An lên cơn đ.a.u bụng lắm rồi nhưng vẫn cố cắn răng bấm điện thoại gọi chồng về đưa đi đẻ, nhưng tận đến cuộc thứ 6 anh mới nghe máy…

Đến nước này thì An đã không thể chịu đựng nổi người đàn ông như Hưng nữa rồi. Yêu nhau 3 năm mới cưới, An cứ ngỡ rằng mình đã hiểu con người của Hưng. Nhưng không ngờ cưới về rồi, cô mới nhận ra rằng lúc yêu và khi làm vợ khác nhau 1 trời 1 vực. Lúc yêu Hưng quan tâm chiều chuộng An bao nhiêu thì giờ anh vô tâm với cô bấy nhiêu. Người ta thường nói những thứ có rồi thì không trân trọng quả là không sai.

Ảnh minh họa

Mẹ Hưng m.ấ.t sớm chỉ còn bố, ông lại ở với con trai cả tít trong Vũng Tàu nên hai vợ chồng Hưng hầu như không được nhờ vả từ đằng nội. Lấy chồng rồi An lúc nào cũng phải nhún nhường Hưng vì anh quá nóng tính và đ.ộ.c đoán. Cái gì vợ cũng phải nhất nhất nghe theo mình mới được. Hưng nghĩ mình có quyền quyết định tất cả mọi thứ và luôn cho là đúng.

Lấy nhau được hơn 3 năm mà An 3, 4 lần bị sảy thai. Không biết có phải vì thế nên Hưng thấy mệt mỏi mỗi khi phải chăm sóc, hoặc đưa vợ đến viện thăm khám quá nhiều đâm ra càng ngày anh càng chán vợ. Hưng hay chì chiết cô người gì mà yếu ớt, động tý là không giữ được con rồi chuyện vợ chồng cũng bị trục trặc liên tục. An đi khám và chạy chữa khắp nơi rồi ông trời cũng không phụ lòng cô, lần này có bầu nhưng trộm vía còn giữ được.

Mấy tháng An mang thai là bằng ấy thời gian Hưng bứt rứt vì không được thỏa mãn chuyện chăn gối. Vì khó mang thai, lại bị sảy nhiều lần rồi nên bác sỹ khuyên An nên cấm vận chuyện chăn gối. Vốn nhu cầu cao nên Hưng đã tìm người khác để giải sầu bên ngoài.

Anh giấu giếm rất kĩ lưỡng để vợ không phát hiện ra, lúc đầu nghĩ cũng chỉ vui vẻ khi vợ mang bầu thôi. Thế nhưng càng ăn nằm với cô bồ kém 6 tuổi, Hưng càng say mê. Cứ tối nào anh nói dối vợ là đi nhậu với bạn y như rằng đến chỗ cô ta. Ban đầu, khi An bắt được ảnh anh và cô ta chụp chung đưa lên trang của anh thì Hưng còn chối:

– Cô ấy chỉ là bạn thôi!

Nhưng thời gian sau chính mắt An đọc được những tin nhắn mùi mẫn của hai người hẹn hò đi nhà nghỉ. Cô ả đáp ứng nhu cầu thiếu thốn của Hưng còn anh thì cung phụng lại tiền bạc để cô ta tiêu pha. Lúc đó, An phát điên lên, gặng hỏi chồng cho ra nhẽ thì anh thản nhiên đáp:

– Ừ thì tôi và cô ấy qua lại với nhau đấy, có sao không?

An ch.ế.t điếng người đòi ly h.ô.n, nhưng lúc này cũng sắp đến ngày sinh rồi. Mà động tý em bé trong bụng lại dọa sảy nên cô chẳng dám nghĩ ngợi, hay đi đánh ghen gì cả chỉ sợ ảnh hưởng con. An quyết định cắn răng sinh xong để xem thái độ của chồng có thay đổi không, rồi sẽ tìm cách giải quyết tiếp.

