Con gái gào khóc vì đói nhưng mẹ quyết không cho ăn, biết sự thật ai cũng nghẹn ngào

0
55

Trước khi qua đời, ước nguyện lớn nhất của Xiao Jiayu cũng chỉ là ăn một thứ gì đó để rồi thanh thản ra đi.

Nhìn cảnh cô bé Xiao Jiayu 3 tuổi gầy trơ xương bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) gào khóc vì đói, đòi mẹ cho ăn mà nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt, đáp trả lại hành động của con gái là thái độ cương quyết không cho ăn của người mẹ khiến những người xung quanh bực mình, thế nhưng khi biết được sự thật phía sau, không ai có thể cầm được nước mắt và xót xa cho cô bé đáng thương này.

Được biết, Xiao Jiayu sinh ra tại một ngôi làng miền núi nhỏ ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Cô bé được phát hiện mắc bệnh vào tháng 9/2015 bắt nguồn từ một cơn sốt cao nhưng điều trị trong một tuần không cải thiện. Cha mẹ đã chuyển em đến bệnh viện đại học ở Thanh Đảo để làm xét nghiệm tủy xương nhưng cũng không tìm thấy bất kì phát hiện bất thường nào khác.

1 năm sau, tháng 10/2016, Xiao Jiayu có dấu hiệu chảy máu. Cô bé được đưa đến Bắc Kinh để điều trị. Kết quả của cuộc kiểm tra tổng quan cho thấy Xiao Jiayu bị mất bạch cầu hạt bẩm sinh. Vào ngày 13/1/ 2017, cô bé được làm phẫu thuật cắt bỏ phổi và có nguy cơ phải làm một cuộc ghép tủy xương. Xiao Jiayu đã nhập viện 15 lần kể từ khi bị bệnh.

Khi được các hỏi có đau không?, bé chỉ lẳng lặng nói: “Bố ơi, con không sợ đâu. Con rất muốn về nhà , con sẽ tích cực chữa trị để được về nhà sớm nhất”. Cha mẹ của cô bé đã bật khóc khi nghe những lời nói đó.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, cô bé gặp tác dụng phụ như sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Các bác sĩ yêu cầu cô bé phải nhịn ăn, chỉ uống một chút nước lọc mỗi ngày. Ngoài ra, có thể thực hiện cách đưa đồ ăn, chất dinh dưỡng vào cơ thể Xiao Jiayu trực tiếp nhưng chi phí là khá đắt đỏ 2 triệu Won/ ngày (khoảng gần 42 triệu đồng).

Không có thức ăn vào cơ thể, Xiao Jiayu gầy đi trông thấy, chỉ nặng vỏn vẹn 8kg, xương bọc da. Xiao Jiayu còn quá nhỏ để hiểu được những gì mình đang phải trải qua nên mỗi lần đói đều gào khóc đòi mẹ cho ăn. Thế nhưng, trái tim người mẹ chỉ “chết lặng” đi khi thấy con gái trong hoàn cảnh đó mà không biết phải làm gì khác.

Sau khi câu chuyện của cô bé được chia sẻ, hơn 42 nghìn người đã quyên tặng cô bé một số tiền nhỏ để chi trả chi phí bệnh viện và với hy vọng cứu mạng sống cho em.

Tuy nhiên, vào ngày 20/1/2018, cô bé Xiao Jia đã qua đời một cách đột ngột. Trước khi đi, cô bé vẫn khát khao được ăn, điều đó khiến cho cha mẹ em đau đớn vô cùng.

Theo DKN