Câu chuyện vô cùng cảm động về các mẹ chồng nàng dâu, nhiều dân mạng không ngại phong cho những bà mẹ chồng yêu chiều con dâu như con ruột là bà mẹ tâm lý nhất năm.

Cho em hỏi các chị lấy chồng ở chung với bố mẹ chồng thì thấy thế nào? Bản thân em luôn thấy đơn giản và bình yên lắm. Bố mẹ chồng em cũng già rồi, ông bà đều đã nghỉ hưu. Hồi em chưa về làm dâu, mẹ chồng em vẫn bán ng nước kiếm vài đồng cho vui lại khỏe khoẳn con người. Bà lúc nào cũng nói với con cháu: “Cả đời đi làm quen rồi giờ nghỉ không làm gì thấy buồn bã chân tay lắm”.

Ảnh minh họa

Ông thì làm bảo vệ cho cái chung cư gần nhà, cứ đi làm là ông vui lắm, quần áo mũ nón chỉnh tề rồi cuốc bộ đi làm, lúc nào cũng tươi phơi phới như nở hoa.

Lúc em về làm dâu thì bà nghỉ ở nhà không đi làm nữa. Ông thì vẫn đi làm bình thường. Có hỏi mẹ sao lại nghỉ làm thì bà bảo: “Có con dâu rồi, sau còn có cháu nữa, nghỉ ở nhà cơm nước việc nhà đỡ con dâu”.

Em cũng khuyên bà cứ đi làm bình thường đi, mọi việc ở nhà em sẽ tự biết sắp xếp được. Nhưng bà không đồng ý, bà bảo:

“Vừa mới về làm dâu đã bắt con phải làm mọi việc sao được. Mẹ cưới dâu chứ có phải thuê ô sin đâu mà cái gì cũng đổ lên đầu con”.

Chồng em bảo: “Thôi thế càng tốt, để bà ở nhà cho bà nghỉ ngơi thôi, già rồi hôm nào cũng từ sáng sớm tới tối đêm bên gánh ng nước khổ cụ lắm. Trước bắt cụ nghỉ mà cụ cương quyết không nghỉ, giờ lại tự đòi nghỉ, tốt quá rồi”.

Kể ra ngoài mà ai cũng ghen tị bảo vào được nhà có bà mẹ chồng tốt. Công nhận, em cũng thấy vậy, lấy được gia đình n chồng tốt, cảm giác một ngày trôi qua có quá nhiều niềm vui và năng lượng. Đi làm chỉ mong chiều chiều về n sớm để cùng mẹ chồng đi chợ nấu cơm, y ngồi lê la ăn vặt ở ng quán nào đó.

Có hôm em với chồng đi làm từ sáng tới tối mới về, con nhỏ không phải chăm, việc n không phải làm gì hết, sáng ngủ 8h mới dậy, ăn sáng rồi đi làm. Thằng cu con đã có mẹ chồng em lo hết. Nó quấn bà còn hơn cả quấn bố mẹ, tối còn đòi sang ngủ cùng bà nội chứ không thích ngủ cùng bố mẹ. Mẹ chồng em chăm từ khi nó tấm bé tới giờ 3 tuổi đi học mầm non được rồi bà vẫn chăm như thế. Ngày 2 lần đưa đón đi học.

Còn bảo: “Đưa cháu đi học vui thật, cảm giác mình trẻ lại cả mấy chục tuổi, thấy lâng lâng thế nào ấy”.

Nhiều lúc nghĩ thương bà bao nhiêu việc muốn thuê ô sin đỡ đần nhưng bà bảo:

“Không phải ô sin gì hết, mẹ làm vì thích làm và vì mẹ thương con dâu đi làm cả ngày kiếm tiền vất vả nên còn sức khỏe thì mẹ làm đỡ việc nhà cho”.

Em biết bà nhiều bệnh tuổi già lắm, nào tiền đình, nào xương khớp, nào t.iể.u đ.ườ.ng….nhưng lúc nào bà cũng kêu mình còn khỏe lắm, không sao đâu.

Em đi làm từ sáng đến đêm mới về nhưng hôm nào bà cũng phần riêng cơm canh, cơm thì luôn được ủ nóng để chờ con dâu.

Nhiều lúc em thấy mẹ chồng không phải là người sinh ra mình nhưng nhiều lúc thấy mẹ còn hơn mẹ đẻ mình rất nhiều, hạnh phúc lắm. Mẹ chồng các chị thế nào, chia sẻ chút đi ah.

Theo WTT