Yêu nhau 2 năm tình cảm khá mặn nồng, cứ ngỡ 2 người sẽ về chung 1 nhà thì bất ngờ Toàn tuyên bố chia tay My:

– Mình chia tay đi, chúng ta không tiến tiếp được đâu.

– Tại sao lại thế? Anh hứa cuối tháng này đưa em về ra mắt bố mẹ cơ mà.

– Anh xin lỗi vì anh đã quyết định khác rồi. Lấy cô ấy anh không phải vất vả nữa.

Nghe Toàn nói, My thực sự choáng nặng, mới 3 ngày trước 2 người vẫn còn bình thường. Thế mà… cô đúng là không lường trước được lòng người.

Ảnh Internet

Quả nhiên, 3 tháng sau, My nhận được thiệp cưới của Toàn thật. Giờ đây, nhìn tấm thiệp đỏ chót, cô đang đứng trước hoàn cảnh phải đi ăn cưới tình cũ. Tìm hiểu qua mấy đứa bạn thân, My biết được vợ sắp cưới của Toàn hóa ra là phó phòng cùng làm trong công ty. Hóa ra cô bị bỏ rơi vì gia cảnh không bằng ai đó.

Mà chả nhẽ lại đi 1 mình, đi 1 mình thì nhục, My quyết định sẽ tìm 1 soái ca để đi cùng cho bõ ghét. Đang băn khoăn suy nghĩ không biết nên làm thế nào thì giám đốc bộ phận đi qua.

Mọi người chắc biết về khái niệm soái ca thời nay rồi đúng không?? Đúng, chính là người con trai đó. Đã thế người ta lại còn đang chưa có người yêu. Nhất cử lưỡng tiện quá chuẩn luôn còn gì.

Ảnh Internet

Cô chạy theo sếp vào phòng, cố gắng nở nụ cười chuyên nghiệp nhất với anh, bình thường mối qua.n hệ giữa 2 người cũng không hẳn là tệ lắm nên…

Khang (sếp) nhìn thấy cô nở nụ cười đầy nịnh nọt bèn cau mày hỏi:

– Chuyện gì??

– Sếp ơi, mai anh có khỏe không?? Nhầm, mai anh có rảnh không?? Có thể cùng đi dự lễ cưới tình cũ của em được không??

– Bạn bè cô đâu, sao cô không nhờ họ chứ??

– Em xin anh, anh chưa có gia đình nên em mới dám nhờ chứ bạn bè xung quanh em đứa đ.ộ.c thân cũng có. Chỉ là…

– Chỉ là cái gì?? Cô không nói rõ còn lâu tôi mới chấp nhận lời nhờ vả này.

– Chỉ là anh … đẹp trai, lịch lãm, đúng chất soái ca, hơn đứt mối tình đầu của em nên em mới muốn lấy le với hắn một chút thôi chứ sao?? Hắn bỏ rơi em vì chê em không xinh bằng cô ta, giờ còn mặt dày mời em đi ăn cưới nữa. Em không muốn đến 1 mình để bị hắn khinh cho, em muốn đến cùng với ai đó super hơn hắn để hắn trắng mắt ra khi thấy hiện tại của em đỉnh như thế nào.

Khang nhìn My thở dài, cô cứ tưởng anh sẽ đồng ý lời thỉnh cầu này. Nào ngờ…

– Nhưng… chỉ là giả dối mà thôi.

– Giả cũng được, kệ, em trọng mặt mũi. Anh mà trong hoàn cảnh của em thì anh cũng nghĩ như em thôi. Thế anh có giúp không để em nhờ người khác.

– Tôi biết rồi, mai tôi tới đón cô. Nhớ mối ân tình lần này của chúng ta đấy.

– Ahihi, em biết ngay sếp soái ca của em là tuyệt nhất mà.

Ảnh Internet

Sáng hôm sau, như đúng giao hẹn, sếp có mặt ở nhà đón cô. Dù rằng đã quen nhìn nhau trên công ty nhưng không ngờ mặc âu phục trông anh lại đỉnh của đỉnh của đỉnh… My nhìn mà không chớp nổi mắt.

– Sao trông cô run như cầy sấy thế. Hôm trước to mồm lắm cơ mà. Mà đi ăn cưới tình cũ thôi có cần phải ăn mặc lộng lẫy thế không?

– Có chứ. Ai bảo em run. Em không run đâu.

Nghe thấy giọng cười khẩy của Khang mà My cứng họng nhưng đành phải theo lao thôi. Sáng nay cô đã dậy từ hơn 4 giờ thuê make-up chuyên nghiệp tới để xinh đẹp nhất có thể.

Đứng trước sảnh của trung tâm tiệc cưới, My nhẹ nhàng bước đến. Chú rể đang tiếp khách thấy cô thì đứng hình vài giây nhưng vẫn cố nở nụ cười:

– My, em đến thật hả. Anh vui lắm.

– Sao tôi có thể không đến dự lễ cưới của anh được chứ.

– Ơ … nhưng mà ai đấy?

– Giới thiệu với anh… Đây là….

My vểnh râu đang định quay sang giới thiệu Khang thì bất ngờ bị anh kéo mạnh sang h.ôn đắm đuối làm cô như đánh rơi cả ti.m. My định hét lên thì anh thì thầm:

– Phối hợp 1 chút, cô dâu là bạn gái cũ của tôi. H.ôn tôi đi.

Đúng lúc đó, trong đầu cô xuất hiện 1 tiếng “Ting!!”, à há, tưởng cao ngạo thế nào, hóa ra cũng 1 dạng giống nhau cả thôi. Sau nụ h.ôn đó, sếp không còn ra vẻ khinh khỉnh với cô nữa cũng không dám nhìn lấy 1 lần.

Ảnh Internet

Cô đạng định cười để phá vỡ sự ngượng ngùng đó thì sếp bỗng nói:

– Im đi, đừng cười, nụ h.ôn đó tôi sẽ chịu trách nhiệm.

– Ơ…

– Hôm nay cô đẹp lắm, tôi không kiềm chế được. Thực ra, tôi chẳng quen cô dâu, chỉ là… muốn kiếm cớ để h.ôn cô mà thôi. Sẵn tiện đóng dấu quyền sở hữu luôn thể.

Nghe sếp nói thế khiên đầu óc cô đơ đi 1 giây, cái gì, hình như anh ta vừa mới tỏ tình với cô thì phải. Không ngờ đi ăn cưới tình cũ thôi mà lại bắt được ngay bạn trai soái ca thế này.

Theo WTT