải ra đi một cách oan ức nữa.

Theo ĐKN