Được rắn chuông nuôi lúc 5t: Nữ tỷ phú chi 2 tỷ để nhổ răng, xẻ lưỡi cho giống ‘người ơn’

Có người chi hàng đống tiền để PTTM trông đẹp hơn nhưng với người phụ nữ U60 này, bà sử dụng dao kéo để được sống như một… con rồng và sâu xa còn là lời tri ân đến loài rắn chuông đã cưu mang bà thuở nhỏ. Chuyện đời của người phụ nữ này vốn ly kỳ và cũng đầy khó hiểu với mọi người xung quanh.

Từ chức phó chủ tịch ngân hàng, PTTM làm bò sát vì mang ơn

Bà Eva Medusa, 56 tuổi đến từ bang Arizona, Mỹ từng là đàn ông nhưng sau đó chuyển giới để được là chính mình. Một ngày, bà cầm trên tay giấy xét nghiệm dương tính với căn bệnh thế kỷ và quyết định gác lại sự nghiệp, danh vọng để dấn vào hành trình không chết như một người bình thường: “Sau khi nhận tin mình nhiễm bệnh thế kỷ, tôi đã có một quyết định khác cho cuộc đời mình. Tôi không muốn chết trong hình dạng của một con người”. Vốn từng là đứa trẻ bị bỏ rơi, bà Eva hoàn toàn có quyền quyết định tương lai của mình mà không bị gia đình ngăn cấm.

Hình dáng có phần kì dị của người phụ nữ U60. (Ảnh: lost bird)

Sau những lần trải qua dao kéo và bỏ ra chi phí khủng lên đến hơn 100.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng), hiện tại vẻ ngoài của bà Eva vô cùng khác biệt và giống với loài rồng. “Tôi có tám sừng trên trán, đôi tai bị loại bỏ, mũi được định hình lại. Hầu hết các răng của tôi bị nhổ, màu mắt cũng được nhuộm lại, lưỡi bị chẻ đôi. Ngoài ra tôi còn xăm toàn bộ khuôn mặt và có một số vết sẹo riêng trên ngực và cổ tay”, người phụ nữ kỳ quái chia sẻ về ngoại hình hiện tại của mình.

Hành trình bà Eva tự biến mình thành một con rồng không phải xuất phát từ một phút ngẫu hứng mà sâu xa là câu chuyện trong quá khứ, khơi gợi nhiều suy ngẫm. Lúc 5 tuổi, bà bị bố mẹ bỏ rơi trong rừng và đến khi được mọi người phát hiện, bà được tìm thấy ở một ổ rắn chuông. Trong suy nghĩ của bà lúc nào cũng cảm thấy có sự kết nối với loài bò sát, thậm chí bà còn mang ơn loài rắn chuông đã cưu mang mình trong thời gian bị bỏ rơi.

“Tôi có hai người mẹ: Một là mẹ đẻ của tôi và người thứ hai chính là những con rắn chuông ấy. Đối với tôi, việc biến đổi này là một chuyến hành trình đẹp đẽ nhất trong cuộc đời. Nó chứa đựng những lý do và ý nghĩa sâu sắc về sự thay đổi của tôi”, bà Eva tự hào chia sẻ.

Bà Eva đã ph.ẫ.u th.u.ật chuyển giới để được là chính mình trước khi biến thành… rồng. (Ảnh: tuổi trẻ)

Người ngoài nhìn vào sẽ khó hiểu, ghê sợ hay thậm chí là chỉ trích bà điên rồ nhưng với Eva đã bỏ mặc ngoài tai những đàm tiếu từ dư luận. Bà ý thức bản thân sẽ không thể sống được lâu, rồi cũng có ngày trở về cát bụi vì căn bệnh thế kỷ nên đây là thời điểm để bà sống với chính mình, dành sự tôn kính đến loài bò sát đã “sinh” ra bà lần thứ 2.

