-Sướng thế, nhất mày nhé, còn chưa về làm dâu mà đã được bố chồng quan tâm như thế. Mà mày có phải làm dâu đâu, mẹ chồng m.ấ.t rồi thì tha hồ mà thoải mái nhé!!

Làm dâu, 2 tiếng ám ảnh cả cuộc đời người phụ nữ. Tìm được người đàn ông yêu thương mình, chăm lo cho mình đối với người phụ nữ những tưởng rằng đó là chuyện quan trọng nhất. Nhưng chưa hẳn, việc chung sống được với nhau như thế nào mới là điều đáng lo âu. Chẳng có không ít cuộc hôn nhân, chỉ vì bố mẹ chồng không hợp với con dâu mà nảy sinh ra không biết bao nhiêu chuyện khó xử rồi m.ấ.t lòng nhau đó hay sao. Nên lấy chồng, nàng dâu nào cũng chỉ muốn ở riêng chứ không muốn ở chung.

Mọi người nói Hương không còn mẹ chồng, như vậy là may mắn. Nghe thì nhiều người thấy độc mồm độc miệng, chuyện mẹ chồng người ta m.ấ.t lại tưởng là hay. Nhưng nếu hiểu kĩ thì mẹ chồng, nàng dâu cho dù có hòa hợp đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc xô xát, mâu thuẫn. Nên sống xa mẹ chồng hoặc không có mẹ chồng có lẽ vẫn là tốt nhất.

Ảnh Internet

Hương đã gặp bố chồng Hương, một người đàn ông ngoài 60 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh lắm. Hương nghe chồng kể mẹ chồng Hương cũng đã m.ấ.t được 20 năm rồi nhưng bố chồng Hương vẫn không có ý định đi thêm bước nữa. Bao nhiêu năm qua ông luôn sống đúng mực, quan tâm, chăm sóc chồng Hương. Ông trầm tính, ít nói nếu có về sống chung một nhà cũng sẽ không có chuyện gì quá to tát xảy ra.

Hương hiểu rõ bổn phận làm dâu của mình, là người phụ nữ duy nhất trong nhà, dù vất vả, Hương cũng cố gắng làm tròn hết trách nhiệm của mình. Kinh tế trong nhà cũng không phải quá eo hẹp nên Hương nghĩ đến chuyện sinh con luôn. Có đứa trẻ, căn nhà cũng vui vẻ, ấm cúng hơn. Chồng Hương đương nhiên cũng ủng hộ điều đó, chỉ là lo Hương vất vả. Có được người chồng yêu thương, hiểu mình thì có vất vả bao nhiêu Hương cũng chịu được.

Ảnh Internet

1 năm trời cái bụng của Hương vẫn im lìm. Đến lúc này thì Hương không thể bình tĩnh đợi cái gọi là “lộc trời cho” nữa. Vợ chồng Hương đi khám. Nhìn kết quả, Hương ngất lịm. Hương rất khó để có thể mang thai được. Chuyện này chỉ có 3 người trong nhà Hương biết. Bố chồng Hương bình thường ít nói, trầm tính vậy mà đúng lúc Hương suy sụp nhất này, ông lại đứng ra giúp Hương lo liệu việc nhà.

Còn chồng Hương, dù tâm trạng nhưng vẫn phải đi làm vì kinh tế không ai lo, với lại còn phải phấn chấn lên để động viên Hương nữa. Hương thấy mình giống như kẻ có tội với những người hết lòng yêu thương, quan tâm mình. Hương muốn ly hôn nhưng chồng Hương không đồng ý. Đêm đó, hai vợ chồng lần đầu tiên kể từ khi yêu nhau xảy ra trận cãi vã lớn đến như vậy. Hương thì khóc mãi đến sáng còn chồng Hương thì bỏ ra ngoài uống rượu rồi nói ngủ qua đêm ở nhà bạn.

Ảnh Internet

Sau hôm ấy, không khí trong nhà cứ thế im ắng khủng khiếp. 10 tháng qua đi trong im lặng, cả gia đình ai cũng như mang nhiều tâm sự nhưng lại chẳng thể nói ra. Vợ chồng Hương thì tình cảm vợ chồng vẫn không thể tốt hơn từ sau cái ngày cãi vã ấy. Cuộc hôn nhân Hương muốn đi đến hồi kết thì bất ngờ chồng Hương đổ bệnh. Và cũng đúng cái đêm chồng cấp cứu vì đột ngột đổ bệnh nặng ấy, Hương đã phát hiện ra một bí mật khủng khiếp vô cùng khi bố chồng Hương gõ cửa, trao cho Hương đứa trẻ sơ sinh đỏ hỏn cùng 1 tỷ và dặn:

– Trốn nhanh không ch.ế.t cả nút bây giờ!!

-Có chuyện gì xảy ra vậy bố?? Con không hiểu??

-Bây giờ con không cần hiểu?? Nghe lời bố, cứ trốn đi đã.

Hương ôm đứa trẻ không rõ lai lịch ra khỏi nhà được 1 ngày thì bất ngờ quay về, Hương không thể ra đi khi mọi chuyện còn chưa rõ ràng như thế được. Để rồi tận mắt chứng kiến những gì bác sĩ nói, Hương không dám tin là chồng đã ph.ả.n b.ộ.i mình.

-Con ạ, bố xin lỗi vì đã giấu con chuyện này. Đứa trẻ này chính là con của chồng con với cô gái bán hoa ấy. Kết quả của đêm hai vợ chồng con cãi nhau. Nó chỉ ph.ả.n b.ộ.i con một lần duy nhất. Sự dằn vặt dày vò sau đó đã khiến nó đổ bệnh nhưng không cho con biết. Bố sợ con không chịu nổi cú sốc này nên quyết định nói dối để con đi khỏi nhà. Đứa trẻ này, xin con hãy tạm thời giúp bố chăm sóc vì bố còn phải lo cho chồng con nữa.

Hương nghe xong câu chuyện mà mặt mày xây xẩm, lồng ng.ự.c đ.a.u nhói. Chuyện gì đang xảy ra thế này chứ, tại sao chuyện diễn ra lâu như vậy mà giờ Hương mới biết. Người đàn ông mình yêu thương lại có con riêng bên ngoài, Hương biết phải chấp nhận hay dứt tình với anh đây??

Theo BTS