Cưới nhau được 1 tuần, bà nội qua chơi gặp vợ thì thốt lên: “Ô, nhà mình mới thuê ô sin à con? Vợ con đâu?”

0
30

Nói chung phụ nữ là phải đẹp và chỉn chu để mình luôn tự tin, chồng luôn yêu chiều.

Sau vụ việc vừa xảy ra em mới thấm thía cái câu: ‘Phụ nữ là phải biết làm đẹp” đã vậy phải đẹp mọi nơi mọi lúc, đẹp cả khi ngủ lẫn lúc đi vệ sinh, đẹp từ trong ra ngoài từ trong nhà ra phố, đẹp từ trên xuống dưới…

Em mới kết hôn cách đây 1 tuần và đã gặp 1 chuyện dở khóc dở cười. Từ hồi yêu nhau chồng em đã bảo mẹ chồng lẫn bà nội của anh là người rất đồng bóng, họ lúc nào cũng chỉn chu về ăn mặc đầu tóc lẫn móng tay móng chân. Anh ấy bảo anh chưa bao giờ thấy mẹ hay bà lôi thôi, nhìn họ lúc nào cũng như mấy bà vợ Hàn Quốc vậy. Mẹ chồng em trước không điệu đà vậy đâu nhưng về được bà nội huấn luyện cho nên giờ còn điệu gấp vạn lần bà.

Nghe anh ấy nói vậy em cũng áp lực lắm, nhớ ngày về ra mắt em đã mất 2 ngày để đi trùng tu nhan sắc, nào là làm tóc làm móng rồi mua trang phục. Em phải cẩn thận từng chút 1 và thật may em được gia đình anh chấp nhận dễ dàng.

Mẹ anh là 1 người đáng mến, tuy bà hơi đồng bóng và chú trọng bề ngoài nhưng ăn nói lại rất nhỏ nhẹ. Bà nói rất vui vì nhờ em mà con trai bà chú tâm làm ăn nên bà không phản đối chuyện hôn nhân này. Nghe mẹ chồng nói vậy em mừng lắm. Hôm đó bọn em ăn cơm, bà còn gọi video cho bà nội đang ở bên ÚC.

Cô của chồng em sống bên đó nên bà qua chơi. Hôm đó nói chuyện qua điện thoại bà cũng tỏ ra rất vui vẻ. Em nghĩ gia đình nhà chồng tương lai dễ gần hơn em nghĩ. 2 tháng sau bọn em làm đám cưới, lúc đó bà nội không về được vì cô út có việc đột xuất.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi sau 1 tuần hưởng trăng mật, bọn em trở về nhà. Lúc này bà cũng mới về nước nên đến chơi. Em và chồng được ở riêng ngay sau khi cưới vì bố mẹ anh ấy cũng là người tân tiến nên không bắt em phải làm dâu. Nghĩ đến điều đó em thật sự rất biết ơn họ.

8 giờ sáng nghe tiếng chuông cửa, chồng em ra mở, em lúc này mới lết xác dậy vì hôm qua xuống máy bay muộn mệt quá chẳng còn chút sức lực nào. Vừa nhìn thấy em, bà nội liền bảo:

– Ô, nhà mình mới thuê ô sin à con?? Vợ con đâu bảo nó ra bà gặp nào.

Chồng em gãi đầu còn em ngượng chín mặt:

– Bà về lúc nào vậy ạ, vợ cháu đấy chứ ô sin nào. Hôm qua bọn cháu về muộn mệt quá, cô ấy lại say máy bay nên nhợt nhạt vậy đấy ạ.

– Ồ vậy hả, trời đất cháu dâu tôi mà tôi còn không nhận ra. Bà già này mắt kém quá rồi.

Bà chữa cháy nhưng tôi vẫn ngượng chín mặt:

– Dạ không có gì ạ, con mời bà ngồi.

Nhìn bà xinh đẹp quý phái, mùi nước hoa thơm nức, ăn mặc nhã nhặn khiến em thấy mình lép vế thật sự. Sau 1 hồi trò chuyện tặng quà cưới xong thì bà đi về. Hôm đó lúc bà về, em chạy vào phòng gào khóc:

– Trời ơi xấu hổ quá, lần đầu gặp bà mà em mất điểm quá. Em ước gì có cái lỗ mà chui xuống. Sao 1 đứa 26 tuổi mà nhìn còn quê mùa già nua xấu xí hơn cả bà nội 60 thế này. Em ngại quá, em phải làm sao đây??

– Thôi không sao đâu, bà đến đột xuất như vậy ai mà chuẩn bị được chứ. Lần sau em đến nhà chơi ăn mặc đẹp là được rồi. Vợ anh thế nào mà chả xinh.

– Ấn tượng ban đầu là quan trọng lắm, chắc bà thất vọng về em lắm.

– Hâm à, với anh, em lúc nào cũng đẹp, em chẳng cần áp lực đâu. Không sao không sao.

Chồng em cứ an ủi nhưng thật sự em vẫn thấy xấu hổ. Nói chung con người không ai hoàn hảo, ai cũng có khi lộng lẫy như bà hoàng, nhưng cũng có khi như mẹ sề mẹ mướp. Nhưng sau khi gặp bà nội của chồng chả hiểu sao động lực làm đẹp của em cứ ngời ngời khí thế. Em muốn đến sau này già vẫn đẹp như bà với mẹ, nhưng nghe chừng sự nghiệp này gian nan quá. Liệu có ai cũng từng rơi vào hoàn cảnh như em chưa?

Theo BTS