Sâu xa hơn đó còn là sự mang ơn, dù có phần cực đoan và hơi kỳ quái nhưng thấu hiểu hoàn cảnh bà Eva lớn lên trong mồ côi, thiếu thốn tình thương. Cứu người người báo oán đã không đúng với câu chuyện này. Bà Eva tôn sùng và mong muốn trong phần đời còn lại sẽ sống với hình dạng của “bố mẹ” thứ 2 của mình.

Chuyện bà có được loài rắn chuông cưu mang chẳng thể kiểm chứng nhưng với suy nghĩ, rồi hành động p.h.ẫu th.u.ật giống loài rắn đã đặt ra vấn đề: con người đều có sứ mệnh riêng và chuyện bạn nhận loài rắn làm cha mẹ hay biến mình thành loài bò sát cũng là một “tiếng gọi” đặc biệt, được hình thành từ quá khứ khác biệt của bạn.

(Ảnh: tuổi trẻ).

Chuyện gì cũng có nguyên do, tôn trọng khác biệt thay vì phán xét

Không phủ nhận chuyện bà Eva sống ở đất nước xem trọng sự khác biệt, miễn trong khuôn khổ pháp luật và không nguy hại đến ai. Hẳn nhiên cũng có người đàm tiếu, cười chê, sợ hãi đến phát thét trước bộ dạng quái dị của người phụ nữ này.

Sâu xa từ câu chuyện của bà Eva còn là vấn đề tôn trọng suy nghĩ, sự khác biệt của mọi người xung quanh. Dù cách người phụ nữ này p.h.ẫu th.u.ật để biến thành loài bò sát khó lòng để người xung quanh chấp nhận, làm quen nhưng cũng không thể lên án bà. Cuộc sống tưởng dài nhưng hóa ra lại hữu hạn và với người mang bệnh như bà Eva thì giới hạn lại càng khắc nghiệt hơn hết. Thất bại của đời người chính là sống theo ý người xung quanh, đánh mất đam mê, hay không có cơ hội lắng nghe bản thân mong muốn điều gì.

Bà Eva không muốn chết đi như một người bình thường. (Ảnh: yan).

Tâm lý của phụ nữ Á đông lại càng sợ hãi trước dư luận, phần lớn sẽ sống và hành động dưới sự chi phối của người nhà hay thậm chí của bà hàng xóm. Nhiều chị sợ điều tiếng nên sống một đời yên phận, kiếm việc, lấy chồng, sinh con, thỉnh thoảng có lục đục thì nhẫn nhịn để tổ ấm yên ổn. Tệ hơn, có chị không dám ly hôn vì sợ mang tiếng, sợ bị cười chê hay muốn thay đổi ngoại hình nhưng sợ bị đánh giá là hư hỏng, không hợp…

Ai cũng chỉ có 1 đời để sống và làm tất cả mọi việc. Người tỉnh táo sẽ biết cách biến bản thân trở thành người hạnh phúc trước khi khiến mọi người xung quanh hài lòng. Đôi lúc, phụ nữ cũng cần “ích kỷ” một chút, nghĩ cho bản thân nhiều hơn, lắng nghe sâu bên trong mình cần điều gì. Như câu chuyện của bà Eva ở trên, bà đã can đảm “cãi số” khi chuyển giới để trở về đúng với bản ngã của mình, cũng như sau đó bất chấp quan niệm của mọi người để p.h.ẫu th.u.ật biến thành rồng. Không phán xét việc này đúng hay sai, chỉ là nể phục lối suy nghĩ và cách bà quyết định với cuộc đời của mình: quyết đoán đến cực đoan, liều lĩnh đến kỳ lạ.

Còn người ngoài cuộc, hãy tỉnh táo giữ đúng chức phận và tôn trọng khác biệt từ người khác. Miễn việc đó không phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến xung quanh hay phạm pháp thì tất cả mọi người đều có quyền làm những việc mình yêu thích. Đời ngắn ngủi để chúng ta sợ hãi điều tiếng và sẽ tẻ nhạt vô cùng nếu không dám làm theo mách bảo của con tim, lý trí.

Theo WTT