Ai bảo chỉ có đàn ông mới biết chán vợ, đà bà lắm khi còn chán chồng ngàn vạn lần ấy chứ. Nhưng đàn ông chán vợ khác với đàn bà chán chồng lắm, đó cũng chính là cay đắng mà đàn bà không thể buông bỏ.

Trong cuộc sống vợ chồng, đôi bên phải có cách ứng xử với nhau sao cho hài hòa, vợ chồng đều cảm thấy được tôn trọng và yêu thương. Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn bà lúc nào cũng phải chăm chăm tìm cách chiều chuộng, làm hài lòng đàn ông để giữ chân họ, để họ không chán mình?

Đàn ông chán vợ thì vô tâm, đàn bà chán chồng vẫn chẳng thể thôi tận tụy

Đàn ông lúc tán tỉnh thì chỉ một cái cau mày của đàn bà cũng khiến họ cuống quýt hỏi han, dỗ dành. Nhưng một khi chán rồi, thì đàn bà có cạn nước mắt anh ta cũng chẳng để tâm. Họ dần hờ hững, vô tâm rồi nhẫn tâm đến đỉnh điểm. Lúc này, vợ trong mắt anh ta, vốn chẳng đáng giá một hạt cát.

Và đáng thương thay, đàn bà chán chồng cũng lại đi sau một bước, họ chán chồng đa phần chính bởi chồng quá vô tâm, quá hời hợt. Chẳng mấy ai đang được chồng yêu thương, cung phụng lại quay ra tủi thân trách phận cả. Nhưng đàn bà dù có chán chồng đến đâu vẫn chẳng thể bỏ mặc gia đình, con cái như đàn ông. Họ vẫn ngày ngày làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ, chu toàn tất cả, tận tụy và cam chịu, hết lòng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ chấp nhận nhẫn nhịn người đàn ông đó cả đời. Chịu đựng của đàn bà cũng có giới hạn, đàn ông không biết cải đổi thì hôn nhân chắc chắn có ngày đổ vỡ.

Đàn ông chán vợ thì ngoại tình, đàn bà chán chồng chỉ cần con

Đàn ông hay đàn bà đều sẽ có lúc chán đối phương. Nhưng đàn ông lấy lý do chán vợ để ngoại tình, còn đàn bà thì dù chán chồng cỡ nào họ cũng không thể vô trách nhiệm với gia đình, với chồng, với con cái. Và quan trọng, họ không cách nào sống trái lương tâm, tìm kiếm sự an ủi từ người đàn ông khác trong khi vẫn danh chính ngôn thuận là vợ của một người.

Với đàn ông, có một người phụ nữ trong đời dường như là chưa bao giờ đủ. Họ có vợ, nhưng vẫn muốn có thêm nhiều người đàn bà khác. Vậy nên chán vợ đi ngoại tình vốn chỉ là một lời biện minh cho bản chất tham lam, vô nhân tính.

Thế nhưng đàn bà ngốc nghếch, họ tin điều đó, họ tin rằng có lẽ bản thân mình quá nhạt nhẽo, kém cỏi mà khiến chồng chán ngán để rồi lại khổ sở trăm phương ngàn kế tìm mọi cách thay đổi, tìm mọi cách níu kéo đàn ông.

Còn đàn bà chán chồng, họ chẳng cần gì ngoài con cái. Đó hoặc là lý do duy nhất khiến họ dây dưa với người đàn ông đã cạn yêu cạn thương hoặc là lý do khiến họ dứt khoát buông bỏ mà sống tốt hơn bao giờ hết.

Suy cho cùng thì đàn bà ạ, chọn chồng cần cẩn trọng, nhưng lắm khi cẩn trọng mấy vẫn chọn nhầm, mà chọn nhầm rồi thì đừng bao giờ cố cắn răng chấp nhận, đừng ngần ngại mà bỏ đi chọn lại. Sao phải chấp nhận sống bất hạnh trong khi có thể chủ động lựa chọn hạnh phúc cho bản thân?

Theo WTT