Công an thu giữ hơn 4.200 lon nước tăng lực không rõ nguồn gốc: Cuối năm cái gì cũng giả

Phải nói em là đứa mê uống nước ngọt kinh ĸʜủɴɡ, nhất là nước tăng lực. Ngày nào em cũng phải uống 1 lon mới mở mắt lên làm việc nổi, chứ không thì buồn ngủ kinh ĸʜủɴɡ. Nhưng chắc từ nay em phải cân nhắc lại khi biết thông tin này.

Bình thường, uống nước tăng lực em đã thấy sợ ảnh hưởng sức khỏe rồi, vì thật ra đó là chính là chất kích thích để kích hoạt bộ não tạm thời cho tỉnh táo, uống lâu dài bị phụ thuộc rồi пɡʜіệп luôn đó chứ, đằng này còn bị làm giả nữa, không biết là rước bao nhiêu ɴɡυʏ ʜіểм vào người.

Hàng ngàn lon nước tăng lực bị lực lượng chức năng thu giữ. (Nguồn: internet)

Cụ thể, ngày 29/12, lực lượng chức năng Bình Phước đã phát hiện và thu giữ 175 thùng hàng chứa 4.200 lon bò húc tại kho phân phối hàng của ông Nguyễn Văn Chớp 48 tuổi ở phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Thấy dấu hiệu vi phạm nên lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra kho hàng, đồng thời yêu cầu xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh hàng hóa thì ông Chớp không đưa ra được. Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý toàn bộ lô hàng của ông Chớp theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình nước ngọt, nước tăng lực không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan thì các mẹ nên hạn chế uống và khi chọn mua uống nhất định phải nắm rõ cách nhận dạng bò húc thật – giả dưới đây để tránh rước họa vào người nhé.

Thiết kế bên ngoài

Mặc dù thủ đoạn của gian thương ngày càng tinh vi nhưng đảm bảo giữa hàng thật – giả vẫn có một số điểm khác nhau rõ rệt. Chẳng hạn như màu sắc của lon bò húc thật có màu vàng đậm rất bắt mắt, nhìn vào là các mẹ muốn mua ngay, trong khi lon bò húc giả được thiết kế qua loa, thường nhạt màu hơn và chữ bị nhòe đấy ạ.

Quan sát gần đáy lon

Bên cạnh đó, quan sát kỹ biểu tượng trên vỏ lon bò húc cũng là cách giúp mẹ nhận định đó là thật hay giả đấy ạ. Bởi lẽ lon bò húc thật thường có ký hiệu đіệɴ tử gần dưới đáy lon, còn các hàng nhái không tinh tế bằng nên chỉ để dòng chữ “TBC” thôi ạ.

Chú ý biểu tượng:

Ngoài ra, các mẹ cần chú ý thêm biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng. Vì đây chính là điểm mấu chốt để các mẹ phát hiện bò húc thật – giả. Cụ thể hình thoi trên lon bò húc thật thường có nền màu trắng và được viền bên ngoài màu xanh, ngược lại hoàn toàn so với hàng nhái, giả đấy ạ.

Nguồn: thông tin tổng hợp