Cho đến khi An bầu 9 tháng, cô bảo chồng đừng đi đâu, nhỡ lại sinh trước ngày dự tính thì sao. Hưng cũng nghe lời vợ được vài buổi, ở nhà xem ti vi. Nhưng được một tuần thì cảm giác bứt rứt đứng lên ngồi xuống không yên nên lại mặc áo chuẩn bị đi. An hỏi anh đi đâu thì anh chỉ đáp:

– Uống bia!

An biết thừa chồng đến chỗ bồ nhưng cô vẫn phải nhẹ nhàng bảo:

– Sao anh lại đi lúc này? Em sắp sinh đến nơi rồi! Bố mẹ ở quê thì đ.a.u ốm chưa lên được, mình em ở nhà biết làm sao đây?
Hưng dùng dằng:

– Cô bớt càu nhàu đi, tôi đi vài tiếng là về, còn hơn tuần nữa mới sinh cơ mà, lo gì.

Mặc cho vợ có cau có thế nào, Hưng vẫn cương quyết bỏ đi chơi với bồ. An gọi điện cho mẹ lên sớm thì đúng hôm nay bố phải vào viện nên phải vài hôm nữa bà mới lên được. 1 giờ sáng An bắt đầu có dấu hiệu đ.a.u bụng từng cơn nhẹ, lúc này Hưng vẫn chưa về. Cô lấy máy gọi điện cho chồng về đưa đi đẻ, thế mà đến cuộc thứ 6 anh mới nghe, giọng còn hổn hà hổn hển:

– Gọi gì lắm vậy? Đang đánh tá lả!

– Anh ơi, em đ.a.u bụng quá, anh đang ở đâu về đưa em đi viện.

Bấy giờ Hưng đang nằm trong vòng tay mềm mịn của tình nhân. Sao vợ lại đẻ vào giờ này cơ chứ. Thế nên anh cuống quýt bảo An:

– Em xách làn đi trước đi. Nhà cách viện có 3 cây, đi bộ khéo lại dễ đẻ.
Đến giây phút này thì An không thể chịu đựng nổi nữa. Sắp đẻ đến nơi rồi mà chồng còn bảo đi bộ ra viện. Cô gào lên:

– Anh biến luôn đi!

Cô gắng gượng gọi taxi rồi vơ đồ vào viện. Thấy cô đi có một mình anh tài xế ái ngại hỏi:

– Chồng chị đâu mà để chị đi đẻ 1 mình đêm hôm thế này?

– Chồng em đi công tác.

Cô chỉ biết ứa nước mắt đáp lại. Đến nơi, anh tài xế tốt bụng giúp đỡ An vào phòng chờ đẻ, còn đi giúp cô làm thủ tục rồi mới về. An vẫn kiên nhẫn gọi điện cho mẹ đẻ chuẩn bị đồ để sáng mai lên với mình. May quá đứa bạn học cùng Đại học trọ ở gần đó thấy cô điện nên phi xe đến luôn trước lúc An lên bàn mổ.

Còn về phần Hưng, thấy anh bị vợ gọi nên cô bồ ghen tức cố giữ anh ở lại không cho về. Thế mà Hưng cũng ngủ quên luôn trong vòng tay của cô ta. Sáng hôm sau dậy kiểm tra không có số nào từ máy vợ, Hưng mới gấp gáp về. Thấy nhà cửa trống không, Hưng mới sực nhớ và lao ngay vào viện.

Với An giờ thì chẳng còn gì để nói, vừa sinh xong nên cô yếu không thèm trả lời chồng một câu. Một tuần sau được ra viện, An bế con trai về thẳng nhà ngoại cách đấy 50 cây để ở cữ. Cô không thể chấp nhận được một người chồng bạc nhược như vậy.

Hưng lặng người, cơn hối hận và sợ hãi m.ấ.t con của anh dâng lên tận đỉnh đầu. Cũng chỉ vì cái tính hám của lạ, vui chơi không biết đâu là điểm dừng mới thành ra như vậy. Ngay cả khi vợ gọi về đưa đi đẻ mà anh vẫn vô tư ôm bồ ngủ, đến sáng hôm sau mới mò về thì đúng là không còn gì để nói…

Theo WTT